รีวิว Samsung Galaxy A04 แบตอึด จอใหญ่ พร้อมกล้องระดับ 50MP

Samsung Galaxy A04 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล A series ที่เปิดราคามาช็อคมากๆครับเพราะเปิดมาแค่ 3,999 บาท บอกเลยว่าถูกมากๆ พร้อมของแถมให้อีกร่วมพันกว่าบาท รายละเอียดเพิ่มเติม โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องแบตอึด 5,000mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน รองรับชาร์จไว 15W Adaptive Fast Charging ผ่านพอร์ต USB-C พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว HD+ กล้องหลังความละเอียดสูงสุด 50 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพออกมาคมชัดสวยงาม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจครับ เดี๋ยวเราไปชมการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลย

SPEC Samsung Galaxy A04

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล
 • รองรับ 4G LTE
 • ชิปประมวลผล Mediatek Helio P35
 • RAM 3 GB
 • ROM 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1 TB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย One UI Core 4.1
 • กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลังคู่ ความละเอียด 50+2 ล้านพิกเซล
 • ระบบสแกนใบหน้าเพื่อปลดล็อค
 • WiFi 802.11 a/b/g/n/ac
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จไว 15W Adaptive Fast Charging ผ่านพอร์ต USB-C
 • ราคา 3,999 บาท วางจำหน่าย  2 สี ได้แก่สีดำและสีเขียว

*** พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสมาร์ทโฟนซัมซุง Galaxy A04 รับเคสและฟิล์มกันรอยมูลค่ารวมกว่า 1,390 บาทฟรีทันที ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2565

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง Samsung Galaxy A04
 2. Adapter 15W Adaptive Fast Charging
 3. สาย USB-C
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

Samsung Galaxy A04 มาพร้อมกับหน้าจอ LCD ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ 720 x 1600 พิกเซล อัตรารีเฟรชเรท 60Hz การแสดงผลถือว่าทำได้ดีครับมือถือเรทราคานี้ การทัชถือว่าไหลลื่นดีตอบสนองได้ทันใจ มีโหมดถนอมสายตามาให้ด้วยนะครับ

จอแบบทรงหยดน้ำ มีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลและเซ็นเซอร์วัดแสงซ่อนอยู่ตรงติ่งหน้าจอ ถัดขึ้นไปจะเป็นตำแหน่งของลำโพงสนทนา

ด้านล่างตัวเครื่องจะมี ช่องหูฟังขนาด 3.5มม. / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB-C และลำโพงตัวเครื่อง

ฝั่งขวาจะเป็นตำแหน่งของปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power

ด้านบนจะมีช่องไมค์ตัดเสียงรบกวนมาให้หนึ่งตัว แปลกใจมากมือถือระดับนี้ติดตั้งไมค์ตัดเสียงรบกวนมาให้ด้วย แจ่มมาก

ฝั่งซ้ายจะเป็นตำแหน่งของถาดซิม

ถาดซิมแบบ 3 สล็อตแยกกันทำงานชัดเจน รองรับ 2 ซิม + 1 microSD Card สูงสุด 1TB

ฝาหลังขอบด้านข้างเน้นความโค้งมนเพื่อเข้ากับสรีระอุ้งมือเวลาถือ การออกแบบเรียบง่ายแต่แอบเพิ่มแท็คเจอร์ลวดลายมาให้เล็กน้อยครับกับฝาหลัง สีที่ผมรีวิวคือสีเขียวนะครับ โดยด้านหลังจะมีชุดเลนส์สองตัวพร้อมไฟ LED

ขนาดตัวเครื่องจะอยู่ที่ 164.4 × 76.3 × 9.1 มม. น้ำหนัก 192 กรัม

ระบบปฏิบัติการ

Samsung Galaxy A04 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย One UI Core 4.1 รองรับการใช้งาน Multi-Active Windows ได้ด้วยนะครับ สามารถปรับเปลี่ยนธีมการแสดงผลได้เช่นกัน

สำหรับคนที่จะซื้อให้ผู้สูงอายุไว้ใช้งาน สามารถปรับฟร้อนให้มีขนาดใหญ่ได้นะครับ หมดกังวลเรื่องการมองตัวหนังสือขนาดเล็ก

ประสิทธิภาพการทำงาน

Samsung Galaxy A04 เลือกใช้ชิปประมวลผล Mediatek Helio P35 เป็นชิปประมวลผลที่ออกมาได้ซักพักแล้วนะครับ เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปนะ ไม่เหมาะกับการเล่นเกม ถ้าใช้งานทั่วไป ท่องโซลเชียล ดูยูทูป ชิปรุ่นนี้ตอบโจทน์ได้สบายๆครับไม่ต้องกังวล

หน่วยความจำ

 • RAM 3 GB
 • ROM 32 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1 TB

เผื่อใครจะเอาไว้นำทาง GPS รุ่นนี้จับสัญญาณได้รวดเร็วดี จากที่ลองทดสอบให้นำทาง สามารถคำนวนเส้นทาง ปรับเปลี่ยนเส้นทางเมื่อออกนอกทางหลังได้รวดเร็วและแม่นยำดี

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล f2.2 สามารถปรับถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ สามารถปรับระยะมุมถ่ายรูปได้ 2 ระดับ และสามารถปรับความเนียนของใบหน้าได้ครับ มี HDR ช่วยเมื่อถ่ายย้อนแสง

จากที่ทดสอบก็อยู่ในเกณฑ์พอใช้นะครับสำหรับกล้องหน้า

ตัวอย่างกล้องหน้า

กล้องหลังคู่ Dual Camera แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล f1.8
 • เลนส์ Depth ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

สำหรับการถ่ายโหมดบุคคลจะสามารถถ่ายแนว Portrait Mode และปรับความเนียนของใบหน้าได้ 8 ระดับ

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ ถ่ายบุคคล /รูปภาพ(auto) / วิดีโอ / โหมดโปรฯ / พาโนรามา / โหมดอาหาร และ Hyperlapse

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด AUTO ครับ ภาพสวยคมชัดมากๆเกินค่าตัวไปเยอะ

แบตเตอรี่

Samsung Galaxy A04 ให้แบตเตอรี่มามากถึง 5,000mAh รองรับชาร์จไว 15W Adaptive Fast Charging ผ่านพอร์ต USB-C ปกติถ้าเรทระดับนี้จะเป็นชาร์จที่ 10W นะครับและหลายค่ายที่แพงกว่านี้ยังเป้นพอร์ต microUSB อยู่เลย ถือว่ารุ่นนี้ให้มาดีเลย แถมระยะการใช้งานก็ยาวนานด้วย

สรุป

สำหรับ Samsung Galaxy A04 เหมาะสำหรับคนที่เริ่มใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรกครับ ทั้งเด็กๆรวมไปถึงญาติผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ สเปคที่ให้มาถือว่าพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไป กล้องหลังถ่ายภาพสวยคมชัดมากเผื่อจะอัพโซลเชียลไว้ดูแก้เหงา แถมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานอีกหมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานนอกบ้าน เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าใช้งานสุดๆกับค่าตัวไม่ถึงสี่พันบาท

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า