Review:Silicon-Power S55 240 GB ในราคา 2090 บาท เท่านั้น!!
สวัสดีครับทุกๆท่านชาว ExtremePC สำหรับวันนี้ทางผมก็มีของเล่นอีกตัวหนึ่งเอาใจคนงบน้อยกันมาให้ลองเล่นอีกแล้วครับ โดยตัวนี้จะเป็น SSD นั้นเองแน่นอนว่าคอมพิวเตอร์สมัยนี้จะใช้งาน SSD กันแทบจะทุกเครื่องแล้วก็ว่าได้เพราะว่าการทำงานหรือการโหลดข้อมูลนั้นตัว HDD เองก็มีข้อจำกัดอยู่มากมาย ทำให้ประกอบคอมแรงๆมาแต่ไม่สามารถโหลดข้อมูลได้ทันก็เปล่าประโยชน์ครับ ทำให้เกิดเทคโนโลยี่ SSD ขึ้นมาจนในปัจุบันก็ได้รับความนิยมขึ้นมาเป็นอย่างมากเพราะราคาที่ถูกแสนถูกและก็วันนี้ SSD ที่ผมได้รับมาในความจุ 240 GB จะขายในงานคอมมาทวันที่ 23 ถึง 26 นี้นั้นเองครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีความแรงสักเท่าไร
สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นอาจจะดูไม่ได้หรูหราอะไรมากนักก็เป็นแค่กล่องบรรจุธรรมดาๆทั่วๆไปครับ แต่อย่าพึงดูถูกไปเพราะว่าบอกได้คำเดียวแรงไม่แพ้ SSD ตัวแพงๆแน่นอน
สำหรับทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นก็ได้มีการเขียนความเร็วเปรียบเทียบกับตัว HDD เอาไว้ว่าแรงกว่ากันถึง 4.3 เท่าในการอ่านและ 5.3 เท่าในการเขียน
แกะออกมาดูตัว SSD แล้วก็จะเป็นขนาด 2.5 นิ้วตามปกติทั่วๆไปครับ โดยทางด้านหน้าก็มีเขียนบอกความจุเอาไว้ชัดเจนว่า 240 GB เอาจริงๆแล้วหน้าตาของตัว SSD นั้นก็แทบจะเหมือนกันทุกเจ้าต่างกันแค่สีและสติเกอร์มาแปะเท่านั้น
สำหรับการเชื่อมต่อนั้นจะใช้งานเป็นแบบ Sata 3 ตามปกติพร้อมใช้พลังงานจากสาย Sata Power เหมือนกับ HDD หรือ SSD ทั่วๆไปครับ
You must be logged in to post a comment.