Review:SITAKINGS 120GB ทางเลือกใหม่สำหรับผู้เริ่มใช้ SSD ในราคาย่อมเยาว์

สวัสดีครับทุกๆท่านชาว EXPC วันนี้ก็มาพบเจอกันอีกแล้วช่วงนี้งานเริ่มเยอะค่อนข้างยุ่งหน่อยแฮะๆอาจจะหายหน้าตาไปนิดแต่ก็ยังอยู่ตลอดแน่นอน สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับ SSD อีกรุ่นหนี่ง โดยผมได้รีวิวไปก่อนหน้านี้แล้วแต่เป็นตัว 240 GB ตัวนี้ความจุ 120 GB ราคาของมันก็อยู่ที่ประมาณ 1480 บาท เรียกว่าราคาถูกมากๆเลยทีเดียวครับสำหรับความจุ 120 Gb แต่เรื่งอความแรงนั้นก็ยังคงมีมาให้ถึงอาจจะไม่ได้แรงที่สุดแต่มันก็ถูกที่สุดดีกว่าใช้ Hdd จานหมุน สำหรับใครยังไม่เคยใช้ ssd และยังคงลังเลในราคาที่สูงก็ต้องบอกเลยว่าน่าลองมากๆเลยครับตัวนี้ เอาเป็นว่าเดียวเราไปรับชมกันเลยดีกว่าครับ

DSC_1001_00031ตัวสินค้านั้นก็ใส่กล่องมาอย่างดีสามารถมองเห็นภายในได้อย่างง่ายๆโดยมีความจุบอกเอาไว้ทางด้านขวาล่างด้วยกัน

DSC_1004_00034ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีรายละเอียดของสินค้าเอาไว้ครับ

DSC_1014_00044หน้าตาของเจ้า ssd ก็เรียกว่าเรียบๆหรูๆ สีดำตัดกับโลโก้ดูสวยงามเลยทีเดียว

DSC_1011_00041โดยขนาดของมันนั้นมีความหนาด้วยกัน 7 mm สามารถใส่ในโน๊ทบุคได้อย่างสบายๆเลย

DSC_1010_00040ทางด้านหลังนั้นก็ได้มีการระบุบรุ่นเอาไว้อย่างชัดเจนโดยอาจจะแปลกตาตรงบาโคดนั้นค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว 555+ การเชื่อมต่อนั้นก็รองรับแบบ Sata3 โดยใครใช้คอม Sata 2 นั้นก็สามารถใช้งานได้นะครับ

Mainboard
Gigabyte Z97x-soc force
CPU
INTEL Core i7 4790K
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
TeamXtreme LV 2400 MHz 16 GB
VGA
LEADTEK GTX 960 Hurricane oc
SSD
Ocz Vector 150 240 Gb
SSD
Sitakings 120 gb
Power Supply
CORSAIR AX 1200i W

สำหรับการทดสอบนั้นผมก็จะแบ่งทั้งหมด 3 โปรแกรมด้วยกันนะครับ

1

2

3

4

5

6

7

8

9

สำหรับผลการทดสอบนั้นก็เห็นได้ว่ามีความแรงของตัว ssd ค่อนข้างเกินตัวเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดยความเร็วในการอ่านนั้นก็ค่อนข้างน่าตกใจเลยทีเดียวเพราะมันพีคขึ้นไปถึง 523 Mb เลยทีเดียวส่วนในการเขียนนั้นอยู่ที่ประมาณ 250 Mb ด้วยกันถ้าอยากได้มากกว่านี้ก็แนะนำว่าให้ซื้อรุ่น 256 Gb เลยดีกว่าครับ ส่วนเรื่องราคานั้นผมก็บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่ถูกที่สุดในท้องตลาด ณ เวลานี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ สำหรับวันนี้ผมต้องคงลาไปก่อนสวัสดี

Review SITAKINGS 120GB ssd ราคา ผลเทส ผลทดสอบ ความเร็ว

Related articles

สถาบันนวัตกรรมข้อมูลแลละธรรมาภิบาลเปิดตัวแพลทฟอร์ม ‘digi.data.go.th คอมมูนิตี้แหล่งใหม่ของคนสาย Data’

หวังผลักดันการเป็นศูนย์กลางนวัตกรรมข้อมูลเพื่อคนไทย สถาบันนวัตกรรมและธรรมาภิบาลข้อมูล : DIGI (Data Innovation and Governance Institute)...

ทำความรู้จัก “iQOO” สมาร์ตโฟนตัวท็อปแบรนด์ใหม่ภายใต้ vivo ให้มากกว่าความแรง! เตรียมบุกไทยธันวาคมนี้

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2565 – เรียกกระแสความตื่นเต้นให้คนรักสมาร์ตโฟนและสายเกมเมอร์ได้ตั้งตาคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ กับข่าวคราวความเคลื่อนไหวของไลน์อัปสมาร์ตโฟนสเปกสุดแรงที่จะมาพร้อมขุมพลังประสิทธิภาพจัดเต็มไม่มีกั๊ก ล่าสุด vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลก ประกาศความพร้อมเตรียมพา iQOO (ไอคู) สมาร์ตโฟนแบรนด์ใหม่บุกตลาดไทยอย่างเป็นทางการ ให้ชาว iQOOers ในไทยได้สัมผัสกับความเร็ว แรง พร้อมฟีเจอร์ที่โดดเด่นเหนือชั้นของสมาร์ตโฟนน้องใหม่ล่าสุด ด้วยเสียงตอบรับถึงโมเดลและสเปกเทพแบบครบครัน เราจะพาทุกคนไปรู้จักแบรนด์ iQOO ตั้งแต่จุดเริ่มต้น...

เผยนวัตกรรมเทคโนโลยี HUAWEI XMAGE ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณไปสู่อีกระดับ ถ่ายจบหลังกล้องแบบไม่ต้องแต่ง

กลไกของกล้องสมาร์ทโฟนเกิดจากการทำงานร่วมกันของฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ การพัฒนาเพียงเซ็นเซอร์ ความละเอียดของพิกเซล รวมทั้งอัลกอริทึม AI เท่านั้นคงยังไม่เพียงพอ หัวเว่ยในฐานะหนึ่งในแบรนด์ผู้นำด้านการถ่ายภาพได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ XMAGE นวัตกรรมใหม่ที่จะผสานการทำงานระหว่างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ใด้อย่างลงตัว วันนี้หัวเว่ยจะมาเผยที่มาและฟิลเตอร์โทนแสงที่ทำให้การถ่ายภาพของคุณสวยจบหลังกล้องแบบง่ายๆโดยไม่ต้องแต่งเพิ่ม      HUAWEI XMAGE คืออะไร ตลอดหลายปีของการเป็นผู้นำด้านการถ่ายภาพด้วยมือถือ...

ซัมซุง ร่วมกับสองพันธมิตรคลาวน์เกมมิ่งระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut เพิ่มช่องทางใหม่มอบประสบการณ์เพลิดเพลินกับเกมสตรีมมิ่งมากยิ่งขึ้นบนซัมซุงสมาร์ททีวีในปี 2023 นอกเหนือจาก Xbox, NVIDIA GeForce NOW และ Utomik

กรุงเทพฯ – 28 พฤศจิกายน 2022 - ซัมซุงมุ่งมั่นตามคำสัญญาที่จะพัฒนาอนาคตของการเล่นเกมไปอีกขั้น      โดยเพิ่มพันธมิตรรายใหม่ระดับโลก Antstream Arcade และ Blacknut มอบประสบการณ์ผ่านการนำเสนอบริการเกมสตรีมมิ่งในซัมซุงสมาร์ททีวีรุ่นปี 2021 (รุ่นที่กำหนด) และเกมที่ความละเอียด 4K   Antstream Arcade และ Blacknut เป็นผู้ให้บริการเกมสตรีมมิ่งรายใหม่ที่ซัมซุงนำเสนอสู่ผู้บริโภค Antstream...

ASRock เปิดตัวจอมอนิเตอร์ “ข้างฝาเคส” ขนาด 13.3 นิ้ว ประหยัดพื้นที่ใช้สอยบนโต๊ะคอม

สำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการไลฟ์สตรีมเกม การมีจอมอนิเตอร์ 2 ตัว อาจช่วยให้การไลฟ์สตรีมสะดวกมากขึ้น น่าเสียดายที่พื้นที่บนโต๊ะอาจจะไม่เพียงพอ ASRock จึงแก้ปัญหานี้ด้วยจอ Side-panel ASRock...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า