Review:TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB ลากเบาๆได้แค่ 4222 MHz แบบใช้งานได้!!

Review:TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB ลากเบาๆได้แค่ 4222 MHz แบบใช้งานได้!!

cover

 สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาพบกันอีกแล้ว ห่างหายกับของแรงๆไปสักพักและวันนี้ทาง ExtremePC ก็ได้รับแรมแรงๆจากทาง TeamGroup อีกตัวหนึ่งแน่นอนว่าแรมที่ผมได้รับมารีวิวจาก Team นั้นยังไม่มีตัวไหนทำให้ผมผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับรอบนี้ทาง TeamGroup นั้นได้ทำการออกแรมรุ่นใหม่ล่าสุดและได้ออกแบบฮิตซิงค์ใหม่นั้นก็คือรุ่น TEAMGROUP DARK PRO สำหรับรุ่นนี้ที่ออกมาใหม่จะมีการออกแบบฮิตซิงค์ใหม่ทั้งหมดและได้ออกมาเป็นรุ่นประหยัดแต่สามารถ Overclock ได้แบบสบายๆเลยทีเดียวเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

spec

สำหรับตัวสเปคของแรมนั้น TEAMGROUP DARK PRO จะมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะมีความเร็วบัส 3000/3200/3333  ให้เลือกใช้งานครับ โดยรุ่นที่วันนี้ผมได้รับมาจะเป็นตัวท๊อปสุดที่บัส 3333 MHz

 

TEAMGROUP DARK PRO

มาดูกันที่ตัวกล่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวกล่องนั้นทาง TeamGroup ได้เปลียนการแพ็คเกจบรรจุใหม่ทั้งหมดได้ออกแบบใหม่ทั้งหมด รอบนี้มาแบบดูดีเลยทีเดียวและครับเพราะว่ามันมาเป็นแบบกล่องแกะใส่และเก็บได้ โดยทางด้านหน้าของตัวกล่องจะเขียนชื่อรุ่นเอาไวชัดเจน โดยสีของรุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีจะเป็น ดำแดงกับดำขาว

DSC_4100

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้พร้อมทั้งรางวัลมากมายทั่วโลกที่ได้รับ

TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB

สำหรับทางด้านหน้านั้นตรงมุมกล่องข้างล่างซ้ายจะมีป้ายบอกสเปคแรมเอาไว้โดยจะเป็นแบบ 8GB (4*2GB) โดยจะเป็นบัส 3333 MHz มีค่า CL ที่ 17-18-18-39 ใช้ไฟเลี้ยงที่ 1.35V ด้วยกันครับ

DSC_4104

เปิดฝากล่องออกมาจะเจอกันตัวแรมข้างในกล่อง รอบนี้เรื่องของแพ็คเกจผมให้ผ่านเลยทีเดียวและครับเรียกว่าสวยงามมากเลยทีเดียว


TEAMGROUP DARK PRO DDR4

แกะกล่องออกมาดูกันเลยดีกว่าครับสำหรับตัวแรมในรอบนี้ทางผมได้รับมาเป็นสีดำแดงมาด้วยกัน เรียกได้ว่ารอบนี้มาแบบแปลกตาสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ

DSC_4085

โดยตัวแรมนั้นจะมีการเล่นลวดลายเอาไว้ที่ตัวแรม โดยจะมีการเจาะรูกลมๆเอาไว้ทั่วทั้งตัวโดยข้างในนั้นจะมีสีแดงเอาไว้ทำให้ดูตัดกันสวยงามอย่างลงตัวเลยทีเดียวและครับ

DSC_4089

ทางด้านบนของตัวแรมนั้นจะมีคำว่า TEAMGROUP เขียนเอาไว้โดยจะติดอยู่ตรงขอบด้านบนโดยเวลาใช้งานเสียบภายในเคสเราก็จะเห็นส่วนนี้ชัดเจน

Review:TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB

โดยส่วนตรงกลางนั้นจะมีคำว่า Dark Pro ที่เป็นชื่อรุ่นของแรมตัวนี้เอาไว้ตรงกลางโดยจะเป็นสีเงินสวยงาม

DSC_4106

โดยบนตัวแรมนั้นจะมีป้ายลาเบลฉลากของตัวเมมโมรีติดเอาไว้ โดยจะเป็นแถวละ 4 GB มีความเร็วบัสที่ 3333 MHz และมีค่า CL17-18-18-39 ใช้ไฟเลี้ยงที่ 1.35 V ด้วยกัน

DSC_4092

สำหรับตัวแรมนั้นจะมีความสูงกว่าตัว PCB เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ โดยตรงยอดเราสามารถถอดออกได้

DSC_4093

แน่นอนว่าถึงมือ ExtremePC แล้วยังไงก็ต้องแกะถ้าผมแกะออกครับ พอแกะออกมาก็ต้องตกใจเพราะว่าตัวแรมได้ใช้งานเป็นชิพของทาง Samsung ที่ใช้งานเป็นรหัส E-Die ตัวแรงเลยทีเดียว งานนี้แค่นี้ผมก็เดาๆว่ามีเลขบัส 4000 MHz+ อย่างแน่นอน

 

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า