Review:TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB ลากเบาๆได้แค่ 4222 MHz แบบใช้งานได้!!

Review:TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB ลากเบาๆได้แค่ 4222 MHz แบบใช้งานได้!!

cover

 สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาพบกันอีกแล้ว ห่างหายกับของแรงๆไปสักพักและวันนี้ทาง ExtremePC ก็ได้รับแรมแรงๆจากทาง TeamGroup อีกตัวหนึ่งแน่นอนว่าแรมที่ผมได้รับมารีวิวจาก Team นั้นยังไม่มีตัวไหนทำให้ผมผิดหวังเลยจริงๆ สำหรับรอบนี้ทาง TeamGroup นั้นได้ทำการออกแรมรุ่นใหม่ล่าสุดและได้ออกแบบฮิตซิงค์ใหม่นั้นก็คือรุ่น TEAMGROUP DARK PRO สำหรับรุ่นนี้ที่ออกมาใหม่จะมีการออกแบบฮิตซิงค์ใหม่ทั้งหมดและได้ออกมาเป็นรุ่นประหยัดแต่สามารถ Overclock ได้แบบสบายๆเลยทีเดียวเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

spec

สำหรับตัวสเปคของแรมนั้น TEAMGROUP DARK PRO จะมีออกมาทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะมีความเร็วบัส 3000/3200/3333  ให้เลือกใช้งานครับ โดยรุ่นที่วันนี้ผมได้รับมาจะเป็นตัวท๊อปสุดที่บัส 3333 MHz

 

TEAMGROUP DARK PRO

มาดูกันที่ตัวกล่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวกล่องนั้นทาง TeamGroup ได้เปลียนการแพ็คเกจบรรจุใหม่ทั้งหมดได้ออกแบบใหม่ทั้งหมด รอบนี้มาแบบดูดีเลยทีเดียวและครับเพราะว่ามันมาเป็นแบบกล่องแกะใส่และเก็บได้ โดยทางด้านหน้าของตัวกล่องจะเขียนชื่อรุ่นเอาไวชัดเจน โดยสีของรุ่นนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สีจะเป็น ดำแดงกับดำขาว

DSC_4100

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้พร้อมทั้งรางวัลมากมายทั่วโลกที่ได้รับ

TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB

สำหรับทางด้านหน้านั้นตรงมุมกล่องข้างล่างซ้ายจะมีป้ายบอกสเปคแรมเอาไว้โดยจะเป็นแบบ 8GB (4*2GB) โดยจะเป็นบัส 3333 MHz มีค่า CL ที่ 17-18-18-39 ใช้ไฟเลี้ยงที่ 1.35V ด้วยกันครับ

DSC_4104

เปิดฝากล่องออกมาจะเจอกันตัวแรมข้างในกล่อง รอบนี้เรื่องของแพ็คเกจผมให้ผ่านเลยทีเดียวและครับเรียกว่าสวยงามมากเลยทีเดียว


TEAMGROUP DARK PRO DDR4

แกะกล่องออกมาดูกันเลยดีกว่าครับสำหรับตัวแรมในรอบนี้ทางผมได้รับมาเป็นสีดำแดงมาด้วยกัน เรียกได้ว่ารอบนี้มาแบบแปลกตาสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ

DSC_4085

โดยตัวแรมนั้นจะมีการเล่นลวดลายเอาไว้ที่ตัวแรม โดยจะมีการเจาะรูกลมๆเอาไว้ทั่วทั้งตัวโดยข้างในนั้นจะมีสีแดงเอาไว้ทำให้ดูตัดกันสวยงามอย่างลงตัวเลยทีเดียวและครับ

DSC_4089

ทางด้านบนของตัวแรมนั้นจะมีคำว่า TEAMGROUP เขียนเอาไว้โดยจะติดอยู่ตรงขอบด้านบนโดยเวลาใช้งานเสียบภายในเคสเราก็จะเห็นส่วนนี้ชัดเจน

Review:TEAMGROUP DARK PRO DDR4-3333 CL17 8GB

โดยส่วนตรงกลางนั้นจะมีคำว่า Dark Pro ที่เป็นชื่อรุ่นของแรมตัวนี้เอาไว้ตรงกลางโดยจะเป็นสีเงินสวยงาม

DSC_4106

โดยบนตัวแรมนั้นจะมีป้ายลาเบลฉลากของตัวเมมโมรีติดเอาไว้ โดยจะเป็นแถวละ 4 GB มีความเร็วบัสที่ 3333 MHz และมีค่า CL17-18-18-39 ใช้ไฟเลี้ยงที่ 1.35 V ด้วยกัน

DSC_4092

สำหรับตัวแรมนั้นจะมีความสูงกว่าตัว PCB เพียงเล็กน้อยเท่านั้นครับ โดยตรงยอดเราสามารถถอดออกได้

DSC_4093

แน่นอนว่าถึงมือ ExtremePC แล้วยังไงก็ต้องแกะถ้าผมแกะออกครับ พอแกะออกมาก็ต้องตกใจเพราะว่าตัวแรมได้ใช้งานเป็นชิพของทาง Samsung ที่ใช้งานเป็นรหัส E-Die ตัวแรงเลยทีเดียว งานนี้แค่นี้ผมก็เดาๆว่ามีเลขบัส 4000 MHz+ อย่างแน่นอน

 

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า