Review:Thermaltake Core G21 TG สวยมีระดับไปกับกระจก Tempered Glass ทั้ง 2 ฝั้ง

Review:Thermaltake Core G21 TG สวยมีระดับไปกับกระจก Tempered Glass ทั้ง 2 ฝั้ง

 

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกๆท่านน่าจะพอรู้เรื่องของทาง Thermaltake กันแล้วใช่มั้ยละครับที่ได้ทำการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆมาตลอดแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยวันนี้ทาง TT ก็ได้ทำการเปิดตัวแลพเปิดขายเคสคอมรุ่นใหม่อย่างเจ้า Thermaltake Core G21 TG ที่มีฝาปิดทางด้านข้างเป็นกระจกทั้ง 2 ฝั้งโดยปกติทั่วๆไปแล้วจะมีฝากระจกเพียงแค่ฝั้งเดียวใช่มั้ยละครับ แต่รอบนี้มาให้ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับเคสคอมพิวเตอร์เครื่องนี้รองรับการติดตั้งพัดลมค่อนข้างสะดวกและมีช่องสำหรับยึดชุดระบายความร้อนได้สะดวกมากๆเอาเป็นว่าเดียวไปดูกันเลยครับ

 

 

สำหรับตัวกล่องแพ็คเกจนั้นจะจะใส่ลังกระดาษอย่างดีมีการห่อกันกระแทกครบทุกมุมครับ ทางด้านหน้ากล่องมีรูปเคสติดเอาไว้ทางด้านหน้ามีโลโกเ Tt LCS ติดเอาไว้นั้นหมายความว่าเคสคอมพิวเตอร์เครื่องนี้รองรับการติดตั้งชุดน้ำ LCS ของทาง Tt ครับ และเคสคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ได้แถมแผ่นกระจกจำนวน 2 ตัวครับ

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องนี้จะมีแผ่นยึดตัวพาเวอร์ซัพพลายเอาไว้ 1 ตัวไว้ยึดกับเคสคอมพิวเตอร์ครับ ต่อมาจะเป็นแผ่นสำหรับเอาไว้กรองฝุ่นทางด้านบนของเคส และน๊อตสำหรับใช้งานภายในเคส ลำโพงสัญญาน Bios สายรัดและคู่มือการใช้งานการติดตั้งลงไปยังตัวเคสครับ

แกะกล่องออกมาดูเคสคอมกันเลยดีกว่าทางด้านหน้าของตัวเคสจะเป็นลายสีเหลี่ยมๆยาวๆตลอดเพื่อให้สามารถระบายความร้อนออกได้สะดวกเนื่องจากทางด้านหน้าของเคสคอมพิวเตอร์ตัวนี้จะเอาไว้ยึดพัดลมได้ ทั้งหมด 3 ตัว ติดตั้งหม้อน้ำเป็นทิศทางลมที่ค่อนข้างโล่งเป็นพิเศษ

โดยทางด้านหน้านี้จะมีโลโก้ Thermaltake อยู่ทางด้านหน้าเคสตัวโลโก้มีสีเงินๆเงาๆ สวยงาม

 

 

 

 

 

 

 

ทางด้านบนของตัวเคสนี้จะมีปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆเอาไว้ทั้งหมดโดยเริ่มจากทางฝั้งขวามือ จะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดคอมพิวเตอร์และสั่ง Reset ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ ถัดมาจะมีไฟบอกสถานะการทำงานของตัวเครื่องและ HDD พร้อมทั้งช่องสำหรับการเชื่อมต่อหูฟังและไมค์ครับ สุดท้ายนี้เรื่องของ USB จะให้มาจำนวน 2 ช่องเป็นแบบ USB 3.0 ครับ โดยด้านบนจะมีรูระบายความร้อนเอาไว้ติดพัดลมระบายความร้อนได้ทั้งแบบ 12 ซ.ม. และ 14 ซ.ม. เพียงตัวเดียวเท่านั้น

 

สำหรับทางด้านหลังของเคสคอมพิวเตอร์นี้จะเป็นชองเหมือนปกติทั่วๆไป มีช่อง I/O เอาไว้ใส่เมนบอร์ดเรื่องของการระบายความร้อนนั้นจะใช้งานเป็นแบบพัดลมขนาด 12 ซ.ม. ติดตั้งได้เพียงแต่ขนาดเดียวเท่านั้นครับ และการติดตั้งการ์ดต่างๆก็สามารถใส่ได้ทั้งหมด 7 ช่องด้วยกัน

 

 

 

 

 

สำหรับฝาข้างหรือตัวกระจกอันนี้ต้องบอกว่าปิดฝาหลังมาด้วย งานนี้ใครจัดสายไฟภายในเครื่องได้สวยก็จะได้โชว์ผลงานทั้งฝั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยทีเดียวและครับ อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจเลยก็เป็นเหล็กที่โผ่ลออกมานิดๆเพื่อให้เวลาเราติดตั้งฝาเคสเข้าไปแล้วทำให้ฝาข้างอยู่กับที่ไม่ไหลลงไป ทำให้ปิดฝาได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ

พอเปิดฝาข้างออกมาอีกหนึ่งจุดที่ทางผมเห็นก็คือทาง TT นั้นใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆครับมีลูกยางรองกระจกเอาไว้ด้วยทำให้กระจกไม่ไหลเวลาติดตั้งและไม่หลุดง่ายนั้นเองพร้อมยังป้องกันการกระแทกอีกด้วย

 

สำหรับภายในเคสนั้นถ้ามองไปยังด้านล่างที่ทาง TT ปิดฝาเคสเอาไว้ จะมีสล๊อตการติดตั้ง SSD เอาไว้ทั้งหมด 2 ลูก เอาไว้ติดตั้งและสามารถโชว์ได้ด้วย

 

 

 

 

 

สำหรับภายในเคสตรงส่วนด้านหน้านั้นจะมีช่อตะแกรงเป็นแนวยาวตลอดเพื่อเอาไว้ติดตั้งพัดลมและหม้อน้ำไว้ระบายความร้อนภายในเคสและชุดระบายความร้อนแบบหม้อน้ำ โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งพัดลมแบบ 12 ซ.ม. และ 14 ซ.ม.

แน่นอนว่าดึงลมเข้ามาจากทางด้านหน้าเคสแล้วก็สามารถให้อากาศระบายออกไปยังทางด้านหลังของตัวเคสได้เช่นกันครับ โดยจะมีพัดลมแถมมาให้เป็นแบบ 12 ซ.ม. ครับ โดยเราสามารถถอดเปลียนได้แต่ทว่าตรงนี้ต้องบอกก่อนใส่ได้แค่พัดลม 12 ซ.ม. เท่านั้นตัว 14 ซ.ม. ไม่สามารถใช้งานได้

 

 

 

 

สำหรับทางด้านหลังของการติดตั้งอุปกรณ์จะสามารถใส่ HDD ขนาด 3.5 นิ้วได้พร้อมทั้งการติดตั้งแบบ SSD ขนาด 2.5 นิ้วลงไปได้เช่นกัน แต่ก็ต้องใช้ตัวยึดที่อยู่ทางด้านหน้าเคสเนื่องจากทาง TT แถมมาให้เพียง 2 ตัวเท่านั้นครับ แต่ก็เพียงพอต่อการใส่ใช้งานเลยทีเดียว ฝาหลังมีความกว้างค่อนข้างหนาเลยทีเดียวทำให้ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆลงไปได้อย่างสบายๆครับ

ทางด้านล่างมียางอยู่ในส่วนของขา เพื่อป้องกันรอยเวลาวางบนโต๊ะ และกันลื่นด้วยครับ พร้อมทั้งมีช่องระบายอากาศอีก 2 จุดและตะแกรงกันฝุ่นติดเอาไว้

 

ทดลองวางอุปกรณเข้าไปยังภายในตัวเคสจะเห็นว่าทางด้านขวามือเนื้อที่เหลือเยอะมากๆเพื่อให้สามารถติดตั้งหม้อน้ำและถังพักน้ำได้นั้นเอง เป็นเคสที่เรียกว่าเหมาะกับการติดตั้งชุดน้ำระบบเปิดเป็นอย่างมาก เนื้อที่กว้างขวางและไม่ต้องมาเจาะโมอะไรให้เสียเวลา

ด้านหน้าสามารถติดตั้ง SSD เพื่อโชว์ได้สวยงามที่ฝาครอบตัวพาเวอร์ซัพพลายตรงนี้

 

ส่วนของทางด้านหลังก็ใส่ได้เช่นกัน เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน

ก็เรียกว่าเป็นเคสรุ่นใหม่ที่ภายในออกแบบมาค่อนข้างกว้างขวางมาๆเลยทีเดียวและครับ การจัดสายไฟดูแล้วไม่น่ายากฝาทางด้านหลังมีช่องใหญ่มากใหญ่ขนาดที่ติดตั้ง HDD 3.5 นิ้วได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว เรื่องของการติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยน้ำนั้นก็ค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีสามารถใส่หม้อน้ำแบบ 3 ตอนขนาด 12 และ 14 ซ.ม.ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว แอบกระซิบว่าราคาค่าตัวของมันนั้นถูกเวอร์ไปมากๆเพราะขายเพียง 2290 บาทเท่านั้น แค่ค่ากระจก 2 ฝั่งก็คุ้มมากๆเลยทีเดียวและครับ โดยวันนี้อาจจะไม่ได้มีการประกอบให้ครบเซตแต่อย่างใดก็ต้องขออภัยไว้ด้วยจริงๆครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ราคา 2290 บาท

 

Related articles

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

AIS ร่วมมือตำรวจไซเบอร์ กสทช. ทลายแก๊งมิจฉาชีพ ใช้เครือข่ายปลอมผิดกฎหมาย ส่ง SMS หลอกลวงประชาชน

กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.)ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.,...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า