Review:Thermaltake Core G21 TG สวยมีระดับไปกับกระจก Tempered Glass ทั้ง 2 ฝั้ง

Review:Thermaltake Core G21 TG สวยมีระดับไปกับกระจก Tempered Glass ทั้ง 2 ฝั้ง

 

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกๆท่านน่าจะพอรู้เรื่องของทาง Thermaltake กันแล้วใช่มั้ยละครับที่ได้ทำการเปิดตัวสินค้าใหม่ๆมาตลอดแบบต่อเนื่องเลยทีเดียว โดยวันนี้ทาง TT ก็ได้ทำการเปิดตัวแลพเปิดขายเคสคอมรุ่นใหม่อย่างเจ้า Thermaltake Core G21 TG ที่มีฝาปิดทางด้านข้างเป็นกระจกทั้ง 2 ฝั้งโดยปกติทั่วๆไปแล้วจะมีฝากระจกเพียงแค่ฝั้งเดียวใช่มั้ยละครับ แต่รอบนี้มาให้ทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมกับเคสคอมพิวเตอร์เครื่องนี้รองรับการติดตั้งพัดลมค่อนข้างสะดวกและมีช่องสำหรับยึดชุดระบายความร้อนได้สะดวกมากๆเอาเป็นว่าเดียวไปดูกันเลยครับ

 

 

สำหรับตัวกล่องแพ็คเกจนั้นจะจะใส่ลังกระดาษอย่างดีมีการห่อกันกระแทกครบทุกมุมครับ ทางด้านหน้ากล่องมีรูปเคสติดเอาไว้ทางด้านหน้ามีโลโกเ Tt LCS ติดเอาไว้นั้นหมายความว่าเคสคอมพิวเตอร์เครื่องนี้รองรับการติดตั้งชุดน้ำ LCS ของทาง Tt ครับ และเคสคอมพิวเตอร์เครื่องนี้ได้แถมแผ่นกระจกจำนวน 2 ตัวครับ

โดยอุปกรณ์ภายในกล่องนี้จะมีแผ่นยึดตัวพาเวอร์ซัพพลายเอาไว้ 1 ตัวไว้ยึดกับเคสคอมพิวเตอร์ครับ ต่อมาจะเป็นแผ่นสำหรับเอาไว้กรองฝุ่นทางด้านบนของเคส และน๊อตสำหรับใช้งานภายในเคส ลำโพงสัญญาน Bios สายรัดและคู่มือการใช้งานการติดตั้งลงไปยังตัวเคสครับ

แกะกล่องออกมาดูเคสคอมกันเลยดีกว่าทางด้านหน้าของตัวเคสจะเป็นลายสีเหลี่ยมๆยาวๆตลอดเพื่อให้สามารถระบายความร้อนออกได้สะดวกเนื่องจากทางด้านหน้าของเคสคอมพิวเตอร์ตัวนี้จะเอาไว้ยึดพัดลมได้ ทั้งหมด 3 ตัว ติดตั้งหม้อน้ำเป็นทิศทางลมที่ค่อนข้างโล่งเป็นพิเศษ

โดยทางด้านหน้านี้จะมีโลโก้ Thermaltake อยู่ทางด้านหน้าเคสตัวโลโก้มีสีเงินๆเงาๆ สวยงาม

 

 

 

 

 

 

 

ทางด้านบนของตัวเคสนี้จะมีปุ่มควบคุมการทำงานต่างๆเอาไว้ทั้งหมดโดยเริ่มจากทางฝั้งขวามือ จะเป็นปุ่มสำหรับเปิดปิดคอมพิวเตอร์และสั่ง Reset ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ ถัดมาจะมีไฟบอกสถานะการทำงานของตัวเครื่องและ HDD พร้อมทั้งช่องสำหรับการเชื่อมต่อหูฟังและไมค์ครับ สุดท้ายนี้เรื่องของ USB จะให้มาจำนวน 2 ช่องเป็นแบบ USB 3.0 ครับ โดยด้านบนจะมีรูระบายความร้อนเอาไว้ติดพัดลมระบายความร้อนได้ทั้งแบบ 12 ซ.ม. และ 14 ซ.ม. เพียงตัวเดียวเท่านั้น

 

สำหรับทางด้านหลังของเคสคอมพิวเตอร์นี้จะเป็นชองเหมือนปกติทั่วๆไป มีช่อง I/O เอาไว้ใส่เมนบอร์ดเรื่องของการระบายความร้อนนั้นจะใช้งานเป็นแบบพัดลมขนาด 12 ซ.ม. ติดตั้งได้เพียงแต่ขนาดเดียวเท่านั้นครับ และการติดตั้งการ์ดต่างๆก็สามารถใส่ได้ทั้งหมด 7 ช่องด้วยกัน

 

 

 

 

 

สำหรับฝาข้างหรือตัวกระจกอันนี้ต้องบอกว่าปิดฝาหลังมาด้วย งานนี้ใครจัดสายไฟภายในเครื่องได้สวยก็จะได้โชว์ผลงานทั้งฝั้งด้านหน้าและด้านหลังเลยทีเดียวและครับ อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจเลยก็เป็นเหล็กที่โผ่ลออกมานิดๆเพื่อให้เวลาเราติดตั้งฝาเคสเข้าไปแล้วทำให้ฝาข้างอยู่กับที่ไม่ไหลลงไป ทำให้ปิดฝาได้ง่ายมากยิ่งขึ้นครับ

พอเปิดฝาข้างออกมาอีกหนึ่งจุดที่ทางผมเห็นก็คือทาง TT นั้นใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆครับมีลูกยางรองกระจกเอาไว้ด้วยทำให้กระจกไม่ไหลเวลาติดตั้งและไม่หลุดง่ายนั้นเองพร้อมยังป้องกันการกระแทกอีกด้วย

 

สำหรับภายในเคสนั้นถ้ามองไปยังด้านล่างที่ทาง TT ปิดฝาเคสเอาไว้ จะมีสล๊อตการติดตั้ง SSD เอาไว้ทั้งหมด 2 ลูก เอาไว้ติดตั้งและสามารถโชว์ได้ด้วย

 

 

 

 

 

สำหรับภายในเคสตรงส่วนด้านหน้านั้นจะมีช่อตะแกรงเป็นแนวยาวตลอดเพื่อเอาไว้ติดตั้งพัดลมและหม้อน้ำไว้ระบายความร้อนภายในเคสและชุดระบายความร้อนแบบหม้อน้ำ โดยสามารถติดตั้งได้ทั้งพัดลมแบบ 12 ซ.ม. และ 14 ซ.ม.

แน่นอนว่าดึงลมเข้ามาจากทางด้านหน้าเคสแล้วก็สามารถให้อากาศระบายออกไปยังทางด้านหลังของตัวเคสได้เช่นกันครับ โดยจะมีพัดลมแถมมาให้เป็นแบบ 12 ซ.ม. ครับ โดยเราสามารถถอดเปลียนได้แต่ทว่าตรงนี้ต้องบอกก่อนใส่ได้แค่พัดลม 12 ซ.ม. เท่านั้นตัว 14 ซ.ม. ไม่สามารถใช้งานได้

 

 

 

 

สำหรับทางด้านหลังของการติดตั้งอุปกรณ์จะสามารถใส่ HDD ขนาด 3.5 นิ้วได้พร้อมทั้งการติดตั้งแบบ SSD ขนาด 2.5 นิ้วลงไปได้เช่นกัน แต่ก็ต้องใช้ตัวยึดที่อยู่ทางด้านหน้าเคสเนื่องจากทาง TT แถมมาให้เพียง 2 ตัวเท่านั้นครับ แต่ก็เพียงพอต่อการใส่ใช้งานเลยทีเดียว ฝาหลังมีความกว้างค่อนข้างหนาเลยทีเดียวทำให้ติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆลงไปได้อย่างสบายๆครับ

ทางด้านล่างมียางอยู่ในส่วนของขา เพื่อป้องกันรอยเวลาวางบนโต๊ะ และกันลื่นด้วยครับ พร้อมทั้งมีช่องระบายอากาศอีก 2 จุดและตะแกรงกันฝุ่นติดเอาไว้

 

ทดลองวางอุปกรณเข้าไปยังภายในตัวเคสจะเห็นว่าทางด้านขวามือเนื้อที่เหลือเยอะมากๆเพื่อให้สามารถติดตั้งหม้อน้ำและถังพักน้ำได้นั้นเอง เป็นเคสที่เรียกว่าเหมาะกับการติดตั้งชุดน้ำระบบเปิดเป็นอย่างมาก เนื้อที่กว้างขวางและไม่ต้องมาเจาะโมอะไรให้เสียเวลา

ด้านหน้าสามารถติดตั้ง SSD เพื่อโชว์ได้สวยงามที่ฝาครอบตัวพาเวอร์ซัพพลายตรงนี้

 

ส่วนของทางด้านหลังก็ใส่ได้เช่นกัน เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน

ก็เรียกว่าเป็นเคสรุ่นใหม่ที่ภายในออกแบบมาค่อนข้างกว้างขวางมาๆเลยทีเดียวและครับ การจัดสายไฟดูแล้วไม่น่ายากฝาทางด้านหลังมีช่องใหญ่มากใหญ่ขนาดที่ติดตั้ง HDD 3.5 นิ้วได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว เรื่องของการติดตั้งระบบระบายความร้อนด้วยน้ำนั้นก็ค่อนข้างตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีสามารถใส่หม้อน้ำแบบ 3 ตอนขนาด 12 และ 14 ซ.ม.ได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว แอบกระซิบว่าราคาค่าตัวของมันนั้นถูกเวอร์ไปมากๆเพราะขายเพียง 2290 บาทเท่านั้น แค่ค่ากระจก 2 ฝั่งก็คุ้มมากๆเลยทีเดียวและครับ โดยวันนี้อาจจะไม่ได้มีการประกอบให้ครบเซตแต่อย่างใดก็ต้องขออภัยไว้ด้วยจริงๆครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

ราคา 2290 บาท

 

Related articles

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า