Review: Thermaltake Toughpower SFX 450W Gold ถึงตัวจะเล็กแต่ใจใหญ่

Review: Thermaltake Toughpower SFX 450W Gold ถึงตัวจะเล็กแต้่ใจใหญ่

 

สวัสดีครับทุกท่านชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมมีพาเวอร์เล็กๆจิ๋วๆ อาจจะไม่เข้ากับชื่อเว็บเราสักเท่าไรแต่บอกไว้ก่อนว่า ไม่ทำให้เสียชื่ออย่างแน่นอน โดยพาเวอร์ซัพพลายที่ทางผมได้รับมาในวันนี้มาจากทาง Thermaltake โดยเป็นพาเวอร์ซัพพลายขนาดเล็กพิเศษเอาไว้ใส่เคสไซค์มินิ โดยเป็นไซค์ SFX ในรุ่น Thermaltake Toughpower SFX 450W Gold  ถึงไวค์และวัตร์มันจะมีน้อยแจ่ายได้เพียง 450 W แต่มันก็สามารถจ่ายพลังได้อย่างเที่ยงตรงและไม่แกว่งเลยก็ว่าได้ อย่างในการทดสอบวันนี้รับรองโหดสุดหินแน่นอนเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

มาดูภาพรวมคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่า สำหรับพวก Capacitors ทาง Thermaltake ได้เลือกใช้งานเป็นแบบ 100% High Quality หรือใช้แบบคุณภาพสูงทั้งหมด และส่วนสำคัญก็คงจะเป็นชุดรางไฟ 12 V ที่ได้ใช้งานแบบรางเดียวสามารถจ่ายพลังงานได้อย่างเต็มที่

สำหรับทางด้านหน้าของตัวกล่องจะมาสไตล์สีดำดุ ทางด้านหน้ามีการเขียนสเปคคร่าวๆ โดยรับประกันมากถึง 7 ปี และตอนเวลาใช้งานถ้าพาเวอร์ซัพพลายไม่ร้อนมากตัวพัดลมจะไม่หมุนแถมยังไม่พอพาเวอร์ตัวนี้เป็นแบบถอดสายได้่ทั้งหมดแถมยังผ่านมาตราฐาน 80 PLUS GOLD

ทางด้านหลังของตัวกล่องมีการเขียนรายละเอียดและสายไฟที่จะแถมมาให้ทั้งหมดภายในกล่อง พร้อมีกราฟผลเทสของตัวพาเวอร์ซัพพลายลูกนี้ติดเอาไว้ที่ทางด้านหลังของตัวกล่อง

แกะกล่องออกมาดูอุปกรณ์เสริมกันก่อนเลยดีกว่าโดยจะมีคู่มือการใช้งาน พร้อมทั้งสายรัดน๊อตยึดและสายไฟ AC และอีกอย่างหนี่งที่พาเวอร์ลูกนี้ต้องมีคือตัวแปลงขายึดเอาไว้เพื่อให้พาเวอรี์ขนาด SFX สามารถติดตั้งเข้าไปภายในเคสใหญ่ได้อย่างสบายๆ

สำหรับสายไฟจะมีมาทั้งหมด 5 เส้นด้วยกันโดยจะแบ่งเป็นสาย pci-e แบบ 8 pin และสาย sata  cpu power พอเสียบเข้าใช้งานได้พอดี สายอาจจะน้อยไปหน่อยแต่ถ้าเคสเล็กๆสายไฟเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

สำหรับตัวพาเวอร์ซัพพลายเรียกว่าขนาดไซค์มินิน่ารักเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ตัวพาเวอร์ซัพพลายลูกนี้สามารถจ่ายพลังงานได้ 450 W และใช้งานพัดลมระบายความร้อนขนาด 8 ซ.ม. เล็กๆเพียงตัวเดียวเท่านั้น

เผื่อใครนึกภาพไม่ออก เล็กกว่ามือผมเสียอีก

ทางด้านข้างก็มีเขียนชื่อรุ่นยี่ห้อเอาไว้โดยจุดที่เพื่อนๆน่าจะสนใจก็คงจะเป็นว่า พาเวอร์ซัพพลายผ่านมาตราฐาน 80 Plus Gold อีกด้วย

อย่างที่บอกว่าพาเวอร์ลูกนี้เป็นแบบถภอดสายได้ทั้งหมด สายไหนที่เราไม่ได้ใช้งานก็ไม่จำเป็นต้องเสียบก็สามารถใช้งานได้ทำให้สะดวกในการเก็บสายไฟภายในเคส สายไหนเราไม่ได้ใช้งานก็เก็บเอาไว้ในกล่อง จุดนนี้สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายถ้าเสียบไม่ได้แปลว่าเสียบไม่ถูก

ทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ซัพพลายจะมีป้ายลาเบลฉลากการจ่ายพลังงานต่างๆเอาไว้ทั้งหมด โดยจะเห็นว่าไฟ12 V ที่สำคัญเอาไว้จ่ายการ์ดจอรองรับมากถึง 444W เลยทีเดียว รับรองว่าการ์ดจอรุ่นใหญ่ๆก็เอาอยู่

ทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นจะมีรูหรือช่องระบายอากาศเอาไว้เต็มไปหมดเลย เพื่อให้อากาศสามารถไหลผ่านออกไปทางด้านหลังของตัวเคสได้อย่างสะดวก

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า