Review: Thermaltake Toughpower SFX 450W Gold ถึงตัวจะเล็กแต่ใจใหญ่

0

Review: Thermaltake Toughpower SFX 450W Gold ถึงตัวจะเล็กแต้่ใจใหญ่

 

สวัสดีครับทุกท่านชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมมีพาเวอร์เล็กๆจิ๋วๆ อาจจะไม่เข้ากับชื่อเว็บเราสักเท่าไรแต่บอกไว้ก่อนว่า ไม่ทำให้เสียชื่ออย่างแน่นอน โดยพาเวอร์ซัพพลายที่ทางผมได้รับมาในวันนี้มาจากทาง Thermaltake โดยเป็นพาเวอร์ซัพพลายขนาดเล็กพิเศษเอาไว้ใส่เคสไซค์มินิ โดยเป็นไซค์ SFX ในรุ่น Thermaltake Toughpower SFX 450W Gold  ถึงไวค์และวัตร์มันจะมีน้อยแจ่ายได้เพียง 450 W แต่มันก็สามารถจ่ายพลังได้อย่างเที่ยงตรงและไม่แกว่งเลยก็ว่าได้ อย่างในการทดสอบวันนี้รับรองโหดสุดหินแน่นอนเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

มาดูภาพรวมคร่าวๆกันก่อนเลยดีกว่า สำหรับพวก Capacitors ทาง Thermaltake ได้เลือกใช้งานเป็นแบบ 100% High Quality หรือใช้แบบคุณภาพสูงทั้งหมด และส่วนสำคัญก็คงจะเป็นชุดรางไฟ 12 V ที่ได้ใช้งานแบบรางเดียวสามารถจ่ายพลังงานได้อย่างเต็มที่

สำหรับทางด้านหน้าของตัวกล่องจะมาสไตล์สีดำดุ ทางด้านหน้ามีการเขียนสเปคคร่าวๆ โดยรับประกันมากถึง 7 ปี และตอนเวลาใช้งานถ้าพาเวอร์ซัพพลายไม่ร้อนมากตัวพัดลมจะไม่หมุนแถมยังไม่พอพาเวอร์ตัวนี้เป็นแบบถอดสายได้่ทั้งหมดแถมยังผ่านมาตราฐาน 80 PLUS GOLD

ทางด้านหลังของตัวกล่องมีการเขียนรายละเอียดและสายไฟที่จะแถมมาให้ทั้งหมดภายในกล่อง พร้อมีกราฟผลเทสของตัวพาเวอร์ซัพพลายลูกนี้ติดเอาไว้ที่ทางด้านหลังของตัวกล่อง

แกะกล่องออกมาดูอุปกรณ์เสริมกันก่อนเลยดีกว่าโดยจะมีคู่มือการใช้งาน พร้อมทั้งสายรัดน๊อตยึดและสายไฟ AC และอีกอย่างหนี่งที่พาเวอร์ลูกนี้ต้องมีคือตัวแปลงขายึดเอาไว้เพื่อให้พาเวอรี์ขนาด SFX สามารถติดตั้งเข้าไปภายในเคสใหญ่ได้อย่างสบายๆ

สำหรับสายไฟจะมีมาทั้งหมด 5 เส้นด้วยกันโดยจะแบ่งเป็นสาย pci-e แบบ 8 pin และสาย sata  cpu power พอเสียบเข้าใช้งานได้พอดี สายอาจจะน้อยไปหน่อยแต่ถ้าเคสเล็กๆสายไฟเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

สำหรับตัวพาเวอร์ซัพพลายเรียกว่าขนาดไซค์มินิน่ารักเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ตัวพาเวอร์ซัพพลายลูกนี้สามารถจ่ายพลังงานได้ 450 W และใช้งานพัดลมระบายความร้อนขนาด 8 ซ.ม. เล็กๆเพียงตัวเดียวเท่านั้น

เผื่อใครนึกภาพไม่ออก เล็กกว่ามือผมเสียอีก

ทางด้านข้างก็มีเขียนชื่อรุ่นยี่ห้อเอาไว้โดยจุดที่เพื่อนๆน่าจะสนใจก็คงจะเป็นว่า พาเวอร์ซัพพลายผ่านมาตราฐาน 80 Plus Gold อีกด้วย

อย่างที่บอกว่าพาเวอร์ลูกนี้เป็นแบบถภอดสายได้ทั้งหมด สายไหนที่เราไม่ได้ใช้งานก็ไม่จำเป็นต้องเสียบก็สามารถใช้งานได้ทำให้สะดวกในการเก็บสายไฟภายในเคส สายไหนเราไม่ได้ใช้งานก็เก็บเอาไว้ในกล่อง จุดนนี้สามารถเชื่อมต่อได้ง่ายถ้าเสียบไม่ได้แปลว่าเสียบไม่ถูก

ทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ซัพพลายจะมีป้ายลาเบลฉลากการจ่ายพลังงานต่างๆเอาไว้ทั้งหมด โดยจะเห็นว่าไฟ12 V ที่สำคัญเอาไว้จ่ายการ์ดจอรองรับมากถึง 444W เลยทีเดียว รับรองว่าการ์ดจอรุ่นใหญ่ๆก็เอาอยู่

ทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นจะมีรูหรือช่องระบายอากาศเอาไว้เต็มไปหมดเลย เพื่อให้อากาศสามารถไหลผ่านออกไปทางด้านหลังของตัวเคสได้อย่างสะดวก