Review: Thermaltake water 3.0 riing rgb 240 เพิ่มสีสันให้กับการระบายความร้อน

Review: Thermaltake water 3.0 riing rgb 240 เพิ่มสีสันให้กับการระบายความร้อน

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกรอบหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมก็มีอุปกรณ์คลายร้อนมาใหม่อีกหนึ่งชิ้นด้วยกัน เนื่องจากตอนนี้ก็เดือนมีนาคมเข้าไปแล้วเมือไรจะมีแฟนบ้าง… แหม๋มุขเสี่ยวไปไหน ก็เข้าใกล้เดือนเมษาหน้าร้อนที่สุดของประเทศไทยคอมพิวเตอร์เวลาเราใช้งานกันแบบทั้งวันทั้งคืนแน่นอนว่ามันต้องมีความร้อนสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆถ้าเราไม่สามารถระบายความร้อนออกไไปได้ทันก็จะทำให้คอมพิวเตอร์ค้างหรือหนักหน่อยอาจจะเกกิดความเสียหายได้ครับ แหม๋พูดมาอย่างยาวจะพูดง่ายๆก็คือวันนี้ทางผมได้รับของจากทาง Thermaltake โดยจะเป็นชุดระบายความร้อนแบบระบบน้ำปิดหรือ AIO นั้นเองครับ โดยจะเป็นตัว Water 3.0 อาจจะเคยได้ยินมานานหรือผ่านตากันมาบ้างแล้วแต่ที่วันนี้พิเศษมากกว่าเดิมคือมันมาในรูปแบบเวอร์ชัน RGB นั้นเองครับ เพราะยุคนี้อะไรๆก็แล้วแต่ต้องตามเทรน โดยผผมได้รับตัว Thermaltake water 3.0 riing rgb 240 มาเดียวเราไปดูความเย็นและผลเทสกันเลยดีกว่าครับ

 

Thermaltake water 3.0 riing rgb 240

สำหรับตัวกล่องนั้นจะมีรูปตัว Thermaltake water 3.0 riing rgb 240 โชว์เอาไว้ทางด้านหน้าของตัวกล่องเลย ทางด้านข้างจวามือจะมีการทำสีรุ่งเพื่อบ่งบอกว่ามันเป็น RGB นั้นเองครับ

โดยทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ไม่ว่าจะเป็นตรงหน้าสัมผัสตัวปั้มหรือหม้อน้ำ พัดลมแบบ RGB  จะมีถ่ายรูปโชว์เอาไว้ทางด้านหลังกล่องและยังมีเรื่องผลการทดสอบในการระบายความร้อนให้ได้ชมเช่นกันครับ โดยจะเห็นว่ามันเย็นกว่าซิงค์เดิมๆทีทาง Intel ได้ทำการแถมมาให้ครับ

สำหรับการติดตั้งนั้นก็รองรับ Intel ทุกรุ่น และ AMD ทุกรุ่นยกเว้น AM4 แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะตอนนี้ขายึดสำหรับ AM4 กำลังจะมีแถมให้สำหรับคนที่จะซิ้อไปใช้งาน

สำหรับตัวพัดลมจะมีมาให้ทั้งหมด 2 ตัวด้วยกันโดยพัดลมนี้และครับที่เป็น RGB หรือเป็นตัว Ring ของทาง Thermaltake

สำหรับตัวพัดลมนั้นจะเป็นขนาด 12 ซ.ม. ครับ แถมมาให้พอดีกับตัวหม้อน้ำสามารถปรับรอบพัดลมได้

โดยแสงไฟต่างๆจะส่องผ่านทางขอบพัดลมหรือรอบๆกรอบตัวพัดลมครับเป็นอคลิใส แสงสามารถส่องผ่านออกมาได้เป็นเส้นสวยงามมากๆ

โดยการเชื่อมต่อพัดลมจะไม่สามารถเสียบลงบนเมนบอร์ดได้เพราะว่าต้องเสียบเข้ากล่องควบคุมที่ทาง Thermaltake แถมมาให้เท่านั้น

เจ้ากล่องนี้ถือว่าเป็นตัวสำคัญสำหรับไฟ RGB ภายในเคสเลยก็ว่าได้ครับเพราะเป็นตัวควบคุมพัดลมให้หมุนช้าเร็วหรือปรับโหมดแสงไฟได้อย่างสบายๆเลยเพียงแค่ทำการกดสวิตช์นี้เท่านั้นใช้งานง่ายและสะดวก

โดยจริงๆแล้วกล่องคอลโทรตัวนี้สามารถรองรับการติดตั้งพัดลมได้ทั้งหมด 3 ตัวครับดังนั้นถ้าเรามีพัดลม RGB อีกหนึ่งตัวเราก็สามารถติดตั้งได้เช่นกัน


เรื่องของตัวหม้อน้ำนั้นจะเป็นแบบบาง สามารถติดตั้งกับเคสที่มีพื้นที่ไม่เยอะได้อย่างสบายๆเลยและครับ

สำหรับการเชื่อมต่อสายยางเข้ากับตัวหม้อน้ำจะเห็นได้ว่ามีการใส่และรัดมาอย่างดีทำให้มันใจได้ว่าไม่หลุดอย่างแน่นอนและเท่านั้นยังไม่พอตัวท่อน้ำหรือสายยางได้มีการนำสายถักหรือผ้าถักหุ้มเอาไว้รอบๆตัวสายด้วยครับ

ตัวหม้อน้ำทาง TT ก็ได้เลือกใช้งานเป็นแบบ อลูมิเนียมเช่นเดิมครับเพราะว่าตัวอลูมิเนียมนั้นเป็นโลหะที่สามารถระบายความร้อนออกไปได้เร็วที่สุด

ตัวชุดน้ำนั้นจะมีป้ัมน้ำมาเป็นแบบทรงกลมหรือจะเป็นของตัว Water 3.0 แต่ตั้วปั้มน้ำนั้นไม่ได้มีไฟอะไรมาให้ด้วย น่าเสียดายน่าจะมีการทำไฟตรงตัวปั้มน้ำหรือ RGB ใส่มาสักเล็กน้อยยน่าจะสวยงาม

สำหรับตัวปั้มน้ำจะใช้ไฟดลี้ยงแบบ 3 pin สามารถเสียบลงบนเมนบอร์ดได้ทันที

สำหรับส่วนของหน้าสัมผัสแน่นอนว่าทาง Thermaltake ได้เลือกใช้งานเป็นแบบหน้าสัมผัสทองแดงครับเพราะมันสามารถดึงความร้อนออกมาจากตัว CPU ได้ดีที่สุดแล้ว โดยมีการทำการขัดมันหรือขัดเรียบมาแบบเนียนสวยเลยทีเดียว


Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า