Review: Transcend Driver Pro 110 บันทึกทุกเหตุการบนท้องถนน

Review: Transcend Driver Pro 110 บันทึกทุกเหตุการบนท้องถนน

อุบัติเหตุบนท้องถนน เรียกว่าระมัดระวังแค่ไหนก็ยังสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาจริงๆ ไม่ว่าเราจะระวังดีขนาดไหนแต่เพื่อนร่วมทางบางทีก็ไม่ระวังให้เรา วันนี้ทางผมจึงเรียกได้ว่ามีอีกอุปกรณ์หนึ่งที่ยุคนี้ควรมีติดรถยนต์เลยทีเดียวก็คือกล้องติดรถยนต์นั้นเองครับ แน่นอนว่าหลายๆครั้งเราจะได้เห็นคลิปที่แชร์ลงในเฟสบุคกันอย่างมากมายจากที่มีเรื่องกันคนขับรถชนมอเตอร์ไซคยังไงก็ผิด แต่พอมีกล้องหน้ารถ จากเราผิดก็ทำให้เรากลายเป็นถูกหรือเวลาโดนชนแล้วหนี จำป้ายทะเบียนไม่ได้ กล้องก็ช่วยทำให้เรามีหลักฐานครับ โดยวันนี้ทางผมเองก็ได้รับกล้องจากทาง  Transcend แบร์ดชื่อดังที่ได้ทำเกี่ยวกับเมมโมรี่มาอย่างมากมายแต่รอบนี้ได้มีการออกตัวกล้องติดหน้ารถยนต์มาให้เราได้ชมกัน โดยวันนี้ผมได้เป็นรุ่นประหยัดหรือตัว Driver Pro 110 ในราคาค่าตัว 3 พันปลายๆ เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าตาและประสิทธิภาพจะเป็นอย่างไรกันบ้างครับ

สำหรับตัวกล่องนั้นเรียกว่ามองแล้วนี้มันคือสไตล์ของทาง Transcend อย่างแน่นอนมาในโทนสีขาวแดงเลือดหมู สวยงามทางด้านหน้ากล่องนั้นจะมีรูปกล้องโชว์เอาไว้พร้อมทั้งบอกว่ากล้องตัวนี้บันทึกภาพได้แบบ Full HD เลยทีเดียว โดยภายในกล่องนั้นได้มีการแถมเมมโมรีการ์ดขนาด 16 GB มาให้ใช้งานอีกด้วย ซื้อตัวเดียวจบไม่ต้องไปหาเมมซื้อเพิ่มอีก

โดยจะมีบอกรายละเอียดเพิ่มเติมอีกก็คือตัวกล้องจริงๆแล้วจะมีแบตเตอรรี่อยู่ข้างในกล้องด้วย โดยจะมีการบันทึกช่วงจังหวะสำคัญๆ และการบันทึกภาพตอนกลางคืนต้องบอกว่าทำได้เป็นอย่างดีเลยและครับ โดยตัวกล้องนั้นสามารถเซฟออกมาเป็นภาพได้อีกเผื่ออยากได้ออกมาเป็นภาพถ่ายก็สามารถทำได้

มาในส่วนทางด้านหลังของตัวกล่องกันหน่อยดีกว่าครับ ตัวกล้องนั้นต้องบอกน้ำหนักเบามากๆเพียง 71g เท่านั้นทำให้เวลายึดกับกระจกมีโอกาศหลุดน้อยมากๆ เพราะมันเบา และการใช้งานนั้นจะเป็ฯเสียบเข้าไปยังช่องจุดบุหรีไม่ต้องทำการตัดต่อสายไฟในรถยนต์ ติดตั้งได้อย่างง่ายดาย

เปิดกล่องออกมานั้นจะเห็นว่ามีการแยกส่วนๆเอาไว้อย่างชัดเจนครับ มีกล่องชุดสายไฟ ตัวกล้อง และเมมโมรีการ์ดขนาด 16 gb แถมมาให้พร้อมใช้งานทันที

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมด มีมาให้ครบพร้อมใช้งานไม่ว่าจะเป็นเมมขนาด 16 gb พร้อมทั้งขายึดกระจกและสายไฟเลี้ยงตัวกล้องเอาไว้เสียบที่ช่องจุดบุหรี่ พร้อมทั้งคู่มือการใช้งาน

สำหรับหน้าตาของตัวกล้องนั้นต้องบอกว่าเรียบๆง่ายๆเป็นแบบสีเหลี่ยมสีดำ ทางด้านหน้ามีเลนส์ ไม่สามารถปรับอะไรได้เป็นแบบ Auto โดยตัวนี้ต้องบอกว่าได้ใช้งานเซนเซอร์จากทาง Sony มีมุมมองในการรับภาพที่ 130 องศาและ รูรับแสงจะมีขนาดกว้างถึง F 2.0 ทำให้สามารถบันทึกภาพในที่แสงน้อยได้อย่างดีขึ้น

สำหรับฝั่งนี้จะมีปุ่มสำหรับบันทึกวีดีโอแบบฉุกเฉิน และช่องเสียบ micro SD Card เข้าไปยังตัวกล้องเพื่อให้สามารถบันทึกคลิปเหตุการได้ครับ

สำหรับตัวกล่องนี้จะมีหน้าจอเอาไว้สำหรับแสดงผลภาพเวลาตัวกล้องบันทึกภาพ ทำให้เราเห็นมุมตอนใช้งานแรกๆ เพราะพอผ่านไปประมาณ 3 ถึง 5 นาทีตัวจอภาพจะดับลงเพื่อให้ให้แสงไฟจากหน้าจอแยงตาผู้ที่ขับรถอยู่ ตรงนี้ชอบมากๆเพราะกล้องหน้ารถบางตัวนั้นจอติดตลอดเวลาตอนขับรถกลางวันเราจะไม่รู้สึกอะไรแต่พอตกกลางคืนเท่านั้นและ เป็นเรื่อง ….. โดยการใช้งานเครื่องนี้จะมีปุ่มเอาไว้เลือกเมนูทั้งหมด 4 ปุ่มใช้งานง่ายมากๆครับ กดค่อนข้างสะดวก

สำหรับอีกด้านหนึ่งนั้นจะเป็นช่อง Micro USB เอาไว้สำหรับติดตั้งสายไฟเลี้ยงไปยังตัวกล่องโดยตรงนี้สายจะมีแถมมาให้เรียบร้อยเป็นสายเอาไว้เสียบกับช่องชุดบุหรี่ในรถยนต์

 

ภาพขณะติดตั้งในรถยนต์ของผมเองครับ ตรงนี้ต้องบอกว่าฟีมหน้ารถของผมความเข้มอยู่ที่ 60  ถ้าใครใช้งานฟีมหน้ารถสว่างกว่านี้ก็อาจจะได้ภาพดีกว่านี้หรือถ้าใครติด 80 ภาพที่ได้ก็อาจจะแย่กว่าในคลิปที่กำลังจะให้ได้รับชมกันครับหน้าตาการใช้งานง่ายมากๆ เสียบและใช้งานได้ทันที ถ้าเซตรอบแรกก็แค่ฟอแมคตัว Micro SD Card  เท่านั้นก็สามารถใช้งานได้ทันที ตรงนี้ถือว่าตอบโจทย์เพราะถ้าเป็นผู้หญิงก็ใช้งานได้สะดวกไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยากอะไรครับ โดยหน้าจอนั้นเมือผ่านไปสัก 1-2 นาทีจะดับลงแต่ยังอัดต่อเรื่อยๆจนกว่าจะถอดสายไฟเลี้ยง

 

คลิปวีดีโอทดสอบใช้งานจริงทั้งกลางวันมีแสง และกลางคืนที่เปิดไฟหน้ารถเท่านั้น ลองตัดสินใจกันดูว่าคุณภาพเพียงพอต่อความต้องการของเราหรือเปล่า

จบไปแล้วสำหรับการรีวิวถ้าใครได้ดูคลิปแล้วละก็น่าจะเห็นคุณภาพ  ตรงนี้บอกก่อนนะครับ ฟีมกระจกหน้ารถของผมอยู่ที่ 60  ไฟหน้ารถเป็นซีนอลโปรเจคเตอร์ ใช้งานในรถแต่ละคนอาจจะแตกต่างกันไปถ้าฟีมหน้า 40 ก็อาจจะให้คุณภาพที่ดีกว่านี้แต่ในส่วนตัวของผมมองว่า ภาพในช่วงตอนกลางวันนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีแต่ภาพในช่วงกลางคืนนั้นออกไปทางแย่นิดๆ แตาถ้าแสงไฟส่องก็จะมองเห็นเลขป้ายทะเบียนได้ชันเจน อาจจะเป็นเพราะรถผมโหลดเตี้ยมากและไฟหน้ารถผมต่ำไม่ได้ส่องไปถึงป้ายทะเบียนรถคันหน้าด้วยก็ได้ครับ แต่โดยรวมแล้วก็ทำได้ดีกว่ากล้องหน้ารถของจีนที่ขายกันเต็มตลาดนัด ยังมองออกและรู้เรื่อง โดยการทำงานนั้นใช้งานง่ายแค่ขึ้นรถแล้วเสียบคาไว้เท่านั้นไม่ต้องเซตอะไรเลย เรื่องของตัวดูดกระจกทำออกมาได้แน่นหนามาก ใช้งานดูประมาณ 1 อาทิตย์ไม่มีหลุดออกมาแต่อย่างใดครับ โดยรวมแล้วคุณภาพถือว่าดี  ยังไงมีกล้องหน้ารถอุ่นใจกว่าไม่มีครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

Related articles

รวม 5 ไฮไลท์สุดพี๊คคค จาก Galaxy S23 Series

กรุงเทพ, ประเทศไทย – 2 กุมภาพันธ์ 2566 – เปิดตัวกันไปแล้วสดๆ ร้อนๆ กับ Galaxy...

สัมผัสเครื่องจริงก่อนใครกับ SAMSUNG Galaxy S23 Series

เปิดตัวแบบ global เรียบร้อยสำหรับ SAMSUNG Galaxy S23 Series สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดของทางค่าย สเปคมาแบบจัดเต็มแทบจะทุกด้าน...

Corsair RMx Shift ATX 3.0 PSU ย้ายพอร์ตจ่ายไฟไว้ด้านข้าง สะดวกในการจัดสายไฟ

ไม่รู้จะบอกว่ายังไง แต่เป็นการออกแบบที่ชาญฉลาดมาก สำหรับ Power Supply จากทาง Corsair ที่ได้ย้ายพอร์ตจ่ายไฟทั้งหมดไปอยู่ด้านข้างแทน ทำให้ผู้ใช้จัดสายไฟได้สะดวกขึ้นกว่าเดิมครับ https://youtu.be/0ZbaQ9XAiWM RMx...

ออปโป้เตรียมเปิดตัว รุ่นใหม่! OPPO Reno8 T 5G สมาร์ตโฟน The Portrait Expert ก้าวไปอีกขั้นของการถ่ายภาพพอร์ตเทรต อัปสเปคในทุกด้าน

1 กุมภาพันธ์ 2566 กรุงเทพฯ -  ออปโป้ เตรียมยกระดับการถ่ายภาพพอร์ตเทรตไปอีกขั้น ด้วยการสานต่อจุดยืนของ Reno...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า