Review: Tt-esport MEKA PRO ตอบสนองทุกการกดพร้อมมาโครแบบ ON-THE-FLY

Review: Tt-esport MEKA PRO ตอบสนองทุกการกดพร้อมมาโครแบบ ON-THE-FLY

กราบสวัสดีชาวเกมส์เมอร์ทั้งหลายผมเชื่อว่าบทความนี้เหล่าเกมส์เมอร์จะเข้ามาอ่านเป็นส่วนใหญ่เื่องจากกำลังอาจจะมองหาอาวุทชิ้นใหม่เพื่อเอาไว้ตอบสนองในการเล่นเกมส์ให้ดียิ่งขึ้นฆ่าได้เยอะขึ้นแม่นขึ้นหรือเล่นเกมส์แล้วได้ความสนุกมากขึ้นนั้นเองครับ แหม๋พูดสะขนาดนี้เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันดีกว่าครับสำหรับคียบอร์ด Tt-esport MEKA PRO รุ่นใหม่จากทาง TT เลยทีเดียวและครับเนื่องจากประเทศไทยนั้นได้รับของมารีวิวเป็นเจ้าแรกเลยถ้ามีผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยครับ สำหรับจุดเด่นของคียบอร์ดรุ่นนี้คือปกติคียบอร์ดเกมส์มิ่งในรุ่นต่างๆเราต้องทำการลงไดรเวอร์ก่อนเพื่อที่จะใช้งานฟังค์ชันเกียวกับ MACRO ต่างๆได้ใช่มั้ยครับแต่ทาง TT ได้เลือกใช้งานเป็นแบบ ON-THE-FLY MACRO RECORDING ที่สามารถบันทึกหรือจดจำค่าในการกดได้เลยโดยไม่ต้องลงไดรเวอร์!! แถมถอดคียบอร์ดไปใช้งานคอมเครื่องอืนก็ไม่หายอีกด้วยครับ ถือว่าเป็นจุดเด่นและสะดวกแก่การใช้งานของจริงเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับกับเจ้า Tt-esport MEKA PRO

dsc_1174

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง TT-esport ยังคงเอกลักษณ์ของตัวเองเอาไว้ที่ว่าใช้งานเป็นสีดำแล้วมีแถบแดงตัดเอาไว้ ต้องบอกว่าแต่ก่อนผมซื้อก็ยังคงลายแบบนี้เอาไว้ตลอดเลยทีเดียวและครับ โดยทางด้านหน้ากล่องแค่เรามองผ่านๆนั้นเพื่อนๆหลายๆคนน่าจะสังเกตเห็นตัวสวิตช์ที่ทาง TT ใช้งานนั้นก็คือเป็นของทาง Cheery เรียกว่าเชื่อใจได้แน่นอนถ้าได้ยินชื่อนี้

dsc_1177

มาดูทางด้านหลังของตัวกล่องกันต่อครับ จุดเด่นหลักๆของคียบอร์ดรุ่นนี้ก็คงจะเป็นการเซตค่าปุ่ม Macro ที่ใช้งานแบบ ON THE FLY ไม่ต้องลงได้เวอร์ก็สามารถใช้งานได้เพิ่มความสะดวกสบายเป็นอย่างมากและก็เรื่องของแสงไฟสามารถปรับได้ทั้งหมด 6 รูปแบบด้วยกันแต่คียบอร์ดตัวนี้จะเป็นไฟสีแดงทั้งหมดสีเดียวนะครับ

dsc_1179

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งเงื่อนไขการรับประกันโดยส่วนนี้ผมแนะนำว่าให้ลองอ่านคู่มือการใช้งานสักเล็กน้อยเพื่อเรียนรู้เกียวกับการเซตค่าปุ่มมาโคร จะได้ใช้งานเป็นอย่างรวดเร็วครับ

dsc_1181

สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นทาง TT ก็ได้ออกแบบใช้งานเป็นสีดำทั้งหมด แล้วตรงร่องระหว่างปุ่มนั้นจะใช้งานเป็นสีแดงตัดสีกันลงตัวสวยงามเป็นอย่างมากครับ

dsc_1182

สำหรับคียบอร์ดตัวนี้จุดพิเศษเลยก็คือปุ่ม MK ที่เอาไว้เซต Macro แบบ On the fly คือไม่ต้องลงไดรเวอร์แต่สามารถใช้งาน Macro ได้ทันทีหรือสามารถเซตได้ทันทีเช่นกันครับ โดยเพียงเราทำการกดปุ่ม MK สีแดงๆเพื่อให้บันทึกค่าที่เรากดมันก็จะเซฟ Auto เลยทันที เรียกว่าผมชอบมากๆเพราะผมเป็นคนไม่ชอบลงไดรเวอร์อะไรเยอะแยะ

dsc_1183

สำหรับสวิตช์นั้นก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าทาง TTesport นั้นได้ใช้งาน Cherry Switch เรืองคุณภาพความทนทานในการกดนั้นคงไม่ต้องพูดเยอะชื่อนี้การันตีความทนและฟิวลิ่งในการกดที่ยิ่งพิมพ์ยิ่งมัน โดยถ้าใครชอบแข็งนิดๆกดแล้วมีเสียงดังๆสวิตช์สีฟ้านี้และครับตอบโจทย์ที่สุดแล้ว

dsc_1186

ทางด้านหลังของตัวคียบอร์ดนั้นก็จะมีป้ายแปะบอกสเปคของตัวคียบอร์ดเอาไว้พร้อมทั้งรายละเอียดแต่ส่วนมากจะไม่มีอะไรเท่าไรนัก จุดเด่นๆเลยก็คือคียบอร์ดตัวนี้ต้องการพลังงานเพียง 500 mA เท่านั้นทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาว่าเสียบแล้วไม่เจอตัวคียบอร์ดใช้ไฟเลี้ยง USB เพียงเส้นเดียวก็เพียงพอแล้ว

dsc_1188

แน่นอนว่าคียบอร์ดรุ่นนี้ก็ยังคงให้ขาตั้งมาเพื่อเอาไว้สามารถปรับระดับความสูงของคียบอร์ดได้นั้นเอง โดยตรงนี้ต้องบอกว่าตัวขายกนั้นมีขนาดหนาเป็นพิเศษเลยทีเดียว ทนกว่าเดิมกดได้่ไม่ต้องกลัวหัก 555+

dsc_1189

ความสูงแบบยกขาตั้งขึ้น

dsc_1191

ความสูงปแบบไม่ได้ยกขาตั้ง

dsc_1195

สำหรับปุ่มคียบอร์ดนั้นๅรอบนี้ทาง TT ได้ทำแป้นคียบอร์ดทรงตื้นกว่าปกติโดยแต่ละปุ่มนั้นความสูงจะไม่ต่างกันมากใครชอบคียบอร์ดแป้นแบบไม่สูงมากคงน่าจะถูกใจไม่ใช่น้อยครับ

dsc_1199

โดยสำหรับการเชื่อมต่อจุดนี้คงเป็นข้อดีเลยก็คือใช้งาน USB เเพียงเส้นเดียวเท่านั้นหมดปัญหาเวลาเสียบแล้วใช้งานได้บ้างไม่ได้บ้างเพราะคียบอร์ดตัวนี้ไม่ได้กินไฟอะไรมากมายครับ โดยทาง TT ก็ยังคงใส่ใจได้ทำการใส่ตัวป้องกันสัญญานรบกวนระหว่างสายมาไว้ด้วย

dsc_1210

มาลองเสียบใช้งานกันดูหน่อยครับ ก็จะเห็นไฟ LED สว่างขึ้นมาสวยงามเลยทีเดียวโดยถ้าใครชอบใช้งานไฟสีแดงอยู่แล้วน่าจะถูกใจไม่น้อยครับ

dsc_1206

โดยปุ่มกดนั้นตรงตัวหนังสือเขาจะทำเป็นโปร่งแสงเอาไว้เพื่อให้ไฟ LED นั้นส่องสว่างขึ้นมาได้ เวลาใช้งานตอนกลางคืนก็สามารถพิมพ์ใช้งานได้อย่างสบายๆเลย

dsc_1211

สำหรับไฟรูปแบบต่างๆนั้นจริงๆผมอาจจะถ่ายรูปไม่สวยสักเท่าไรนักนะครับแต่โหมดนี้อยากจะนำเสนอคือเราสามารถเลือกไฟให้สว่างเป็นชุดๆได้โดยจะเหมาะแต่ละเกมส์แตกต่างกันไปครับ

dsc_1212

dsc_1213 dsc_1214

เห็นมั้ยละครับชุดไฟแต่ละชุดจะเหมาะกับเกมส์แต่ละเกมส์แตกต่างออกไปทำให้สามารถมองหาปุ่มได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ่นโดยอยากจะบอกตรงๆว่าคียบอร์ดตัวนี้เกิดมาเพื่อเล่นเกมส์โดยเฉพาะเลยก็ว่าได้แถมยังเอาไว้สำหรับพกพาได้สะดวกอีกด้วยและครับ เนื่องจากตัวมาโครนั้นไม่จำเป็นต้องลงไดรเวอร์ก่อนการใช้งานเพราะตัวคียบอร์ดได้ใช้ระบบ ON-THE-FLY MACRO RECORDING สามารถบันทึกมาโครได้ทันทีและเซฟค่าเก็บไว้บนคียบอร์ดเหมาะกับคนที่แบกคียบอร์ดไปแข่งเสียบสาย usb เพียงเส้นเดียวเท่านั้นก็พร้อมใช้งานแล้ว สำหรับเรื่องการว่าขายนั้นเห็นทาง Tt-esport บอกว่าจะนำมาขายประมาณปลายเดือนนี้ครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

logo_extremePC Desing logo_extremePC Performance

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า