Review :Tt eSPORTS Announces the New CRONOS RGB 7.1 Gaming Headset

Review :Tt eSPORTS Announces the New CRONOS RGB 7.1 Gaming Headset 

สวัสดีชาวเกมส์เมอร์ทุกๆท่านครับ วันนี้ใครยังไม่ได้เล่นเกมส์บ้างเอย ? แน่นอนว่าเกมส์สมัยนี้เรื่องเสียงเริ่มเข้ามามีบทบาทในตัวเกมส์ขึ้นเรื่อยๆทุๆวันเพราะถ้าเราฟังเสียงไม่เป็นนั้นเรียกได้ว่าจะเสียเปรียบศัตรูเป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ โดยเฉพาะคนที่เล่นเกมส์แนวยิงกันหรือว่าเกมส์ Dead By Daylight ที่ผมกำลังติดอยู่มากๆในตอนนี้ล้วนแต่ต้องใช้เสียงช่วยฟังในการเล่นเกมส์ทั้งนั้น ถ้าฟีมือเรามีเพียบพร้อมแต่อุปกรณ์ในการเล่นเกมส์นั้นไม่เป็นใจก็เรียกได้ว่าทำให้เสียเปรียบคู่ต่อสู้เป็นอย่างมากเลยทีเดียวและครับ พูดมาสะยาวเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับหูฟังจากทาง TT eSPORTS มาอีกตัวหนึ่ง เป็นรุ่น Tt eSPORTS Announces the New CRONOS RGB 7.1 ชื่อยาวเลยทีเดีวจุดที่น่าสนใจก็คงจะเป็นส่วนของระบบเสียงแบบ 7.1 พร้อมกับไฟแบบ RGB นั้นเองครับ เดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

tt-esports-cronos-rgb-7-1-gaming-headset

สำหรับหูฟังตัวนี้ก็อย่างที่บอกไปว่ามาพร้อมกับแสงไฟแบบ RGB สีสรรค์สวยงามเลยทีเดียวและครับ

dsc_0090

สำหรับตัวแพ็คเกจนั้นก็จะใส่มาในกล่องมาอย่างเรียบร้อยครับ ตัวกล่องก็เน่นโทนสีดำแดงเป็นหลักเช่นเดิม มีการเขียนบอกรายละเอียดต่างๆเอาไว้ทางด้านหน้ากล่องอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเรื่องเสียงแบบ 7.1 หรือไฟ RGB

dsc_0092

ทางด้านหลังก็มีการบอกฟีคเจอร์ต่างๆเอาไว้หรือโทนสีคร่าวๆของตัวหูฟังอันนี้นั้นเอง

dsc_0094

ระบบเสียงแบบ 3D สามารถปรับระดับเสียงหน้าหลัง การควบคุมเสียงในรูปแบบต่างๆพร้อมทั้ง ขนาดฟองน้ำที่รองใบหูนั้นมีความหนาที่มากถึง 25 mm ด้วยกันครับ

dsc_0096

โดยภายในกล่องนั้นจะแถมคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งเงื่อนไขการรับประกันมาให้ครับ โดยจะไม่ได้แถมไดรเวอร์มาให้แต่อย่างใดเพราะจะให้โหลดที่หน้าเว็บมากกว่าเพื่อได้ไดรเวอร์ที่ใหม่ล่าสุดนั้นเองครับ

dsc_0098

มาดูที่ตัวหูฟังกันเลยดีกว่าครับ สำหรับหูฟังตัวนี้จะใช้สีดำเงาสวยงามมากๆ รูปแบบตรงส่วนที่ครอบหูนั้นจะใช้งานเป็นแบบทรงกลมตัวไมค์นั้นจะติดมากับหูฟังเลยไม่สามารถถอดออกได้

bg3a

โดยตัวฟองน้ำที่รองหัวเรานั้น จะมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมากและมีความหนาทำให้ไม่ปวดหัวเวลาใช้งานนานๆนั้นเองครับ

dsc_0099

เวลากางไมค์ออกมาเพื่อใช้งานจะได้หน้าตาประมาณนี้ดูแข็งแรงและใช้งานง่ายดีครับ เรื่องเสียงไมค์นั้นค่อนข้างที่จะดูดเสียงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

dsc_0100

ทางด้านข้างลำโพงนั้นจะมีโลโก้พร้อมลายรูปมังกรติดเอาไว้สวยงาม โดยเวลาใช้งานจะมีแสงไฟแสดงขึ้นมาส่องสว่างสวยงามครับ

dsc_0102

ตัวไมค์ เวลาไม่ได้ใช้งานนั้นสามารถปรับขึ้นลงได้ตามอิสระ สามารถดัดงอได้ระดับหนึ่งเพื่อให้เข้าใกล้ปาก

dsc_0104

สำหรับการปรับความยาวเผื่อให้คนที่หัวใหญ่นั้นสามารถดึงออกมาได้ระดับหนึ่งแต่ที่น่าสนใจจริงจะเป็นเรื่องของความแข็งแรงครับโดยต้องบอกเลยว่าได้ใช้งานเป็นโลหะแล้ว ทำให้มันใจได้เลยว่าไม่หักง่ายๆอย่างแน่นอน

dsc_0107

ตัวฟองน้ำก็อย่างที่บอกไปครับมีความหนามากถึง 25 mm เลยทีเดียวทำให้ไม่กดหูแรงจนมากเกินไปนัก ตรงกลางมีการใส่รูปมังกรเอาไว้สวยงาม โดยตัวหูฟังนี้จะใช้งานเป็นแบบทรงกลมถ้าใครมีใบหูใหญ่มากๆนั้นอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไรครับ เพราะตัวผมเองเป็นคนหูใหญ่ ตอนใส่อาจจะลำบากนิดต้องจัดใบหูให้พอดี แต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหาและไม่ปวดหัวแต่อย่างใดครับ

 

dsc_0109

โดยถ้าถอดออกมานั้นจะเป็นตัวลำโพงอยู่ตรงกลาง ทำหน้าที่ขับเสียงทั้งหมดภายในตัวเดียวครับ

dsc_0112

ตัวเชื่อมต่อสายนั้นก็มีการป้องกันกระชากและกันสายขาดในที่ขั้วเอาไว้เรียบร้อย

dsc_0114

สำหรับการควบคุมเรื่องของเสียงนั้นจะมีตัวคอลโทนเลอร์มาให้เพิ่มลดเสียงและปิดเปิดไมค์ครับ พร้อมทั้งสามารถปรับสีไฟ RGB ผ่านตัวรีโหมดนี้ได้เลย

dsc_0116

โดยเวลาเล่นเกมส์นั้นถ้าเรากลัวไปโดนเราสามารถตั้งล๊อกได้ หรือถ้าใครแสบตากับแสงไฟของตัวหูฟังนั้นเราก็สามารถปิดไฟได้เช่นกันครับ

dsc_0118

การเชื่อมต่อของตัวหูฟังนั้นแน่นอนว่าถ้าเป็นหูฟัง 7.1 แบบจำลอง ต้องใช้งานการเชื่อมต่อแบบ USB อย่างแนา่นอนครับ เพื่อจะได้สามารถใช้งานการ์ดเสียงของตัวหูฟังได้นั้นเองครับ โดยมีการใส่ตัวป้องกันสัญญานรบกวนมาให้อีกด้วย

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า