รีวิว Tt eSPORTS CRONOS 7.1 RGB (3D SURROUND SOUND)

0

สวัสดีครับชาว Extreme pc ทุกๆท่าน วันนี้ผมมีหูฟัง 7.1 3D SURROUND SOUND จากค่าย Tt eSPORTS มารีวิวให้เพื่อนๆได้ชมกันนั้นคือ Tt eSPORTS CRONOS 7.1 RGB นั้นเองครับ. จุดเด่นที่เพิ่มเข้ามาคือโหมดไฟ RGB ที่ปรับไฟได้ถึง 256 สี และมี 7.1 3D SURROUND SOUND แบบจำลองเสียงเพื่อความสมจริงของระบบเสียงและเพิ่มความแม่นยำของทิศทางในการเล่นเกมส์ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการ ดูหนัง เล่นเกมส์ มากขึ้น

spec Tt eSPORTS CRONOS 7.1 RGB

HEADSET SPECIFICATION

  • ไดร์เวอร์ 40MM neodymium magnetic drivers
  • แชนนอลเสียง 7.1 จำลองเสียงรอบทิศทาง
  • การตอบสนองความถี่ 20 HZ ~22 KHZ
  • แรงด้านเสียง 32 OHM
  • ความไวเสียง 97 +/-3DB

MICROPHONE SPECIFICATION

  • ป้องกันการรบกวนของเสียง มีการป้องกัน
  • การตอบสนองความถี่ของไมค์ 100HZ ~ 10 KHZ
  • แรงด้านเสียงไมค์โครโฟน < 2.2k OHM
  • ทิศทางของไมค์โครโฟน OMNI-DIRECTIONAL
  • ความไวเสียงของไมค์โครโฟน -54 +/-3DB

แกะกล่องเช็คของ

ตัวกล่องมาแนวทั่วไปของค่าย  Tt eSPORTS เน้นโทน ดำ-แดง ด้านหน้าจะแจ้งรายละเอียดเพิ่มเติมจาก CRONOS ตัวก่อนๆคือ ตัวนี้มาพร้อมกับโหมด RGB เพิ่มเข้ามาให้ โดยภายในกล่องนั้นจะแถมคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งเงื่อนไขการรับประกันมาให้ครับ

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

การออกแบบที่ทาง  Tt eSPORTS ใช้นิยามว่า FOLD FLAT DESIGN ตัวก้านหูฟังจะเป็นแบบดำเงา สามารถปรับระดับได้

ตัวฟองน้ำที่รองหัวมีความนุ่มมาก ใช้ไปนานๆไม่กดหัว ตัวหูฟังไม่บีบอัดมากไปเวลาใช้งาน ก้านไมค์จะติดมากับชุดหุฟังเลยนะครับ ไม่สามารถถอดได้  แต่จะปรับระดับ ขึ้น-ลง ได้ปกติ

ทางด้านข้างลำโพงนั้นจะมีโลโก้พร้อมลายรูปมังกรติดเอาไว้สวยงาม มีไฟแจ้งสถานะและปรับสีได้ถึง 256 สี

ชุดฟองน้ำครอบชุดลำโพงมีความหนาที่ 25 mm. เป็นแบบผ้าดีไซน์พิเศษเพื่อความสบายในหู ด้านในจะเป็นวัสดุคล้ายหนัง  ตรงกลางมีรูปมังกรเอาไว้สวยงามตามเอกลักษณ์ของ Tt eSPORTS

ตัวลำโพงอยู่ตรงกลางด้วยไดร์เวอร์แม่เหล็กแบบ neodymium magnetic drivers ขนาด 40 มม. และเทคโนโลยีเสียงดิจิตอลภายในตัวใหม่ล่าสุดจะสามารถผลิตเสียงคุณภาพสูงได้ 16 บิต 48 KHz ทำหน้าที่ขับเสียงทั้งหมดภายในตัวเดียวครับ คุณสมบัติพิเศษ จะมาพร้อมกับระบบเสียง 7.1 3D surround sound แบบจำลองเสียง

ชุดควบคุมเรื่องของเสียงนั้นจะมีตัวคอลโทนเลอร์มาให้เพิ่มลดเสียงและปิดเปิดไมค์ครับ พร้อมทั้งสามารถปรับสีไฟ RGB ผ่านตัวรีโหมดนี้ได้เลย ด้านข้างจะมีตัวล็อคป้องกันการกดให้

SOFTWARE

CRONOS RGB 7.1 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ที่ใช้งานง่าย รองรับภาษาไทยได้ 100% สามารถปรับระดับความดังของเสียงได้และส่วนของไมค์ก็ปรับค่าเสียงได้เช่นกัน

การปรับแต่งเสียง EQ มีมาให้ครบและละเอียดมาก มีโหมดเลือกล่วงหน้า 12 โหมด ฟังก์ชั่น EQ แบบ 10 แบนด์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ด้วยตนเองทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างการตั้งค่า EQ ต่างกันสำหรับประเภทเกมต่างๆเช่น FPS / MMORPG / RTS / ARPG

โหมดเอฟเฟกส์จำลองเสียงในสภาวะต่างๆ

ในโหมดของ 7.1 Virtual Speaker จะสามารถปรับตั้งค่าได้ละเอียดดีครับ ตั้งแต่ระยะห่างตำแหน่งลำโพง สามารถขยับเข้ามาใกล้หรือไกลจากหูฟังเราโดยการจำลองเสียงให้

เท่าที่ผมทดลองดูหนัง/เล่นเกมส์ เสียงแยกได้ดีพอสมควร แต่ถ้าฟังเพลงแนะนำปรับเป็น 2.0 เสียงจะดีมาก เป็นหูฟังเกมเมอร์ที่นำมาฟังเพลงเสียง OK มากๆเลย

หลังจากได้ทดลองใช้งานมาซักพัก  Tt eSPORTS CRONOS 7.1 RGB เป็นหูฟังที่ใช้งานได้หลายหลาก ไม่ว่าจะเอาไปดูหนัง/เล่นเกมส์ จะมีโหมด 3D 7.1 Virtual เข้ามาเพิ่มอรรถรสในการใช้งาน หรือจะเปิด 2.0 เพื่อฟังเพลง เสียงถือว่าดีเลยครับ มีฟังก์ชั่น EQ มาให้ใช้งานครบ โดยส่วนตัวพอใจกับเสียงที่ได้จาก CRONOS 7.1 RGB มากพอสมควร และตัวหูฟังมีโหมด RGB เข้ามาให้ เพิ่มความสวยงามของหุฟังเวลาใช้งานได้เพิ่มอีก สามารถปรับสีได้ถึง 256 สี .

ใครชอบหูฟังที่เน้นเบา สวมใส่สบาย มีโหมด 3D 7.1 Virtual มาให้ใช้งาน และยุคนี้ต้องมาพร้อมกับ RGB จัดไปครับ Tt eSPORTS CRONOS 7.1 RGB ไม่ผิดหวังแน่นอน ส่วนผมขอลาเพียงเท่านี้ โอกาสหน้าเจอกันใหม่ครับผม ขอบคุณทุกท่านมากๆจ้า…