Review Tt eSPORTS CRONOS Riing RGB 7.1 Gaming Headset

0

กราบสวัสดีครับเพื่อนๆชาว Extreme pc ทุกๆท่าน วันนี้มาเอาใจ Gaming Gear ฝั่ง FPS กันหน่อยกับรีวิว Gaming Headset จากค่าย Tt eSPORTS รุ่น CRONOS Riing RGB 7.1 หูฟังที่เน้นสวมใส่สบาย ระบบเสียงรอบทิศทาง 3D 7.1(virtual surround sound)ทิศทางของเสียงชัดเจนช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์มากขึ้น มาพร้อมกับ Driver ขนาด 50 มิลลิเมตร ปรับเปลี่ยนแสงไฟ LED โหมด RGB ได้มากถึง 16.8 ล้านสี

spec Tt eSPORTS CRONOS Riing RGB 7.1 Gaming Headset

COLORDIAMOND BLACK
CONNECTORUSB PLUG X1
DRIVER UNIT (MM)50MM NEODYMIUM MAGNET
CABLE LENGTH2.0 METERS
PLUG&PLAY MICROPHONEYES
EXTERNAL IN-LINE CONTROLLERYES
PART NUMBERHT-CRA-DIECBK-20
CHANNELVIRTUAL 3D 7.1 SURROUND SOUND
FREQUENCY RESPONSE20HZ-20KHZ
IMPEDANCE32 Ω
SENSITIVITY99 ±3 DB
MAX INPUT100 MW

 

spec microphone

MIC DIRECTIVITYOMNI-DIRECTIONAL
ACCESSORIESWARRANTY CARD X 1 QUICK INSTALLATION GUIDE X 1
MIC SENSITIVITY-42DB ± 3DB
MIC FREQUENCY100HZ~10KHZ
MIC IMPEDANCE< 2.2KΩ

 

Package

ตัวกล่องยังคงเอกลักษณ์ทางค่ายไว้อย่างเหนียวแน่น มาโทน ดำ-แดง อีกแล้วครับท่าน ตามแบบฉบับของ Tt eSPORTS ด้านหน้าจะแจ้งชื่อรุ่นอย่างชัดเจน พร้อมแจ้งบอกรายละเอียดว่า ข้ามาพร้อม RGB ด้วยนะเว้ย…

ด้านหลังกล่องบอกได้ละเอียดมากๆ แทบไม่ต้องเปิดอ่านคู่มือครับ แจ้งตำแหน่งของอุปกรณ์ รวมไปถึงชูจุดเด่นเรื่อง RGB ให้ทราบกันอีกครั้ง ตอกย้ำว่าเรามีให้ปรับได้ถึง 16.8 ล้านสีเลยนะ

ด้านข้างทั้งสองครับ รายละเอียดที่จำเป็นและจุดเด่นที่น่าสนใจ แจ้งให้หมด นอกจากจะไม่อ่านกันเอง

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

วัสดุหลักของ CRONOS Riing RGB 7.1 จะเน้นไปทางพลาสติกแบบดำ ตัดกับที่หุ้มรองหัวสีแดง คล้ายๆกับ CRONOS รุ่นก่อนๆ แต่ความคล้ายก็ยังมีจุดแตกต่างกันบ้าง นั้นคือการปรับระดับของหูฟัง ไม่ต้องดึงก้านหูฟังขยับปรับขนาด เพราะจะใช้แบบที่หุ้มหูฟังแบบฟองน้ำเป็นตัวปรับครับ ความยืดหนุ่นเท่าที่ใช้งาน ไม่ดึงหูเรามากไปขณะใช้งาน หูฟังไม่บีบหัว สวมใส่สบาย ก้านหูฟังชิ้นด้านบนจะเป็นโลหะ มีความยืดหยุ่นสูง

ตัวฟองน้ำหุ้มผ้าสีแดง เวลาใช้งานไปนานๆไม่กดหัวเรามากไป ขนาดสปริงข้างในไม่ตรึงมากไปครับ สวมใส่สบายเลย

ข้อต่อต่างๆแข็งแรงดูทนทาน

ฟองน้ำขนาดใหญ่ มีความหนา 2.5 เซ็นติเมตร แกะกล่องสวมใส่ครั้งแรกๆ ตัวฟองน้ำจะมีความแข็งอยุ่บ้าง ใช้งานไปซักพักฟองน้ำเข้าที่ เริ่มใส่สบายขึ้น มาแรกๆ เอ้ย..มันแข็งไปไหม พอใช้ไปซักพักเท่านั้นหล่ะ เออดีเหมือนกันนะเนี้ยะ

ตัวก้านไมค์สนทนา ปรับระดับ-องศาได้ครับ(ดึงเข้า-ออก)สะดวกในการจัดเก็บขณะจะใช้งานหรือเลิกใช้งาน เสียงคุยผ่านไมค์ เสียงชัดเจนใช้ได้เลย มีไฟ LED แสดงสถานะให้ขณะใช้งาน

มีชุด Control สำหรับปรับ EQ ของเสียง และเลือกโหมด 3D 7.1 ได้เลยที่ตัว Control พร้อมด้วยปุ่มเพิ่มระดับเสียง ข้างๆจะมีปุ่มสวิตช์ เปิด-ปิด ไมค์มาให้อีกที และที่ขาดไม่ได้เลย ไฟ LED ที่เป็น RGB จะเปลี่ยนสีตามที่เราปรับตั้งค่าไว้

ตัวครอบ Driver มีโลโก้ Tt เป็นจุดเด่น ปรับไฟ LED ที่เป็น RGB ได้มากถึง 16.8 ล้านสี

เมื่อปรับผ่านโปรแกรม ไฟแสดงสถานะจะออกมาประมาณนี้ครับ เพิ่มความสวมงามให้กับตัวหูฟังขณะใช้งาน

 

ชุดหูฟัง CRONOS Riing RGB 7.1 มาพร้อมกับไดรเวอร์ Neodymium ขนาดใหญ่ 50mm. คุณภาพเสียงที่ชัดเจนและแม่นยำมากขึ้น

ช่องทางเชื่อต่อผ่าน USB พร้อมสายมีความยาว 2 เมตร

SOFTWARE

มาดูหน้าตาของโปรแกรมควบคุม Tt eSPORTS CRONOS Riing RGB 7.1 หน้าตาของโปรแกรมที่ดูและเข้าใจง่าย รองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ปรับตั้งค่าได้ละเอียด สามารถโหลดได้ที่… กดเข้าไปโหลดโปรแกรม

หน้าต่างหลักครับ การปรับระดับเสียง และควบคุมเสียงผ่านไมค์สนทนา

ถ้ากดเข้าไปข้างในอีกครั้ง จะเจอการปรับตั้งค่าเกี่ยวกับ  3D 7.1 รวมไปถึงปรับตั้งค่า EQ

มาถึงหน้าต่างการปรับตั้งค่าไฟ RGB ปรับได้หลากหลายมากๆ ตั้งค่าความสว่างของ LED ความเร็วในการแสดงผลในโหมดต่างๆ การปรับตั้งค่าสีของ LED

หลังจากใช้งานมาซักพัก สรุปได้ตามนี้นะครับ

Tt eSPORTS รุ่น CRONOS Riing RGB 7.1 ชื่อรุ่นก็บอกชัดเจนแล้วว่า มันมาพร้อมกับโหมด 3D 7.1(virtual surround sound) รายละเอียดเสียงถือว่าทำออกมาได้ดีครับ ความชัดเจนและตำแหน่งของเสียง สามารถจำแนกได้ว่ามาจากทิศทางไหน สาย FPS น่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ และยังสามารถปรับตั้งค่าโทนเสียงผ่าน EQ ไม่ว่าจะใช้งานด้าน MUSIC หรือ Gaming ก็น่าจะตอบโจทน์ได้ดีในระดับหนึ่ง รวมไปถึงการปรับตั้งค่าไฟ LED ที่แสงสีได้มากถึง 16.8 ล้านสี เลือกปรับได้ตามใจชอบ เพิ่มลูกเล่นและเพิ่มความสวยงามให้กับหูฟัง และที่สำคัญสำหรับการใช้งานอีกด้านที่จำเป้นมากๆสำหรับผม คือการสวมใส่ที่เน้นความสบายไม่บีบหัวเวลาสวมใส่ แรกๆฟองน้ำของ CRONOS Riing RGB 7.1 จะแข็งๆหน่อยนะครับ ใช้ไปซักพักฟองน้ำจะเริ่มนุ่มขึ้น ใช้งานได้ยาวนานไม่เจ็บใบหู โดยส่วนตัว CRONOS Riing RGB 7.1 สอบผ่านครับ เหมาะกับเป็นหูฟังสำหรับ Gaming Gear ที่ราคาไม่สูงมากนัก

ราคาจำหน่าย 3,290.00 บาท หาซื้อได้ตามร้าน Gaming Gear ชั้นนำทั่วไป

ขนาดหูฟังขณะสวมใช้งาน