รีวิว Tt-esports Shock Pro RGB หูฟังเกมส์มิ่ง เสียงดี ราคาไม่แพง

0

รีวิว Tt-esports Shock Pro RGB หูฟังเกมส์มิ่ง เสียงดี ราคาไม่แพง

 

Tt-esports Shock Pro RGB หูฟังสำหรับนักเล่นเกมส์ มาพร้อมกับโหมดไฟ RGB เพิ่มความสวยงามของชุดหูฟัง ในด้านคุณภาพเสียง มาพร้อมกับไดร์เวอร์แม่เหล็กนีโอไดเมียม 40mm.ให้คุณภาพเสียงที่ดีมากๆ รองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายด้วยแจ็คแบบขนาด 3.5มม. เดี๋ยวเราไปดูกันว่าค่าตัว 1890 บาท จะคุ้มต่าน่าลองขนาดไหน ไปดูพร้อมๆกันเลยครับ

Headset Specification

Driver Unit (mm): 40mm Neodymium Magnet
Channel: Stereo
Frequency Response: 20 Hz ~ 20 KHz
Impedance: 32 ohm
SENSITIVITY: 97 +/-3dB

Microphone Specification

Mic Directivity: Uni-directional
Mic Noise Cancelling: N/A
Mic Sensitivity: -42+/-3dB
Mic Frequency: 100Hz ~ 10 KHz
Mic Impedance: < 2.2k ohm

 

ตัวกล่องมาโทน ดำ-แดง เช่นเคยครับด้านหน้าจะโดดเด่นด้วยรูปสินค้าพร้อมกับการแนะนำให้ทราบว่ามาพร้อมกับ RGB นะเว้ย. ส่วนของด้านหลังกล่องนี่จะบอกละเอียดขึ้นมาหน่อย ทั้งตำแหน่งและคุณสมบัติคร่าวๆของตัวหูฟังเอง

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดที่มีมาให้ครับ

  1. ชุดหูฟัง
  2. คู่มือการใช้งาน
  3. ชุดสายแปลงหูฟังและไมโครโฟน แบบ 3.5มม.

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

Tt-esports Shock Pro RGB วัสดุโดยรวมจะเป็นพลาสติกนะครับ ตัวครอบไดร์เวอร์จะมีช่องไฟเล็กๆสำหรับการผลในโหมดไฟ RGB 256 สี พร้อมด้วยการปรับสีไฟหลัก 7 สี และโหมดเอฟเฟ็กต์แสง 2 แบบ

ชุดไมโครโฟนที่ติดมากับหูฟังไม่สามารถถอดออกได้ แต่การจัดเก็บและนำออกมาใช้งานที่ทำออกมาดี ดูสวยงามไม่เกะกะ ไมค์ดูดเสียงได้ดีเลยครับ เวลาจะใช้งานก็แค่ง้างออกมาและจัดเก็บก็พับเข้าที่เดิม ดูกลมเกลือนไปกับหูฟังเลย

และด้านข้างจะมีปุ่มควบคุมต่างๆ ตั้งแต่การ เปิด-ปิด ไฟโหมด RGB /  เปิด-ปิดไมโครโฟน และปุ่มปรับระดับเสียง

โครงสร้างหรือก้านหูฟังเป็นเหล็กมีความยืดหยุ่นสูงสวมใส่สบายและแข็งแรงทนทาน ชุดฟองน้ำที่บุหัวมีขนาดบางๆแต่ใช้งานนานๆดันไม่เจ็บหัว แปลกใจนิดๆครับ สรุปคือชุดก้านหูฟังแบบนี้เน้นการยืดหยุ่น สวมใส่สบาย

ฟองน้ำขนาดใหญ่มีความหนาถึง 25มม. ครอบทั้งใบหู วัสดุเป็นหนังสังเคราห์นุ่มสบายหูมากๆ ปิดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีมากๆ ส่วนของด้านในจะเป็นชุดไดร์เวอร์แม่เหล็กนีโอไดเมียม 40mm.

การเชื่อมต่อ สายแบบสายถักขนาดใหญ่ มีความยาว 2 เมตรถือว่ายาวมากๆ(ยาวไปนิดสำหรับผม) หัวต่อจะมีทั้ง USB สำหรับใช้ไฟในโหมด RGB / Mic และ Line-out หรือถ้าจะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆอย่าง NB / smartphone ก็จะมีชุดตัวแปลงมาให้นะครับในกล่อง เสียงดีใช้ได้เลยเมื่อใช้กับสมาร์ทโฟน

แสงไฟ RGB 256 สี การปรับสีไฟหลัก 7 สี และโหมดเอฟเฟ็กต์แสง 2 แบบ

สรุป

หลังจากได้ทดลองใช้งานมาระยะหนึ่ง คุณภาพของเสียงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ ความชัดเจนของตำแหน่งเสียงทำได้ดีเหมาะกับแนวเกมส์ FPS เบสลึกนิดหน่อย ผมทดลองนำไปใช้งานกับมือถือเพื่อดูหนัง เสียงดีใช้ได้เลย หลังจากมีสมาชิกหลายคนให้แนะนำหูฟังราคาไม่เกินสองพันบาท เมื่อก่อนก็หนักใจ จะแนะนำรุ่นไหนหว่า คราวนี้มีตัวให้แนะนำหล่ะ

Tt-esports Shock Pro RGB เป็นหูฟังสำหรับเกมส์เมอร์เริ่มต้นครับ ด้วยราคาที่ไม่สูงมากนัก ไม่ต้องยุ่งยากในการปรับตั้งค่าในไดร์เวอร์ต่างๆไม่ต้องลงโปรแกรมเพิ่ม ให้คุณภาพเสียงที่ถือว่าเกินราคา รองรับการใช้งานได้หลายรูปแบบ ในงบสองพันผมว่าคุ้มเลยสำหรับหูฟังชุดนี้

  • ชุดฟองน้ำขนาดใหญ่ สวมใส่สบายไม่เจ็บหู และลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีมากๆ
  • มีโหมดไฟ RGB มาให้
  • คุณภาพเสียงที่ดี เกินราคา
  • รองรับการใช้งานได้หลากหลายอุปกรณ์
  • ค่าตัว 1,890 บาท ถือว่าคุ้มครับ รับประกันสินค้า 1 ปีเต็ม