รีวิว Tt eSPORTS VENTUS Z RGB เมาส์สำหรับชาวเกมส์มิ่ง กับค่าตัวเบาๆ

0

รีวิว Tt eSPORTS  VENTUS Z RGB เมาส์สำหรับชาวเกมส์มิ่ง กับค่าตัวเบาๆ

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Extreme pc ทุกๆท่า่น วันนี้ผม ลุงยาม มาเอาใจแฟนคลับของ Tt eSPORTS อีกครั้ง โดยรอบนี้ผมมีเมาส์ตัว VENTUS series อีกตัวมารีวิวการใช้งานให้เพื่อนๆได้ชมกัน นั้นคือ Tt eSPORTS VENTUS Z RGB นั้นเองครับผม

การออกแบบ Airflow เน้นการระบายอากาศใต้อุ้งมือเวลาใช้งาน ออกแบบคล้ายๆรวงรังผึ้งเป็นตาข่ายหรือทาง Tt eSPORTS เรียกว่าเทคโนโลยี Aerodynamic  ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของ VENTUS series ไปซะแล้วเวลานี้ ออกแบบได้สวยงามแล้วยังมาพร้อมกับ Laser Sensor AVAGO 9500 ที่มี DPI สูงถึง 11,000 DPI เพิ่มความแม่นยำและการตั้งค่าผ่านด้วยชุด ARM CORTEX M3 32bit และยังเลือกใช้สวิตซ์จาก OMRON อีกเช่นเดิมครับ คุณสมบัติคร่าวๆที่กล่าวมา ทำให้ Tt eSPORTS VENTUS Z RGB น่าสนใจได้ไม่น้อย ส่วนรายละเอียดต่างๆเราไปดูพร้อมๆกันได้เลย

spec Tt eSPORTS VENTUS Z RGB

OLORBLACK
SHAPEERGONOMIC SHAPE DESIGNED
NO. OF BUTTONS10
NO. OF MACRO KEYS50
NO. OF GAME PROFILES5
USB CABLE LENGTH1.8M
OMRON SWITCHESRATED FOR 20 MILLION CLICKS
WEIGHT-IN DESIGN4.5G*3 WEIGHTS (REMOVABLE)
GRAPHICAL UITT ESPORTS COMMAND CENTER
GOLD-PLATED USBYES
DIMENSION111.0 X 88.5 X 38.89 MM
LED COLOR OPTIONS16.8 MILLION RGB COLORS
LIGHTING EFFECTSTATIC , PULSE , SPECTRUM RUNNING
WEIGHT(G)130

spec SENSOR

SENSOR NAMEAVAGO 9500
SENSOR TYPELASER
DPIUP TO 11000 DPI VIA OVERDRIVE MODE
DEFAULT DPI400, 800, 1600, 3200
IPS150
ACCELERATION50G
POLLING RATE1000HZ, 500HZ, 250HZ, OR 125HZ (1MS, 2MS, 4MS OR 8MS).

 

ตัวกล่องบรรจุภัณฑ์ ยังคงเอกลักษณ์ไว้เช่นเดิมยังไม่เปลี่ยนแปลง ตัวกล่องเน้นโทนดำตัดสีแดง การแจ้งรายละเอียดตัวสินค้าบนกล่องโดยรอบๆ แจ้งละเอียดมากๆครับ คุณสมบัติเด่นๆมีแจ้งมาครบ

Tt eSPORTS  VENTUS Z RGB

การออกแบบตัวเมาส์จะเน้นใช้งานเฉพาะคนที่ถนัดขวา ปุ่มต่างๆบนตัวเมาส์มีทั้งหมด 10 ปุ่ม ปุ่มแน่นหนาดี เวลากดได้ฟิลลิ่งดีมากๆ ขนาดตัวเมาส์โดยรวม เหมาะกับคนที่ต้องการใช้เมาส์ขนาดไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ขนาดตัวนี้จะอยู่ในโซนกลางๆ อุ้งมือเล็กหรือใหญ่จับถนัดมือแน่นอน

เอกลักษณ์ของ VENTUS series นั้นคือตัวตาข่ายรังผึ้ง หรือทาง Tt eSPORTS เรียกว่าเทคโนโลยี Aerodynamic เพื่อระบายอากาศลดความร้อนอุ้งมือ เหงื่อจะไม่ออกเวลาจับใช้งานนานๆ ออกแบบตามหลัก Ergonomic เน้นการใช้งานสะดวกสบาย

วัสดุเป็นพลาสติกเคลือบยาง ให้ความรู้สึกดีเวลาสัมผัส ตัวเมาส์ไม่แข็งกระด้างมากไป วัสดุโดยรวมถือว่าดีมากๆครับ งานเนี๊ยบ

ตัวเมาส์ยังสามารถปรับน้ำหนักได้ (มีลูกตุ้มทั้งสามลูกไว้เปลี่ยนขนาด) ใครชอบเมาส์หนักหรือเบา จัดไปครับ

มาถึงหัวใจสำคัญในการเป็นเมาส์สำหรับชาวเกมส์มิ่ง Tt eSPORTS VENTUS Z RGB เป็นเม้าส์ Laser ใช้เซ็นเซอร์จาก Avago 9500 มีค่า DPI สูงสุด 11,000 พร้อมกับไมโครชิป ARM CORTEX M3 32bit เพิ่มการประมวลผลและช่วยให้ตัวเซ็นเซอร์ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ตัวสวิตจาก omron รองรับการใช้งานได้มากถึง 20 ล้านครั้ง

Tt eSPORTS VENTUS Z RGB สามารถปรับไฟและสีจากแสงสว่างได้มากถึง 16.8 ล้านสี บันทึกผ่าน Memory Onboard 256kb สามารถตั้งค่าและจดจำได้ 5 Profiles ไฟแสดงจะติดตรงสกอร์เมาส์และตรา่แบรนด์ใต้รังพึ่ง ภาพขณะใช้งานจริง

สายเป็นสายผ้าถักอย่างดีมีสายรัดพร้อม สายมีความยาว 1.8 เมตร การเชื่อมต่อผ่าน USB เช่นเดิม

โปรแกรมใช้งาน ปรับตั้งค่าต่างๆได้ละเอียดมากครับ ใช้งานง่ายเช่นเดิม รองรับภาษาไทยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานยิ่งขึ้น

สรุป

Tt eSPORTS VENTUS Z RGB ถือว่าเป็นเมาส์เกมส์มิ่งราคาที่ไม่แพง ค่าตัวเวลานี้แค่ 2,090 บาท มันได้ครบครันในกล่องเดียว การหยิบจับใช้งานง่าย ใช้งานนานๆไม่ล้าอุ้งมือ และที่สำคัญสำหรับชาววัยรุ่น มันมาพร้อมกับโหมด RGB ปรับเปลี่ยนสีได้มาถึง 16.8 ล้านสีกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่กำลังมองหาเมาส์ไว้เล่นเกมส์หรือใช้งานในราคาค่าตัวไม่สูงมากนัก