Review: ViewSonic VX2457-MHD รองรับ 75Hz พร้อม AMD FreeSync ในราคาเพียง 4990 บาทเกินคุ้ม!!

กราบสวัสดีแฟนๆ ExtremePC เราติดอะไรกันหรือเปล่า ? ฮ่าๆใช่แล้วหลังจากเดือนที่แล้วที่ผมได้ทำการโพสภาพจอของทาง ViewSonic ไปหนึ่งตัวในเพจ ExtremePC แต่ช่วงนั้นต้องขออภัยจริงๆที่ทำการรีวิวล่าช้าขนาดนี้เพราะเชื่อว่ามีหลายคนที่รอรีวิวจอตัวนี้อยู่ เนื่องจากราคาค่าตัวมันคุ้มเกินคุ้มจริงๆครับ ราคาเพียงแค่ 4990 บาท แต่ได้จอที่มีขนาดใหญ่ถึง 24 นิ้วและที่สำคัญมันรองรับเทคโนโลยี่ AMD FreeSync อีกด้วยและครับ ถือว่าเป็นจอขนาดกลางๆที่ถูกที่สุดในท้องตลาดและยังได้ระบบ FreeSync มาใช้งานอีกด้วยเริ่มน่าสนใจกันแล้วใช่มั้ยเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

สำหรับตัวสเปคจอนั้นขอพูดหลักๆก่อนว่ามันเป็นจอ FullHD ที่มีขนาดความละเอียดที่ 1920*1080 แต่ที่พิเศษคือมันเป็นจอแบบ 75 Hz และยังรองรับ AMD FreeSync

 

 

 

ไม่ต้องพููดเยอะไม่ต้องอวยของดีและถูกจริงอันนี้แอดมินยอมรับเลยเพื่อนๆน่าจะเคยได้ยินยี่ห้อ ViewSonic กันมาบ้างไม่มากก็น้อยถ้านึกไม่ออกก็ให้คิดว่าจอที่มีนกแก้ว 3 ตัว ใครเคยเล่นคอมพิวเตอร์ในสมัยก่อน 7-10 กว่าปี มาแล้ว แบร์ดนี้ถือว่าดังทั่วโลกเลยทีเดียวครับขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน โดยจอตัวนี้จะเป็นรุ่น VX2457-mhd

สำหรับสเปคของตัวจอนั้นก็มีเขียนเอาไว้คร่าวๆ ไม่เข้าใจว่าเทคโนโลยี่ดีๆทำไมไม่ติดเอาไว้หน้ากล่องตัวใหญ่ๆ

โดยภายในกล่องนั้นจะมีสาย VGA และ HDMI แถมมาให้อย่างละหนึ่งเส้นครับ พร้อมทั้งสายสัญญานเสียงและสาย AC เพื่อจ่ายไฟให้แก่ตัวจอภาพ

สำหรับตัวจอภาพนี้จะมาแนวเรียบๆดีไซค์ออกแนวมันเงาหรูๆเล็กน้อย

โลโก้ที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คงจะเป็นตัวนกแก้ว 3 ตัว

เทคโนโลยี่ต่างๆโดยได้ชูเรื่องถนอมสายตาเอาไว้เป็นส่วนมากครับ และถ้าเราสังเกตุดีๆจะเห็นว่าจอภาพตัวนี้รองรับการเชื่อมต่อแบบ DispayPort อีกด้วยแต่ไม่ได้แถมสายมาให้

ตรงกลางด้านล่างจอภาพก็มีโลโก้ ViewSonic ติดเอาไว้สวยงาม

 

เรื่องแสงสีจอตัวนี้ก็ไม่แพ้ใครแถมยังกินไฟน้อยมากๆเพียง 24 Watt เท่านั้นครับตัวจอภาพมีความกว้างที่ 61 Cm หรือ 24 นิ้วนั้นเอง

ทางด้านหลังของตัวจอก็เรียบๆ มีรูเอาไว้สำหรับจับขายึดติดกำแพงหรือว่าขาตั้งจอก็สามารถทำได้เช่นกัน

ปุ่มเลือกโหมดการใช้งานเป็นแบบปุ่มกด บอกเลยว่าแบบนี้ผมชอบสุดแล้ว ทนไม้ทนมือดี

ถึงจะเป็นจอภาพราคาไม่แพงแต่ก็ยังมีลำโพงแถมมาให้ใช้งานได้เช่นกันครับ

เรื่องของการเชื่อมต่อสัญญานภาพนั้นค่อนข้างจะเซอร์ไพร์เล็กๆเพราะมันรองรับทั้งการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่และเก่าใช้ครบเลยมีทั้ง DisplayPort , HDMI และ VGA โดยด้านขวามือนั้นจะเป็นช่องสำหรับเชื่อมต่อสัญญานเสียงครับ

ถ้าใครไม่ชอบให้โต๊ะเกะกะ จอคอมพิวเตอร์ตัวนี้ก็น่าจะตอบโจทย์ไม่ใช่น้อยเพราะสามารถเสียบสาย AC เข้าไปยังตัวจอได้ทันทีไม่ต้องมีอแดปเตอร์แยกมาวางเอาไว้ข้างนอกให้เกะกะครับ

ทดลองเปิดใช้งานและเดียวจะให้ดูเมนูต่างๆภายในตัวจอทางด้านล่าง

นี้ครับ จับคู่กับการ์ดจอ AMD สามารถเปิดระบบ AMD FreeSync ได้และยังสามารถเซตให้จอภาพมีอัตราภาพที่ 75 Hz ได้อีกด้วยแจ่มแมวจริงๆ ในราคาค่าตัว 4990 บาทนั้น ถ้างบประมาณเท่านี้ ซื้อเถอะ คุ้มที่สุดในเวลานี้เท่าที่จะหาได้แล้วครับ โดยตัวผมลองใช้งานดูมา 1 อาทิตย์เต็มๆ จอตัวนี้จะนั่งเล่นคอมได้นานมากขึ้นเนื่องจากมันไม่ทำให้สายตาอ่อนแรงหรือตาล้านั้นเองครับ ถือว่าเป็นข้อดีเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ เอาไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

Related articles

รีวิวหูฟังไร้สาย Sennheiser Accentum Plus คุณภาพเสียงดี สวมใส่สบาย

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับหูฟังไร้สาย Sennheiser Accentum Plus หูฟังครอบหัวแบบ Full Size ที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา ไดร์เวอร์ขนาด...

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า