Review:ViewSonic VX3209-2K ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน

Review:ViewSonic VX3209-2K ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน

 

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว ExtremePC กลับมาเจอกันอีกรอบ วันนี้มีจอสวยๆงามๆมาให้ได้ชมอีกหนึ่งตัวครับ โดยจะเป็นจอจากทาง ViewSonic แบร์ดนี้ก็เรียกว่าเพื่อนๆน่าจะรู้จักกันมานานแล้ว สำหรับจอภาพในวันนี้เน้นออกไปทางด้านใช้งานได้รอบด้าน ตัวจอภาพมีขนาดใหญ่ถึง 32 นิ้วมาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 2K ทำให้ภาพและรายละเอียดภาพสวยงามเลยทีเดียวและครับ

สำหรับขนาดของตัวจอนั้นก็กว้าง คูณยาวตามที่ในภาพบอกเลยครับ โดยจุดเด่นๆแล้วที่ผมชอบคือมันไม่หนาไม่เกะกะและไม่มีอแดปเตอร์ตัวจอภาพออกมาวางข้างนอกให้เกะกะโต๊ะ

สำหรับอุปกรณ์ที่ให้มาภายในกล่องนั้นจะมีชุดขาตั้งพร้อมทั้งสายไฟเชื่อมต่อจอภาพและสายสัญญานภาพเป็นแบบ HDMI ครับ และมีคู่มือการใช้งานอีก 1 เล่ม

สำหรับตัวจอภาพนั้นมาแบบดีไซค์ยุคใหม่เลยทีเดียวครับไม่ว่าจะเป็นแบบเรีนยๆออกแนวหรูๆ และความบางของตัวจอภาพที่บางเป็นพิเศษเลยทีเดียว เรื่องของตัวจอภาพจะเป็นแบบ PSI ขอบจอมีความบางมากก โดยสเปคตัวจอภาพนั้นจะมีดังนี้

Type : 32″ (16:9)
Panel Technology : IPS Technology
Display Area : 31.5″ (698.112×392.688)
Optimum Resolution : 2560×1440 (QHD)
Brightness : 250 cd/m² (Typ.)
Contrast Ratio : 1200 :1 (Typ.)
Dynamic Contrast Ratio : 80,000,000 :1
Viewing Angle : 178°(H) / 178° (V)
Response Time : GTG:8ms(Typ.)
Panel Surface : Anti-Glare type, Hard-coating (3H)
Light Source : 30000 Hrs (Min.)
Color Support : 1.07 Billion colors (8-bit+FRC)

ส่วนของขอบจอภาพนั้นจะมีความกว้างประมาณครึ่งซ.ม. เท่านั้นครับถือว่าเล็กและบางมากใครจะเอามาใช้งานแบบหลายๆจอต่อกันน่าจะชอบไม่น้อยเพราะแทบไม่เห็นขอบจอ

ตรงกลางจอภาพด้านล่างจะมีเขียนแบร์ด ViewSonic และฐานจอนั้นก็มีโลโก้คลาสสิค คือนก 3 ตัว สวยงามเอาไว้ตรงกลางครับ

สำหรับความหนาของตัวจอนั้นต้องแบ่งเป็น 2 ส่วนครับ ส่วนบนนั้นหนาประมาณเพียง 1 ซ.ม. เท่านั้น

สำหรับการควบคุมนัั้นจะอยู่ทางด้านล่างของจอภาพหรือมุมขวาล่างโดยเวลาเราจะปรับตั้งค่านั้นต้องล้วงมือไปทางด้านหลังของจอภาพครับ

สำหรับทางด้านหลังจอภาพก็เรียบๆสะอาดตาครับ อย่างที่บอกไปว่าทางด้านบนจะเป็นจุดที่บางที่สุดด้านล่างจะหนา ตัวขาตั้งนั้นสามารถตั้งได้ตรงและไม่โยกไปมาครับ

ส่วนด้านล่างตรงนี้เรียกว่าจะหนากว่าด้านบนเนื่องจากวงจรของจอภาพนั้นจะอยู่ส่วนล่างครับ ส่วนนี้ผมดูว่าออกแบบมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวไม่เกะกะและสวยงามสะอาดตา โดยจะมีช่องระบายความร้อนทั้งหมด 2 ช่องด้วยกันครับ

ทางด้านหลังของจอภาพนั้นก็มีการสกรีนโลโก้แบร์ด ViewSonic เอาไว้สวยงาม

ทางด้านหลังของจอภาพนั้นจะมีปุ่มสำหรับการปรับตั้งค่าจอภาพ จะใช้งานเป็นแบบปุ่มกดทั่วๆไปอยู่ทางด้านหลังจอภาพ กดค่อนข้างง่ายไม่ต้องเรียนรู้อะไรมากแบบที่เป็นปุ่มจอยเท่าไรนัก

 

 

 

 

 

สำหรับช่องการเชื่อมต่อจอภาพนั้น แอบตกใจนิดๆอยู่ทางด้านหลังจอทั้งหมด แต่การจ่ายไฟของจอภาพตัวอแดปเตอร์จ่ายไฟจะอยูในจอภาพเลยไม่มีวางเอาไว้นอกจอ ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆในจุดนี้ไม่กินพื้นที่และจอก็บางมากๆ เรื่องของการเชื่อมต่อสัญญานั้นจะมีช่อง HDMI DisplayPort และ VGA มาให้

 

ก็จบไปแล้วสำหรับการทดสอบในวันนี้ครับเอาความรู้สึกผมก่อนเลยแล้วกันนะครับ เรื่องของการออกแบบนั้นต้องบอกว่าวางแล้วมันสวยงามมากๆ สีของภาพทำออกมาได้คมชัดสวยสดตาบแบบของ IPS แต่จุดหนึ่งที่มองเห็นเลยคือ มุมจอทั้ง 4 มุมนั้นเวลาถ้าภาพเป็นสีดำจะมีออกขาวสว่างนิดๆ  แต่มองไม่ค่อยออกสักเท่าไรครับ เรื่องของการหาสัญญานั้นต้องบอกว่าไวมากและสามารถหาแบบ Auto ได้ทันทีไม่จำเป็นต้องกดเปลียนแต่ในบางอุปกรณ์อาจจะต้องเปลียนเองครับ โดยรวมแล้วถือว่าคุ้มค่ามากๆครับ โดยราคาจอภาพตัวนี้ ประมาณ 9600 บาทเท่านั้น ถือว่าได้ขนาดจอภาพที่ค่อนข้างใหญ่ในราคาไม่ถึงหมื่น จุดนี้และครับถือว่าคุ้มค่าจริงๆ  เรียกว่าถ้าใครกำลังมองหาจอภาพสวยๆ และประหยัดพื้นที่ แต่ขอจอใหญ่ๆในราคาเบาๆ เจ้า ViewSonic VX3209-2K มันสามารถตอบโจทย์ของผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ สำหรับวันนี้ทางผมก็ขอตัวลาไปก่อนแต่เพียงเท่านี้ ไว้พบกันใหม่ สวัสดีครับ

ราคา 9600 บาท

Related articles

ขอปรับปรุงกันสักหน่อย – GeForce RTX 4080 และ RTX 4070 กินไฟลดลงแล้วนะ!!

ก่อนหน้านี้ที่มีข้อมูลสเปกของการ์ดจอ NVIDIA GeForce RTX 40-Series หลุดออกมา ทำให้หลายคนถึงกับสะพรึงในอัตราการใช้พลังงานของมัน พูดง่าย ๆ...

สัมผัสประสบการณ์โอเวอร์คล็อกขั้นสูงสุด ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ Kingston FURY Renegade DDR5

Intel® XMP 3.0 รับรองมาตรฐาน คิดค้นมาเพื่อให้ประสิทธิภาพในระดับสูงสุด เอฟเฟกต์ไฟ RGB ที่ปรับแต่งได้แบบไดนามิค กรุงเทพฯ – 9 สิงหาคม 2565 – Kingston...

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO 4-Port GaN Charger 108W สามารถชาร์จได้ถึง 4 อุปกรณ์พร้อมกัน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ชาร์จอุปกรณ์ต่างๆทั้ง โน๊ตบุ๊ค สมาร์ทโฟน และแก๊ตเจ็ตต่างๆที่หลากหลาย แต่อยากได้ที่ชาร์จเพียงชิ้นเดียวชาร์จได้ครอบจักวาล วันนี้ผมขอแนะนำ Belkin BOOST↑CHARGE PRO...

เซนไฮเซอร์ MOMENTUM 4 หูฟังไร้สายดีไซน์ใหม่สุดโมเดิร์น พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานได้นานถึง 60 ชั่วโมง

ประเทศไทย, 9 สิงหาคม 2565 – เปิดประสบการณ์พร้อมยกระดับมาตรฐานของหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง MOMENTUM 4 ด้วยอายุแบตเตอรี่การใช้งานที่นานขึ้นถึง 60 ชั่วโมง พร้อมกับการชาร์จไฟที่รวดเร็วกว่าที่เคย ทำให้หูฟังไร้สาย MOMENTUM 4 เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะเป็นคู่หูทั้งในการเดินทางที่ใช้เวลานานและการเดินทางไปทำงานในแต่ละวันได้อย่างลงตัว เซนไฮเซอร์ ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงที่เหนือชั้นสำหรับคนที่หลงใหลและคลั่งไคล้ในเสียงเพลง ด้วยการเริ่มต้นเช้าวันใหม่อันสดใสของคุณกับการฟังเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของเซนไฮเซอร์...

เสียวหมี่จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายวางจำหน่าย Redmi 10 5G สมาร์ทโฟน 5G สุดคุ้ม ในราคาเริ่มต้นเพียง 999 บาท*

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 9 สิงหาคม 2565 - เสียวหมี่ ประเทศไทย จับมือผู้ให้บริการเครือข่ายประกาศวางจำหน่าย ‘Redmi 10 5G’ สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะพาคุณก้าวไปกับความเร็ว 5G ชูจุดเด่นด้านโปรเซสเซอร์ MediaTek Dimensity 700 พร้อมกล้องหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซล และหน้าจอ 90Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า