Review:Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset หูฟังที่มาพร้อมระบบสั่น!!

Review:Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset หูฟังที่มาพร้อมระบบสั่น!!

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ทาง ExtremePC มาเอาใจเกมส์เมอร์กันสักหน่อยเพราะว่าเราได้รับหูฟังเกมส์มิ่งมาตัวหนึ่งซื้อจะเป็นหูฟังแบบ 7.1 สะด้วยแต่ไม่ได้เป็น 7.1 แท้เป็นแบบจำลองที่เสียงเหมือนจริงมากๆครับ โดยหูฟังที่ได้รับมานั้นจะเป็นตัว Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset โดยตัวหูฟังรุ่นนี้ไม่ได้เป็นยี่ห้อไหนแต่ไกลครับเพราะเป็นของทาง PATRiOT นั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าตาและเรื่องของเสียงนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset

สำหรับตัวแพ๊คเกจที่บรรจุมานั้นก็มาในรูปแบบกล่องทั่วไปโดยตัวกล่องนั้นก็จะเน้นโทนสีดำแดงเป็นหลังโดยทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีรูปหูฟังเอาไว้สวยงาม

DSC_4495

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดต่างๆของหูฟังเอาไว้ทั้งหมด โดยจะมีบอกออฟชันต่างๆเอาไว้

DSC_4492

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องโดยจะมีคู่มือการใช้งานสติเกอรเท่ๆ ถุงเอาไว้ใส่หูฟังเวลาใช้งานเสร็จเผื่อเก็บหรือพกไปข้างนอกบ้าน

DSC_4473

แกะกล่องออกมาแล้วถ้าไม่ดูหัวหูฟังก็คงจะไม่ใช่ มาดูหันที่หูฟังกันเลยโดยตัวหูฟังจะเป็นสีดำทั้งหมดครับ  ดูสวยงามเป็นอย่างมาก ทางด้านข้างนั้นเวลาเสียบใช้งานจะมีไฟสีแดงส่องสว่างขึ้นมาด้วยทำให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นครับ

 

 

DSC_4475

ทางด้านข้างของตัวหูฟังนั้นจะมีโลโก้ของทาง PATRiOT เอาไว้ด้วย และตรงที่เป็นตระแกรงเจาะรูนั้นจะแสงไฟเวลาใช้งานด้วยครับเรียกว่าถ้าใครชอบหูฟังสีดำแดงนั้นคงจะชอบใจอย่างแน่นอน

DSC_4476

โดยตัวหูฟังนั้นจะมีตัวคอนโทรเลอร์เอาไว้ปรับเสียงของหูฟัง ว่าจะเอาเสียงดังเบา หรือว่าจะเปิดแสงไฟที่ตัวหูฟังต่างๆก็สามารถทำได้ครับ  ตัวสวิตช์ด้านบนสุดนั้นมีเอาไว้เปิดปิดเบส แต่ถ้าจะเรียกให้ถูกต้องบอกว่าเปิดปิดระบบสั่นมากกว่านะครับ 5555 เพราะว่าพอเปิดระบบนี้เสียงเบสออกมาหูฟังจะสั่นและทำให้เหมือนมีเสียงกลองจริงๆเลย เรียกว่าเป็นจุดเด่นเลยและ

DSC_4488

สำหรับสายหูฟังนั้นทางโรงงานก็ได้มีการป้องกันสายหักเอาไว้โดยจะมียางหุ้มสายตรงก่อนที่จะเชื่อมต่อเข้าไปยังหูฟังเพื่อเวลาใช้งานและขยับไปๆมาๆสายจะได้ไม่ขาดหรือหักในครับ

DSC_4486

ตัวฟองน้ำเวลาใช้งานนั้นจะใช้เป็นผ้ามีรูหุ้มฟองน้ำเอาไว้เพื่อที่เวลาใช้งานจะไม่รู้สึกร้อนแม้ว่าจะไม่ได้เล่นในห้องแอร์ก็ตามทำให้สามารถใส่ได้นานไม่ร้อนเรียกว่าเป็นจุดดีอีกจุดหนึ่งเลย

DSC_4477

ตัวรองหัวบนศรีษะนั้นจะเป็นหนังบางๆและเจาะรูเล็กๆเอาไว้เพื่อให้ช่วยในการระบายความร้อนเวลาใส่หูฟังนานๆ

DSC_4482

สำหรับตัวหูฟังนั้นการบิดงอสามารถทดแรงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและครับเพราะหูฟังตัวนี้ใช้งานเป็นเหล็กสปริงทำให้สามารถงอได้เป็นพิเศษไม่หัก

DSC_4490

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นจะใช้งานเป็น USB เพราะตัวหูฟังนี้มีซาวการ์ดอยู่ในตัวหูฟังจึงใช้การเชื่อมต่อแบบ USB โดยหัวการเชื่อมต่อนั้นจะมีการเคลือบทองบางๆเพื่อเพิ่มการนำไฟฟ้า อีกจุดหนึ่งที่พิเศษสำหรับการเชื่อมต่อแบบนี้ก็คือไม่ต้องลงไดรเวอร์ของหูฟังก็สามารถใช้งานได้ทันทีแต่ถ้าต้องการปรับตั้งเสียงก็สามารถโหลดมาลงเพิ่มเติมได้ครับ

สรุป

สำหรับการทดลองฟังเสียงแล้วนั้นตัวหูฟังมีความเบาเป็นพิเศษทำให้เวลาใส่บนหัวนานๆแล้วไม่รู้สึกหนักหรือเมื่อยแต่อย่างใดและที่พิเศษไปกว่านั้นคือเรื่องของเสียงที่รุ่นนี้ได้ใส่มาเป็นแบบ 7.1 จำลองที่ใช้งานแล้วเสียงเหมือน 7.1 แท้เป็นอย่างมากครับโดยตัวเสียงนั้นจะแยกออกได้ชัดเจนว่ามาจากทางด้านหน้าหลังหรือซ้ายขวา สำหรับหูฟังตัวนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเบสหนักมากแต่อยากได้อารมสั่นๆเหมือนกับเปิดเครื่องเสียงขนาดใหญ่ ยิ่งถ้าได้ลองฟังกับเพลง Dance แล้วละก็หัวสั่นแน่นอนเพราะระบบเขาออกแบบมาแต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถปิดฟังค์ชันตัวนี้ไปได้ครับ  ส่วนอื่นๆผมไม่รู้จะอธิบายยังไงดีต้องลองหามาฟังกันดูครับ  สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้  สวัสดีครับ

Price: 2190 Bath (บาท)

 

Special Thank ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย DORACOOL Co.,Ltd

 

โทร 023858975 , 023857162

 

logo_extremePC Desing logo_extremePC Value

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า