Review:Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset หูฟังที่มาพร้อมระบบสั่น!!

Review:Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset หูฟังที่มาพร้อมระบบสั่น!!

สวัสดีครับทุกๆท่านวันนี้ทาง ExtremePC มาเอาใจเกมส์เมอร์กันสักหน่อยเพราะว่าเราได้รับหูฟังเกมส์มิ่งมาตัวหนึ่งซื้อจะเป็นหูฟังแบบ 7.1 สะด้วยแต่ไม่ได้เป็น 7.1 แท้เป็นแบบจำลองที่เสียงเหมือนจริงมากๆครับ โดยหูฟังที่ได้รับมานั้นจะเป็นตัว Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset โดยตัวหูฟังรุ่นนี้ไม่ได้เป็นยี่ห้อไหนแต่ไกลครับเพราะเป็นของทาง PATRiOT นั้นเองครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าตาและเรื่องของเสียงนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างไปดูกันเลย

Viper V360 7.1 Virtual Surround Headset

สำหรับตัวแพ๊คเกจที่บรรจุมานั้นก็มาในรูปแบบกล่องทั่วไปโดยตัวกล่องนั้นก็จะเน้นโทนสีดำแดงเป็นหลังโดยทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นจะมีรูปหูฟังเอาไว้สวยงาม

DSC_4495

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดต่างๆของหูฟังเอาไว้ทั้งหมด โดยจะมีบอกออฟชันต่างๆเอาไว้

DSC_4492

แกะกล่องออกมาก็จะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆภายในกล่องโดยจะมีคู่มือการใช้งานสติเกอรเท่ๆ ถุงเอาไว้ใส่หูฟังเวลาใช้งานเสร็จเผื่อเก็บหรือพกไปข้างนอกบ้าน

DSC_4473

แกะกล่องออกมาแล้วถ้าไม่ดูหัวหูฟังก็คงจะไม่ใช่ มาดูหันที่หูฟังกันเลยโดยตัวหูฟังจะเป็นสีดำทั้งหมดครับ  ดูสวยงามเป็นอย่างมาก ทางด้านข้างนั้นเวลาเสียบใช้งานจะมีไฟสีแดงส่องสว่างขึ้นมาด้วยทำให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นครับ

 

 

DSC_4475

ทางด้านข้างของตัวหูฟังนั้นจะมีโลโก้ของทาง PATRiOT เอาไว้ด้วย และตรงที่เป็นตระแกรงเจาะรูนั้นจะแสงไฟเวลาใช้งานด้วยครับเรียกว่าถ้าใครชอบหูฟังสีดำแดงนั้นคงจะชอบใจอย่างแน่นอน

DSC_4476

โดยตัวหูฟังนั้นจะมีตัวคอนโทรเลอร์เอาไว้ปรับเสียงของหูฟัง ว่าจะเอาเสียงดังเบา หรือว่าจะเปิดแสงไฟที่ตัวหูฟังต่างๆก็สามารถทำได้ครับ  ตัวสวิตช์ด้านบนสุดนั้นมีเอาไว้เปิดปิดเบส แต่ถ้าจะเรียกให้ถูกต้องบอกว่าเปิดปิดระบบสั่นมากกว่านะครับ 5555 เพราะว่าพอเปิดระบบนี้เสียงเบสออกมาหูฟังจะสั่นและทำให้เหมือนมีเสียงกลองจริงๆเลย เรียกว่าเป็นจุดเด่นเลยและ

DSC_4488

สำหรับสายหูฟังนั้นทางโรงงานก็ได้มีการป้องกันสายหักเอาไว้โดยจะมียางหุ้มสายตรงก่อนที่จะเชื่อมต่อเข้าไปยังหูฟังเพื่อเวลาใช้งานและขยับไปๆมาๆสายจะได้ไม่ขาดหรือหักในครับ

DSC_4486

ตัวฟองน้ำเวลาใช้งานนั้นจะใช้เป็นผ้ามีรูหุ้มฟองน้ำเอาไว้เพื่อที่เวลาใช้งานจะไม่รู้สึกร้อนแม้ว่าจะไม่ได้เล่นในห้องแอร์ก็ตามทำให้สามารถใส่ได้นานไม่ร้อนเรียกว่าเป็นจุดดีอีกจุดหนึ่งเลย

DSC_4477

ตัวรองหัวบนศรีษะนั้นจะเป็นหนังบางๆและเจาะรูเล็กๆเอาไว้เพื่อให้ช่วยในการระบายความร้อนเวลาใส่หูฟังนานๆ

DSC_4482

สำหรับตัวหูฟังนั้นการบิดงอสามารถทดแรงได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวและครับเพราะหูฟังตัวนี้ใช้งานเป็นเหล็กสปริงทำให้สามารถงอได้เป็นพิเศษไม่หัก

DSC_4490

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นจะใช้งานเป็น USB เพราะตัวหูฟังนี้มีซาวการ์ดอยู่ในตัวหูฟังจึงใช้การเชื่อมต่อแบบ USB โดยหัวการเชื่อมต่อนั้นจะมีการเคลือบทองบางๆเพื่อเพิ่มการนำไฟฟ้า อีกจุดหนึ่งที่พิเศษสำหรับการเชื่อมต่อแบบนี้ก็คือไม่ต้องลงไดรเวอร์ของหูฟังก็สามารถใช้งานได้ทันทีแต่ถ้าต้องการปรับตั้งเสียงก็สามารถโหลดมาลงเพิ่มเติมได้ครับ

สรุป

สำหรับการทดลองฟังเสียงแล้วนั้นตัวหูฟังมีความเบาเป็นพิเศษทำให้เวลาใส่บนหัวนานๆแล้วไม่รู้สึกหนักหรือเมื่อยแต่อย่างใดและที่พิเศษไปกว่านั้นคือเรื่องของเสียงที่รุ่นนี้ได้ใส่มาเป็นแบบ 7.1 จำลองที่ใช้งานแล้วเสียงเหมือน 7.1 แท้เป็นอย่างมากครับโดยตัวเสียงนั้นจะแยกออกได้ชัดเจนว่ามาจากทางด้านหน้าหลังหรือซ้ายขวา สำหรับหูฟังตัวนี้ก็เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเบสหนักมากแต่อยากได้อารมสั่นๆเหมือนกับเปิดเครื่องเสียงขนาดใหญ่ ยิ่งถ้าได้ลองฟังกับเพลง Dance แล้วละก็หัวสั่นแน่นอนเพราะระบบเขาออกแบบมาแต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถปิดฟังค์ชันตัวนี้ไปได้ครับ  ส่วนอื่นๆผมไม่รู้จะอธิบายยังไงดีต้องลองหามาฟังกันดูครับ  สำหรับวันนี้ทาง ExtremePC ก็คงต้องขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้  สวัสดีครับ

Price: 2190 Bath (บาท)

 

Special Thank ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย DORACOOL Co.,Ltd

 

โทร 023858975 , 023857162

 

logo_extremePC Desing logo_extremePC Value

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า