รีวิว vivo V25 5G เอาใจสายเซลฟี่กับกล้องหน้า 50MP พร้อมระบบจับโฟกัสดวงตาและกล้องหลัง 64MP มีระบบกันสั่น OIS

สำหรับ vivo ซีรี่ย์ V จะชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายเซลฟี่จากกล้องหน้าเป็นหลักมาโดยตลอดและรอบนี้ vivo V25 5G ยังชูจุดเด่นเรื่องการถ่ายเซลฟี่ไว้เช่นเดิมและเสริมทัพด้วยกล้องหลังที่ดีขึ้นพร้อมระบบกันสั่นที่ดีกว่ารุ่นเดิมๆด้วยครับ สำหรับท่านไหนที่ชอบการถ่ายภาพทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง รุ่นนี้บอกเลยไม่ผิดหวังแน่นอนกับค่าตัวเริ่มต้นเพียง 13,999 บาท

SPEC vivo V25 5G

 • หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2404 x 1080 พิกเซล ค่า Refresh Rate 90Hz ความสว่างสูงสุด 1300nits รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+
 • รองรับการใช้งาน 5G
 • ชิปประมวลผล CPU MediaTek Dimensity 900 5G
 • RAM 8 GB พร้อมฟีเจอร์ RAM Extended 3.0 เพิ่มได้อีก 8GB
 • ROM 128 / 256 GB รองรับเพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Funtouch OS 12
 • กล้องหน้า ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล AF
 • กล้องหลัง 3 เลนส์ ความละเอียด 64+8+2 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS
 • wifi 2.4-5.0GHz
 • Bluetooth 5.2 / NFC
 • แบตเตอรี่ 4,500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 44W FlashCharge
 • ราคา 8/128GB ราคา 13,999 บาท – 8/256GB ราคา 14,999 บาท วางจำหน่าย 2 สี Diamond Black และ Sunrise Gold

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง vivo V25 5G พร้อมติดฟิมล์หน้าจอมาให้แล้ว
 2. adapter 44W FlashCharge
 3. สาย USB-C
 4. หูฟัง
 5. เข็มจิ้มถาดซิม
 6. เคสซิลิโคนใส
 7. คู่มือพร้อมใบรับประกัน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

vivo V25 5G มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ 2404 x 1080 พิกเซล ค่า Refresh Rate 90Hz ความสว่างสูงสุด 1300nits อัตราความคมชัด 6000000:1 รองรับการแสดงผลแบบ HDR10+ ขอบเขตสี 100% DCI-P3

การแสดงผลของหน้าจอถือว่าคมชัดสวยงามมาก สีดำก็ดำสนิท และการเกลี่ยเม็ดสีดูสบายตาดีครับเหมาะสำหรับการรับชมคอนเท็นต่างๆรวมถึงการใช้งานส่วนโซลเชียลมีเดีย และหน้าจอมาพร้อมกับโหมดถนอมสายตามที่เป็นส่วนของ HW โดยตรงนะครับไม่ใช่แค่ SW และหน้าจอยังรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้จออีกด้วย

เนื่องจากทาง vivo ให้เหตุผลมาว่าใช้เซ็นเซอร์กล้องความละเอียดสูงถึง 50 ล้านพิกเซล เลยจำเป็นยังใช้จอแบบทรงติ่งหยดน้ำเหมือนเดิม และบริเวณขอบจอด้านบนจะมีเซ็นเซอร์วัดแสงมาให้พร้อมลำโพงสนทนา

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีถาดซิมการ์ด / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB-C และลำโพงตัวเครื่อง

ถาดซิมเป็นแบบไฮบริดนะครับต้องเลือกใช้งานระหว่างเพิ่มหน่วยความจำหรือจะใช้งานสองซิม

ฝั่งด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power มาให้

ด้านบนจะมีไมค์ตัดเสียงรบกวนมาให้

ส่วนฝั่งซ้ายจะไม่มีอะไรนะครับปล่อยโล่ง

สีที่ผมรีวิวคือสี Diamond Black ฝาหลังผิวเรียบแบบ Fluorite AG Glass ที่มีแท็คเจอร์หรือลวดลายดูระยิบระยับเมื่อสะท้อนแสงดูสวยงามดีครับและลดการเกาะของรอยนิ้วมือได้ดีมากๆ น่าจะถูกใจคนที่ไม่นิยมใส่เคสอย่างผม

ด้านหลังจะมีชุดเลนส์กล้องหลัง 3 เลนส์พร้อมไฟ LED วางในกรอบเดียวกัน

ตัวเครื่องออกแบบดีไซน์มาเน้นความบางและเบา โดยขนาดตัวเครื่องจะอยู่ที่ 159.20 × 74.20 × 7.79 มม. น้ำหนัก 186 กรัม (เมื่อถือใช้งาน)

ระบบปฏิบัติการ

vivo V25 5G มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Funtouch OS 12 มากับ Interface แบบใหม่ดูสบายตายิ่งขึ้น มีธีมให้ปรับเปลี่ยนและยังมีผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Jovi มาให้ใช้งานเหมือนเดิม

รองรับการใช้งานแอพคู่ และมีโหมดสำหรับผู้ปกครองมาให้เผื่อจะซื้อให้ลูกๆไว้ใช้งาน

ประสิทธิภาพการทำงาน

vivo V25 5G มาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU MediaTek Dimensity 900 5G / GPU Mali-G68 MC4 รองรับการใช้งาน 5G ทั้งแบบ SA / NSA หน่วยความจำ RAM 8 GB พร้อมฟีเจอร์ RAM Extended 3.0 เพิ่มได้อีก 8GB ใสส่วนของหน่วยความจำจะมีให้เลือกสองขนาดคือ ROM 128(UFS2.2) / 256 GB (UFS3.1)รองรับเพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB

สำหรับการใช้งานทั่วไปถือว่าพอเพียงแล้วครับกับชิปประมวลผลชุดนี้ ส่วนการเล่นเกมถือว่าทำได้ดีครับเพราะหน้าจอความละเอียด FHD+ เล่นได้สมูทไหลลื่นทั้ง ROV และ PUBG ที่ผมใช้ทดสอบ

คะแนนทดสอบจากโปรแกรมต่างๆจะออกมาประมาณนี้

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.0 พร้อมระบบ AF และการจับโฟกัสที่ดวงตา

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ Night, Portrait, Photo, Video, High Resolution, Live Photo, Slow Motion, AR Stickers, Vlog Movie, Double Exposure, Dual View

ความพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึง 4K ได้ด้วย และจับโฟกัสที่ดวงตาไม่ต้องกลัวหน้าหลุดเฟรม

กล้องหน้าสามารถปรับความสวยงามของใบหน้าได้อย่างอิสระและมีลูกเล่นต่างๆให้เลือกปรับเยอะมากๆ

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดบุคคล

ภาพถ่ายกล้องหน้าโดยการใช้ฟิลเตอร์ภายในกล้อง

สำหรับกล้องหน้าถือว่าทำผลงานออกมาไม่ผิดหวังครับ ยังคงเชื่อใจได้เสมอสำหรับ V ซีรี่ย์กับกล้องหน้า ไม่ว่าจะปรับความสวยงามของใบหน้าแบบอิสระ ความเนียนของผิวพร้อมโครงสร้างใบหน้าปรับได้ละเอียดยิบ และยังสามารถปรับระดับความเบลอของฉากหลังได้ด้วยครับ

กล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง F1.79 พร้อมระบบกันสั่นแบบ EIS และ OIS (ทั้งซอฟแวย์และตัวฮาร์ดแวย์นั้นเอง)
 • เลนส์ Ultra Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.2
 • เลนส์มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

โหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ โหมดกลางคืน,Portrait, Photo, Video, Super-Macro, High Resolution, Panorama, Live Photo, Slow Motion, Time-Lapse, Pro, AR Stickers, Vlog Movie, Documents, Double Exposure, Dual View สามารถถ่ายวีดีโอความละเอียด 4K 30fps

ส่วนกล้องหลังสำหรับการถ่ายบุคคล สามารถปรับความสวยของใบหน้าได้อย่างอิสระเช่นกัน ปรับความเนียนของผิวพร้อมปรับโครงสร้างของใบหน้าได้ด้วย และจะมีโหมดช่วยโพสท่าต่างๆให้เราใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดบุคคลจากกล้องหลัง vivo V25 5G

AI ประมวลผลได้รวดเร็วและแม่นยำดีครับ

เนื่องจากเลนส์หลักมีระบบกันสั่นแบบ OIS ช่วยให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น แค่ยกขึ้นแล้วกดถ่ายไม่ต้องกังวลว่าภาพจะเบลออีกต่อไป ตามที่ผมทดสอบมาเลยครับโดยใช้โหมด AUTO ทั้งหมด ภาพคมชัดสวยงามมากต้องยอมเขา

ภาพถ่ายโหมดกลางคืน

แบตเตอรี่

vivo V25 5G ให้แบตเตอรี่มาที่ 4,500 mAh รองรับและแถมที่ชาร์จเร็ว 44W FlashCharge มาให้พร้อมใช้งานภายในกล่อง จากที่ผมได้นำออกไปใช้งานข้างนอกตาม ตจว. ถือว่าจัดการพลังงานได้ดีมากเก็บภาพสวยๆได้ทั้งวันเลยครับ

สรุป

สำหรับ vivo V25 5G กับราคาเริ่มต้นที่ 13,999 บาท กับสเปคที่ได้มาถือว่าคุ้มครับ ชิปประมวลผลพอเพียงสำหรับการใช้งาน แต่ที่ประทับใจในระหว่างทดสอบน่าจะเป็นกล้องหลังมากกว่าสำหรับผม ถ่ายสวยคมชัดได้ภาพสวยๆกลับบ้านแน่นอน ใครชอบการถ่ายรูปไว้อัพลงโซลเชียลขอแนะนำตัวนี้ครับกับค่าตัวที่ไม่สูงมากนัก ตัวเดียวเอาอยู่ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

Related articles

เอไอเอสอุ่นใจอาสา ภูมิใจ เสร็จสิ้นภารกิจ เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ ที่เสียสละ ร่วมหยุดภัยโควิด-19

“ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ถูกตั้งขึ้นให้เป็นหนึ่งในจุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเวลาที่การระบาดอยู่ในจุดสูงสุดเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และถือเป็นจุดบริการทางสุขภาพที่สำคัญอย่างยิ่งของประเทศ ที่รองรับประชาชนได้มากกว่า 10,000 คนต่อวัน ภายใต้การดำเนินงานของกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงคมนาคม โดยมี พญ.มิ่งขวัญ วิชัยดิษฐ ผู้อำนวยการสถาบันโรคผิวหนัง เป็นผู้อำนวยการศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ สำหรับภารกิจสร้างภูมิคุ้มกันประเทศ ซึ่ง AIS ได้เข้าร่วมสนับสนุน ภายใต้แนวคิด เชื่อมต่อ ช่วยเหลือ เพื่อคนไทย ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการประชาชนคนไทย ด้วยการส่งพนักงานอุ่นใจอาสา เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการบริการประชาชนร่วมกับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมสนับสนุนเครือข่ายสื่อสารให้แก่คณะทำงาน และประชาชน...

บราเดอร์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรสาคร มุ่งฟื้นคืนและรักษาป่าชายเลนฝั่งอ่าวไทย หวังเพิ่มอัตรารอดป่าโกงกางปลูกใหม่รับมือวิกฤติภัยธรรมชาติที่ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้น ในโครงการอาสาอนุรักษ์และฟื้นฟูธรรมชาติป่าชายเลน ครั้งที่ 14

บราเดอร์ เดินหน้าสานต่อกลยุทธ์การพัฒนาที่ยั่งยืน Sustainable Development Goals (SDGs) ในไทย หลังสถานการณ์ทางธรรมชาติเริ่มทวีความรุนแรงและเกิดบ่อยครั้งมากขึ้น ล่าสุดจับมือทุกภาคส่วนของชุมชนพื้นที่ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลน...

OPPO เผย 3 แมตช์สร้างแรงบันดาลใจจาก UEFA Champions League จากผลโหวตของแฟนๆ

30 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ — OPPO เผย 3 เกมการแข่งขันที่สร้างแรงบันดาลใจที่สุดจาก UEFA Champions League ที่แฟนๆ โหวตให้ โดย 3 การแข่งขันที่แฟนๆ เลือกได้แก่ Barcelona 6-1 Paris...

เทียบประสิทธิภาพ Intel XeSS vs. NVIDIA DLSS ศึกฟีเจอร์อัปสเกล

XeSS หนึ่งในฟีเจอร์เด็ดของ Intel ที่จะกลายเป็นคู่แข่งของ NVIDIA DLSS ในช่วงหลังมานี้ก็เริ่มมีอัปเดตเกมที่รองรับมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น...

PR: The next PLAYGROUND – REFRAMED

The next PLAYGROUND – REFRAMED MSI เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดปี 2022 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้ชื่องาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า