รีวิว vivo Y35 สเปคครบๆกับงบเบาๆ หน้าจอ 6.58″ 90Hz แบตเตอรี่ 5,000mAh ชาร์จเร็ว 44W

vivo Y35 สมาร์ทโฟนน้องใหม่จาก Y-series ที่เจาะกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นเป็นหลัก เน้นดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยงาม สเปคการใช้งานครบครันกับค่าตัวที่เข้าถึงง่าย โดยรุ่นนี้จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ค่า Refresh Rate 90Hz แสดงผลได้คมชัดและไหลลื่น ชิปประมวลผลมากับ Qualcomm Snapdragon 680 หน่วยความจำขนาด 8/128 GB กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และกล้องหลังความละเอียด 50+2+2 ล้านพิกเซล สามารถใช้งานได้ยาวนานกับแบตเตอรี่ 5,000mAh และเป็นรุ่นแรกของซีรี่ย์ที่รองรับชาร์จเร็ว 44W FlashCharge ทั้งหมดนี้กับค่าตัวที่ 8,999 บาท

SPEC vivo Y35

 • หน้าจอ LCD ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+  2404 x 1080 พิกเซล ค่า Refresh Rate 90Hz
 • รองรับ 4G LTE
 • ชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 680
 • GPU Adreno 610
 • RAM 8 GB พร้อมฟีเจอร์ RAM Extended เพิ่มได้อีก 8GB
 • ROM 128 GB รองรับเพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Funtouch OS 12
 • กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง ความละเอียด 50+2+2 ล้านพิกเซล
 • wifi 2.4-5.0GHz
 • Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 5,000mAh รองรับชาร์จเร็ว 44W FlashCharge
 • ราคา 8,999 บาท วางจำหน่าย 2 สี Agate Black / Dawn Gold

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

 1. ตัวเครื่อง vivo Y35 พร้อมติดฟิมล์หน้าจอมาให้แล้ว
 2. adapter 44W FlashCharge
 3. สาย USB-C
 4. เข็มจิ้มถาดซิม
 5. เคสซิลิโคนใส
 6. คู่มือพร้อมใบรับประกัน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

vivo Y35 มาพร้อมกับหน้าจอทรงหยดน้ำ ขอบหน้าจอแบบ 2.5D มีความโค้งมนดูสวยงาม ขนาดหน้าจอ 6.58 นิ้ว ความละเอียด FHD+  2404 x 1080 พิกเซล ค่าความสว่างสูงสุด 550nits ขอบเขตสีแบบ P3 /96% NTSC ให้มุมมองที่กว้าง สมจริงเหมาะสำหรับการรับชมคอนเท็นต่างๆทั้งเปิดรูปและชมวีดีโอ หน้าจอมาพร้อมโหมดถนอมสายตา

อัตรา Refresh Rate 90Hz / touch sampling rate 180Hz ช่วยให้การแสดงผลไหลลื่นและทัชมีความแม่นยำ

ขอบหน้าจอด้านบนแบบทรงหยดน้ำ Waterdrop Display ติดตั้งกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซลมาให้ ขอบจอจะมีเซ็นเซอร์วัดแสงและลำโพงสนทนา

ด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องหูฟังขนาด 3.5มม. / ไมค์สนทนา / พอร์ต USB-C และลำโพงตัวเครื่อง

ฝั่งซ้ายจะไม่มีอะไรนะครับปล่อยโล่ง

ด้านบนจะเป็นตำแหน่งของถาดซิมการ์ด

ถาดซิมแบบ 3 สล็อตแยกกันทำงานชัดเจน รองรับ 2 nanoSIM + 1 MicroSD Card เพิ่มได้สูงสุด 1TB

ด้านขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่ม power

ตรงปุ่ม power ได้ติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือมาให้ สามารถปลดล็อคตัวเครื่องได้เร็วถึง 0.24 วินาทีเท่านั้น

การออกแบบตัวเครื่องรูปทรง 2.5D ขอบด้านข้างแบบเหลี่ยมเข้ามุมกับฝาหลังที่มีความโค้งแบบ 2.5D ฝาหลังเพิ่มลายแท็คเจอร์ เคลือบด้วยพื้นผิวด้าน (AG) ให้สัมผัสที่นุ่มนวล ลดการเกาะของรอยนิ้วมือ สีที่ผมรีวิวคือสี Agate Black ได้แรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนของแสงและเงา เมื่อกระทบแสงจะทำให้เกิดลวดลายที่สวยงาม

ด้านหลังจะมีชุดเลนส์กล้องหลังความละเอียด 50+2+2 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชวางในกรอบเดียวกัน

ตัวเครื่องป้องกันฝุ่นกันน้ำได้ระดับ ( ฝุ่น IP5x / น้ำ IP 4) ป้องกันได้ประมาณน้ำกระเซ็นใส่นะครับไม่สามารถลงจุ่มน้ำได้นะ ขนาดตัวเครื่อง 164.3×76.1×8.28 มม. น้ำหนัก 188 กรัม เมื่อถือใช้งาน

 

ระบบปฏิบัติการ

vivo Y35 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 12 ครอบทับด้วย Funtouch OS 12 มากับ Interface แบบใหม่ดูสบายตายิ่งขึ้น มีธีมให้ปรับเปลี่ยนและยังมีผู้ช่วยอัจฉริยะอย่าง Jovi มาให้ใช้งานเหมือนเดิม รองรับการใช้งานแอพคู่

ประสิทธิภาพการทำงาน

vivo Y35 มาพร้อมกับชิปประมวลผล CPU Qualcomm Snapdragon 680 / GPU Adreno 610 รองรับการใช้งาน 4G LTE เป็นชิปประมวลผลระดับกลางนะครับเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ข้อดีคือประหยัดพลังงานและตัวเครื่องไม่ร้อน

หน่วยความจำ

 • RAM 8 GB พร้อมฟีเจอร์ RAM Extended 3.0 เพิ่มได้อีก 8GB
 • ROM UFS2.2 ขนาด 128 GB รองรับเพิ่ม MicroSD Card สูงสุด 1TB

คะแนนทดสอบประสิทธิภาพตัวเครื่อง ถือว่าออกมาดีเลยกับค่าตัวประมาณนี้

สำหรับการทดสอบเล่นเกม PUBG ถือว่าเล่นได้ลื่นดี / ROV สามารถปรับได้ถึง 60fps กันเลย เนื่องจากหน้าจอแบบ Refresh Rate 90Hz / touch sampling rate 180Hz ช่วยให้การแสดงผลและการทัชหน้าจอเวลาเล่นเกมได้ดีขณะเล่นเกม สำหรับการเล่นเกมจะมีฟังก์ชั่น Ultra Game Mode มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องให้สอดคล้องขณะเล่นเกม

กล้องถ่ายรูป

กล้องหน้า ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีโหมดบิวตี้มาให้ สามารถปรับความสวยของใบหน้าได้ ช่วยให้ภาพสวยดูเป็นธรรมชาติ สามารถถ่ายหน้าชัดหลังเบลาและมีฟิลเตอร์ให้เลือกปรับใช้งาน

ตัวอย่างโหมดการถ่ายของกล้องหน้า vivo Y35

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้า vivo Y35

กล้องหลัง 3 เลนส์ แบ่งการทำงานได้ดังนี้

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8
 • เลนส์ มาโคร ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4
 • เลนส์ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f2.4

สำหรับโหมดการถ่ายภาพจะมีดังนี้ Night, Portrait, Photo, Video, High Resolution, Pano, Live Photo, Slow-Mo, Time-Lapse, Pro, Documents, Double Exposure

สำหรับการถ่ายโหมดบุคคลจะมี Bokeh Flare Portrait และมี AI Brightening ช่วยให้การถ่ายบุคคลสวยงามขึ้นพร้อมมีปรับความสวยของใบหน้าให้สวยดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น Face Beauty

ตัวอย่างภาพถ่ายบุคคลแสงปกติ

ตัวอย่างภาพถ่ายบุคคลแสงน้อยหรือช่วงเย็นๆครับ

สำหรับการถ่ายโหมดกลางคืน(Super Night Mode)จะมีธีมให้เลือกปรับแต่ง เพิ่มความสวยงามและแปลกใหม่ของการถ่ายภาพ

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมดกลางคืน

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด AUTO ที่ให้ความคมชัดและ WB ที่ตรงจากต้นฉบับดีมากๆครับ ในเรทราคานี้ถือว่าทำได้ดีเกินค่าตัว

แบตเตอรี่

vivo Y35 ให้แบตเตอรี่มากมากถึง 5,000mAh สามารถใช้งานได้ข้ามวันสบายๆครับ หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานนอกบ้าน แบตเตอรี่รองรับชาร์จเร็ว 44W FlashCharge ซึ่งภายในกล่องจะแถมที่ชาร์จเร็วมาให้พร้อมใช้งาน

สรุป

สำหรับ vivo Y35 เอาใจวัยรุ่นหรือกลุ่มที่มีงบไม่เกินหมื่นที่อยากได้สเปคการใช้งานครบ รุ่นนี้ตอบโจทน์ที่กำลังมองหาครับ ได้หน้าจอขนาดใหญ่ ใช้งานได้นานกับแบตเตอรี่ 5,000mAh และรองรับชาร์จเร็ว 44W อีกด้วย ส่วนกล้องถ่ายรูปค่ายนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ ถ่ายสวยแน่นอนทั้งซีรี่ย์น้องเล็กยันซีรี่ย์เรือธง ไว้ใจได้

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า