Review:XFX XTR Series 750W Full Modular 80 Plus Gold ตอบโจทย์คนคอมแรงไม่หวันแม้การ์ดจอคู่

Review:XFX XTR Series 750W Full Modular 80 Plus Gold ตอบโจทย์คนคอมแรงไม่หวันแม้การ์ดจอคู่

สวัสดีครับทุกๆท่านกลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง สำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับพาเวอร์ซัพพลายอีกยี่ห้อหนึ่งที่เรียกว่าเคยโด่งดังในไทยมาอย่างยาวนานแต่ก็ได้หายจากไปมาสักระยะแล้วเพราะผู้นำเข้ารายเก่าได้เลิกทำตลาดแต่มาถึงในตอนนี้ทาง Deva ได้นำกลับมาทำใหม่พร้อมการรับประกันที่ดีมากยิ่งขึ้น แหม๋พูดมาสะยาวจะเป็นแบร์ดไหนไปไม่ได้นั้นก็คือเจ้าพาเวอร์ XFX นั้นเองครับ ที่หลายๆคนได้เลือกใช้งานเพราะคุณภาพและราคานั้นตอบโจทย์คนไทยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ สำหรับวันนี้ทางมก็ได้พาเวอร์มาอีกรุ่นหนึ่งเป็นรุ่น XTR750 ที่เป็นพาเวอร์ซัพพลายที่สามารถถอดสายได้ทั้งหมด 100% หรือ FULL MODULAR นั้นเองครับ น่าจะตอบโจทย์นัก mod ในไทยได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียวและครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะแจ่มขนาดไหน

 

dsc_1752

สำหรับตัวกล่องและแพ็คเกจนั้นทาง XFX ยังคงได้เลือกใช้งานเป็นแบบกล่องสีโทนดำหรือจะเรียกง่ายๆว่าได้ใช้ภาพของตัวพาเวอร์ซัพพลายมาทำเป็นรูปลายกล่อง โดยถ้าสักเกตุดีๆนั้นจะเห็นว่าตรงมุมกล่องด้านขวามือนั้นจะเขียนว่ารองรับการต่อการ์ดจอแบบ SLI และ Crossfire หรือรองรับการเชื่อมต่อการ์ดจอ 2 ใบได้แบบสบายๆเลยทีเดียว

dsc_1755

โดยมองจาก สเปคตัวพาเวอร์นั้นทางข้างกล่องเขียนเอาไว้เลยว่าเป็นพาเวอร์แบบรางเดียวหรือทาง XFX ได้เขียนเอาไว้ว่าเป็น EasyRell สามารถต่อสายไหนใช้งานก็ได้ไม่ต้องแบ่งโหลดนั้นเอง ถือว่าตรงนี้เป็นพาเวอร์ซัพพลายทีดีdsc_1757

ตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นจะผ่านมาตรฐาน 80 Plus Gold ด้วย ทำให้พาเวอร์ลูกนี้มันใจในคุณภาพและประหยัดไฟแน่นอนโดยการรับประกันนั้นได้ให้มายาวนานมากถึง 5 ปีเลยทีเดียว

dsc_1759

เปิดกล่องออกมาก็จะเจอกับชุดสายไฟต่างๆของตัวพาเวอร์ซัพพลาย โดยอย่างที่บอกครับมันสามารถถอดสายออกได้ทั้งหมด ทำให้สะดวกต่อการจัดเก็บสายไฟภายในเครื่อง โดยรูปแบบของตัวสายจะเป็นแบบสายไฟเรียงแบน

dsc_1761

สำหรับตัวพาเวอร์จะเป็นขนาดปกติมีสีดำทั้งตัวโดยพัดลมระบายความร้อนรุ่นนี้ไม่ได้มีไฟแต่อย่างใด

dsc_1763

โดยการเชื่อมต่อสายไฟนั้นก็อย่างที่บอกไปในตอนแรกครับว่าตัวพาเวอร์ซัพพลายสามารถถอดสายได้ทั้งหมด 100 % เลยนั้นเองทำให้เราจะไม่เห็นสายไฟเลย ถ้าใครจะใช้งานอะไรเส้นไหนก็ให้ทำการเสียบสายที่ต้องการใช้งานสายไหนไม่ได้ใช้งานเราก็สามารถถอดเก็บเอาไว้ได้ให้สายภายในคอมพิวเตอร์ไม่รกอีกด้วย

dsc_1764

เรื่องของพัดลมพาเวอร์ซัพพลายนั้นสามารถปรับได้ทั้งหมด 2 โหมดด้วยกันโดยจะมีแบบ Normal คือหมุนทำงานตลอดเวลาปกติกับอีกโหมดคือ HYBRID จะเป็นโหมดที่พัดลมจะไม่หมุนเวลาไม่ได้ใช้งานหรือโหลดน้อยจนความร้อนแทบไม่มีและจะหมุนก็ต่อเมือความร้อนถึงจุดๆหนึ่งนั้นเองครับ

dsc_1766

ทางด้านข้างของตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นก็มีการสกรีโลโก้ XTR เอาไว้หรือเป็นชื่อรุ่นนั้นเองครับ

dsc_1768

ทางด้านบนของตัวพาเวอร์ซัพพลายก็จะมีป้ายลาเบลแปะเอาไว้เดียวเราไปดูสเปคชัดๆกันเลยดีกว่าครับ

dsc_1771

ตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นอย่างที่บอกไปว่าพาเวอร์ตัวนี้จะเป็นแบบรางเดียวทำให้การใช้งานนั้นสะดวกยิ่งขึ้นและมีการสั่งจ่ายพลังงานที่ได้เต็มประสิทธิภาพมากกว่าพาเวอร์ซัพพลายหลายๆรางอีกด้วยครับ ตรงนี้ถือว่าออกมาตอบโจทย์เป็นอย่างดี โดยไฟ 12 V ที่ใช้งานหนักๆให้กับการ์ดจอก็สามารถจ่ายไฟได้ที่ 744 W หรือ 62A ก็รองรับการ์ดจอแบบ GTX 1080 2 ใบ หรือไม่ว่าจะเป็น RX 480 3 ใบก็ยังรันได้ไหวสบายมาก

dsc_1773

ทางด้านหลังของตัวพาเวอร์ซัพพลานัั้นก็จะมีการเจารูปกติเพื่อเอาไว้ระบายความร้อนออกไปยังทางด้านหลัง

dsc_1775

แกะออกมาดูกันหน่อยสำหรับตัวพัดลมนั้นจะไม่มีอะไรพิเศษมากมายโดยจะคุ้มผ่านสวิตช์ทางด้านหลังอย่างที่บอกไปครับ

dsc_1777

มองเนื้องานคร่าวๆ เราอาจจะไม่ได้เห็นพาเวอร์ซัพพลายที่แน่นเอียดอะไรนักเพราะพาเวอร์ตัวนี้เป็นขนาด 750 W  ไม่ต้องใช้หม้อแปลงใหญ่อะไรมากมาย

dsc_1780

เรื่องของการเก็บสายภายในตัวพาเวอร์ซัพพลายนั้นมีการเก็บเอาไว้อย่างดีมีการรัดสายเก็บไม่ให้ไปโดนหรือไปช๊อตนั้นเอง จุดนี้ถือว่าผ่านครับ

dsc_1781

ชุดสำหรับเชื่อมต่อไฟออกไปยังแหล่งจ่ายพลังงานนั้นเดินเอาไว้อย่างเป็นระเบียบและมีทรานซิสเตอร์คอยควบคุมไฟและกรองไฟอีกชุดก่อนจ่ายไฟไปยังส่วนต่างๆของอุปกรณ์คอม

dsc_1782

ตัวคอยขนาดใหญ่ที่เป็นชุดไฟ 12V มีการหยอดกาวเอาไว้แต่อาจจะไม่ทั่วสักเท่าไร แต่จากการทดสอบนั้นไม่มีเสียงจี้ให้กวนใจแต่อย่างใด

dsc_1783

MOV และต้องป้องกันสัญญานไฟรบกวนมีการติดตั้งเอาไว้เรียบร้อยเพื่อเอาไว้กรองไฟขยะที่จะผ่านเข้ามาในบ้านเราก่อนเข้าคอมพิวเตอร์อีกหนึ่งชั้นช่วยเพิ่มอายุกการใช้งาน

Related articles

POCO X5 Pro 5G และ POCO X5 5G พร้อมวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ รับโปรโมชันพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อระหว่างวันที่ 9-15 ก.พ. นี้!

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 8 กุมภาพันธ์ 2566 – POCO ประเทศไทยพร้อมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ POCO...

บราเดอร์ฉลองครบรอบ 25 ปี จัดโครงการวิ่งBrother Beat Cancer 2023 ระดมทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งโลหิตที่ยากไร้ รพ.รามาฯ เป็นครั้งที่ 9

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายธีรวุธศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ จับมือพันธมิตรทางธุรกิจจัดโครงการ Brother Beat Cancer...

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Microsoft Bing x ChatGPT ทรงพลังกว่าเดิม ด้วยข้อมูลใหม่อัปเดตตลอดเวลา

และแล้วก็มาตามคาดหมายกับ Microsoft Bing x ChatGPT ที่เปิดตัวไปอย่างสด ๆ ร้อน ๆ...

AIS Businessตอกย้ำผู้นำด้านดิจิทัลและไอซีทีสำหรับองค์กรและธุรกิจไทย ยกทัพโครงข่ายอัจฉริยะ, 5G โซลูชัน,โครงสร้างพื้นฐานดาต้าและคลาวด์ และทีมงานมืออาชีพ พร้อมเป็นดิจิทัลพาร์ทเนอร์อันดับ 1 ในใจผู้ประกอบการ ที่มุ่งสร้างการ “เติบโต อุ่นใจ ไปด้วยกัน”

AIS Business ขึ้นแท่นผู้นำการให้บริการดิจิทัลและโซลูชัน ที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มผู้ประกอบการภาคธุรกิจ ภาคอุตสาหกรรม และ SME ในฐานะโอเปอเรเตอร์ ที่มีวิสัยทัศน์มุ่งเป็นองค์กรโทรคมนาคมอัจฉริยะ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า