Review: Xiaomi Mi Wifi Router Pro AC2600 สัญญาน WiFi แรงทะลุทะลวง

Review: Xiaomi Mi Wifi Router Pro AC2600 สัญญาน WiFi แรงทะลุทะลวง

สัญญาน wifi ที่บ้านไม่แรงเลย เน็ตแรงไม่ทั่วบ้าน สััญญานติดๆดับๆ เน็ตกระตุก เล่นแล้วค้างต้องรีโมเดม ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงประสบปัญหาพวกนี้กันอยู่ใช่มั้ยละครับ แน่นอนว่า อุปกรณ์ภายในบ้านเรานั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกันด้วยไม่ใช่เพียงแค่โทษผู้ให้บริการเครื่อข่ายเท่านั้น (แต่เอาจริงๆ มันก็โทษเขาได้และ) เพราะว่าอุปกรณ์ที่จะแปลงสัญญานเน็ตมาให้ใช้งานกับคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ต่างๆนั้นก็มีความสำคัญเช่นกันครับ หลายๆท่านเคยได้ยินการต่อบริจโหมดกันบ้างมั้ยเอ่ย ? มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อินเตอร์เน็ตบ้านเราแรงและสเถียนขึ้นได้เช่นกันครับ โดยสำหรับวันนี้ผมก็มี เร้าเตอร์ ที่น่าสนใจจากประเทศจีนแต่แบร์ดโด่งดัง นั้นก็คือ Xiaomi Mi ที่เคยปังเรื่องของโทรศัพท์มือถือมาก่อน สำหรับวันนี้ก็จะมาเป็นเจ้า Xiaomi Mi Wifi Router Pro AC2600 เป็นตัวสเปคเทพแต่มาในราคาเบาๆเพียงประมาณ 3500 บาท ประกันศูนย์จากไทยเลยทีเดียวและครับ เอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่า

สำหรับตัวกล่องนั้นก็มาเรียบๆสีดำสวยงาม ทางด้านหน้ากล่องนั้นต้องบอกว่าเป็นภาษาจีน 100% เลยทีเดียว ทางผมเองอ่านไม่ออกรู้แค่เป็นรุ่น Pro และรองรับความเร็วของสัญญาน Wi-Fi ที่ AC 2600 ครับ

ทางด้านหลังนั้นก็มีบอกคุณสมบัติพิเศษต่างๆของตัวเร้าเตอร์เอาไว้ ตรงนี้แปลไม่ออกแต่ก็มีภาพแสดงน่าจะเดาๆกันได้ โดยข้อเสียของตัวนี้ต้องบอกเลยว่ามีแค่อย่างเดียวคือเรื่องของภาษา แต่ตอนใช้งานนั้นมี FW ตัวภาษา Eng ให้เราใช้งานกันแล้วครับ ก็สบายใจกันไป

เปิดกล่องออกมา สาเหตุที่ตัวกล่องมันยาวเพราะว่าเสารับสัญญานนั้นมันไม่สามารถถอดออกได้นั้นเองครับ ดังนั้นเราไม่สามารถเปลียนเสาอัพเกรตได้

ภายในกล่องไม่มีอะไรเยอะคู่มือการใช้งานที่อ่านไม่ออก 1 เล่ม อแดปเตอร์แปลงไฟ จ่ายพลังงานให้กับเร้าเตอร์ 1 ตัวและตัวเร้าเตอร์ครับ

หน้าตานั้นต้องบอกว่าดูเรียบๆมากเหมาะวางภายในห้องดูหรูสวยงามดี เสาไม่ได้ยาวมากจนเกะกะแต่มันกลับส่งสัญญานได้ไกลเป็นพิเศษเลยทีเดียวและครับ

หันไปทางด้านข้างกันหน่อยจะเป็นสีดำสนิท มีทำเป็นตะแกรงเส้นๆเอาไว้ให้ความร้อนและลมสามารถเข้าผ่าน ระบายความร้อนออกมาได้

ทางด้านหลังนั้นจะมีช่องสำหรับเสียบสายและอุปกรณ์ต่างๆทั้งหมด โดยช่องเสียบสาย Lan ริมซ้ายสุดที่เป็นสีน้ำเงินจะเป็นช่องสำหรับ WAN ที่เป็นเส้นอินเตอร์เน็ตมาหรือสายหลักที่เราจะทำบริจให้เสียบไปยังช่องนี้ครับ ส่วนอีก 3 ช่องที่เหลือเป็นสีดำนั้นจะเป็นช่อง Lan ปกติ ดังนั้นต้องบอกว่ามีช่องน้อยกว่าทั่วๆไป 1 ช่องเพราะปกติรุ่นใหญ่ประมาณนี้จะอยู่ที่ขั้นต่ำ 4 ช่อง และสวิตช์ Reset รูเล็กๆ พร้อมทั้งช่องเสียบ USB 3.0 เอาไว้ต่ออุปกรณ์ต่างๆได้และรูกลมๆสุดท้ายนั้นจะเป็นช่องสำหรับเสียบสายไฟเลี้ยงของตัวเร้าเตอร์ครับ

แกะ! งานนี้ต้องแกะดู ของจีนมีใครหลายคนบอกว่า ภายในห่วย ภายนอกดูดี แต่มันไม่ใช่สำหรับ MI ครับ แค่เปิดด้านข้างออกมาส่องดูก็พบกับฮิตซิงค์ขนาดใหญ่มากๆ ใหญ่กว่าแบร์ดดังๆอีกดึงความร้อนและระบายความร้อนได้ดีแน่นอน

แกะออกมาดู PCB กันสักนิด ใช้งานเป็นสีดำ ทางด้านหลังดูโล้งสะอาดตา เพราะชิพหลักๆจะอยู่ทางด้านหน้าทั้งหมด โดยสายของเสาอากาศนั้นจะเป็นสายตรงไปยังเสาและมีการล๊อกจัดเก็บเอาไว้ละเอียดมาก

ส่วนของเสานั้นต้องบอกว่าไม่สามารถถอดเปลียนได้ แต่ความแรงของสัญญานนั้นดีแน่นอนเพราะสายมันวิ่งขึ้นไปยังเสาเลยทีเดียวครับ ก็เป็นข้อเสียเล็กๆของเจ้า Mi

สำหรับทางด้านหน้าจะเป็นฮิตซิงค์สีดำขนาดใหญ่ ตรงนี้ดึงความร้อนออกได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

Related articles

ลดแคช เพื่อเพิ่มพื้นที่อัดชิป NPU ?? AMD ตามเทรนด์ AI PC เปลี่ยนโครงสร้างใน Strix Point APU

เมื่อเทรนด์เปลี่ยนเราก็ต้องเปลี่ยนตาม มีข่าวจากวงในว่า AMD อาจลดขนาดแคชในซีพียู Strix Point ลง เพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับ NPU...

เลอโนโว ยกระดับการเรียนรู้และเอ็นเตอร์เทนเมนท์ไปสู่อีกขั้นกับ “Lenovo Tab M11” พร้อมเปิดตัวในไทยแล้ววันนี้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 9 เมษายน 2567 –  เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก เปิดตัว...

Operation Save Siam ปฏิบัติการ “ตัดขาแก๊งคอลจีนเทา สะพายเป้ใส่เครื่องเกี่ยวสัญญาณตระเวณส่ง sms หลอกเหยื่อ ย่านสยาม”

ตามนโยบายของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. รรท.ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์...

“บราเดอร์” ต่อยอดความสำเร็จ ยกระดับมาตรฐานบริการรอบด้าน ยึดความต้องการลูกค้าเป็นหลัก มุ่งสร้างความพึงพอใจสูงสุด

“บราเดอร์” ผู้นำนวัตกรรมเครื่องพิมพ์ แถลงพร้อมต่อยอดความสำเร็จจากปี 2566 มุ่งตอบโจทย์โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ยกระดับงานให้บริการสู่มาตรฐานขั้นสูง เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุด โดยเน้นทำการตลาดแบบมุ่งเป้าเจาะกลุ่ม พร้อมเสริมแกร่งฐานลูกค้ากลุ่ม B2B...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า