รีวิว Xiaomi Smart Band 7 Pro สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ รูปทรงทันสมัย หน้าจอใหญ่ 1.64″

Xiaomi Smart Band 7 Pro สมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดพึ่งเปิดตัวไปกับค่าตัวเบาๆที่ 2,990 บาท มากับรูปทรงที่ดูทันสมัยขึ้น หน้าจอขนาดใหญ่ 1.64″ แสดงผลได้คมชัดสวยกับกับพาแนลแบบ AMOLED รองรับการแสดงผลแบบ always on display และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลได้มากกว่า 100 แบบ

สำหรับโหมดการออกกำลังกายจะมีมาให้มากกว่า 110 โหมด ติดตั้ง GPS มาให้ในตัวรองรับการจับแทรคกิ้งผ่าน GNSS ที่มีความรวดเร็วและแม่นยำสูง ด้านสุขภาพยังสามารถวัดระดับ SpO2 ได้แบบเรียลไทม์และติดตามข้อมูลของร่างกายได้ตลอด 24 ชม. แบตเตอรี่รองรับการใช้งานได้ยาวนานถึง 12 วันต่อการชาร์จรอบหนึ่ง สเปคคร่าวๆที่แจ้งมาถือว่าน่าสนใจมากๆครับกับค่าตัวไม่ถึงสามพันบาท เดี๋ยวเราไปดูการใช้งานจริงพร้อมๆกันได้เลย

SPEC Xiaomi Smart Band 7 Pro

Weight 20.5 g without strap
Display type AMOLED 
Screen size 1.64” 
Resolution 280x 456, 326 PPI 
Color depth  16 bit
Screen brightness Up to 500 nit
RAM 8MB PSRAM
ROM 32MB Nor Flash +128MB Nand Flash
Water resistant level 5 ATM
Wrist strap material TPU
Wireless connectivity • BT5.2 BLE
Sensors • 3-axis accelerometer + 3-axis gyroscope sensors

• PPG sensor,Ambient-light sensor

Battery LiPo, 235mAh 
Standby time 12 days for normal use 
Charging time ≈ 1 hours
System requirements Android 6.0, iOS10 or above
Supported App MiFitness
Package contents • Xiaomi Smart Band 7Pro (with strap) x1

• User guide x1

• Charging cable x1

 

แกะกล่องเช็คของ

อุปกรณ์ภายในกล่องทั้งหมดจะมีดังนี้

  1. ตัวเครื่อง Xiaomi Smart Band 7 Pro พร้อมสาย
  2. สายชาร์จแบบแม่เหล็ก
  3. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบดีไซน์

Xiaomi Smart Band 7 Pro มากับหน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.64″ ความละเอียด 280x 456พิกเซล 326 PPI ที่แสดงผลได้คมชัดสวยงาม การออกแบบ UI/UX ที่สวยงามและแสดงรายละเอียดครบถ้วน หน้าจอยังสามารถปรับเปลี่ยนได้มากกว่า 100 รูปแบบนะครับ พร้อมกับรองรับการแสดงผลแบบ always on display หมดกังวลเมื่อนำออกไปใช้งานนอกอาคารเพราะหน้าจอค่าความสว่างสูงถึง 500 nit

หน้าจอรองรับการทัชสั่งงานเต็มพื้นที่ กรอบด้านข้างแบบปัดเงาไม่มีปุ่มใดๆมาให้นะครับ มีแค่ช่องไมค์สนทนา(เอาไว้สั่งงานเสียงด้วยเช่นกัน)

สายสามารถถอดเปลี่ยนเองได้ ด้านหลังตัวเรือนสมาร์ทวอชจะมีชุดเซ็นเซอร์และปุ่มแม่เหล็กสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ ตัวเครื่องสามารถกันน้ำได้ระดับ 5ATM สามารถลงน้ำได้ไม่เกิน 50 เมตรนะครับ สวมขณะว่ายน้ำได้สบายๆ

คุณสมบัติการใช้งาน

ก่อนใช้งานต้องโหลดแอพ Mi Fitness เข้ามาติดตั้งที่สมาร์ทโฟนเราก่อนนะครับแล้วทำการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธให้เรียบร้อย รองรับการใช้งานผ่าน Android 6.0, iOS10 ขึ้นไป

จุดเด่นของ Xiaomi Smart Band 7 Pro ด้านการออกกำลังกายคงเป็นเรื่องการติดตามเส้นทางที่เราเดินหรือวิ่งได้(รองรับ BDS, GPS, GLONASS, Galileo, QZSS)ถือว่าคุ้มมากๆครับกับสมาร์ทวอชค่าตัวไม่ถึงสามพันบาท

โหมดการออกกำลังกายจะแบ่งหมวดหมู่ชัดเจนเข้าถึงง่าย และรองรับมากกว่า 110 รูปแบบการออกกำลังกาย ทั้งวิ่ง เดิน ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน

ด้านสุขภาพจะสามารถเก็บข้อมูลร่างกายของเราได้แบบเรียลไทม์ สามารถตรวจวัดค่าอ๊อกซิเจนในเม็ดเลือดได้ ครวจหาความเครียดของร่างการ ตรวจจับการพักผ่อนรวมไปถึงการนอนได้อย่างละเอียด ถือว่าให้มาครบเดินค่าตัวไปแล้วครับ

แบตเตอรี่จากที่ผมใช้งานมา 5 วันเปิดแจ้งเตือนทุกอย่างแบตยังเหลือนะครับ จากที่สเปคผู้ผลิตให้มาสามารถอยู่ได้ยาวถึง 12 วันกันเลยทีเดียว สำหรับผมเกินห้าวันก็ปลื้มหล่ะพอใจมากๆกับระบบจัดการพลังงาน แบตเตอรี่ชาร์จแบบแม่เหล้กประกบเข้าตัวเครื่อง

สรุป

สำหรับ Xiaomi Smart Band 7 Pro กับค่าตัวเพียง 2,990 บาทแต่อัดสเปคและคุณสมบัติการใช้งานมาให้ครบถ้วนมากๆ แถมยังรูปทรงยังดูสวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทวอชที่น่าใช้งานครับ

พิเศษสุดสำหรับช่วงนี้ ตัวเครื่องเหลือเพียง 2,490 บาท คุ้มไปอีก รายละเอียดสามารถกดเข้าไปดูได้ กดดูสินค้า

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า