รีวิว CORSAIR DARK CORE RGB PRO เม้าส์เกมมิ่งไร้สาย SLIPSTREAM WIRELESS ที่มีค่าหน่วงเวลาต่ำกว่า 1 ms / เซนเซอร์ออฟติคัลความละเอียด 18,000 DPI

CORSAIR DARK CORE RGB PRO เม้าส์เกมมิ่งแบบไร้สายที่มีค่าหน่วงเวลาต่ำกว่า 1 ms แทบจะไม่ดีเลย์ เป็นการเชื่อมต่อผ่านคลื่นไร้ SLIPSTREAM WIRELESS เทคโนโลยี Hyper-polling และยังสามารถเชื่อมต่อไร้สายแบบ Bluetooth 2.4GHz ข้อดีในการเื่อมต่อแบบไร้สายตัวเม้าส์จะมีแบตเตอรี่ในตัว หรือจะเชื่อมต่อผ่านสาย USB Type-C ได้เช่นกันครับ เซนเซอร์ออฟติคัลความละเอียดสูงสุด 18,000 DPI สามารถปรับความละเอียดแบบอิสระโดยปรับแต่งค่าได้ทีละ 1 DPI ผ่านโปรแกรม CORSAIR iCUE Software

เม้าส์ CORSAIR DARK CORE RGB PRO ถูกออกแบบมาสำหรับคนใช้งานมือขวา เน้นเล่นเกมแนว FPS / MOBA เป็นหลัก หรือจะเอาไปเล่นเกมอื่นก็ได้ครับไม่ว่ากัน ตัวเม้าส์มีขนาดใหญ่สามารถเปลี่ยนกริ๊ปด้านข้างได้ พร้อมไฟ RGB รอบตัว

แกะกล่องเช็คของ

ตัวกล่องจะมาโทนดำเหลือง เป็นสีเอกลักษณ์ของทางแบรนด์ CORSAIR เอง ด้านหน้าจะมีรูปตัวสินค้าและชื่อรุ่นแจ้งชัดเจน

ด้านข้างจะแจ้งเม้าส์ที่เหมาะกับการเล่นเกม FPS / MOBA เป็นพิเศษและเป็นเม้าส์แบบไร้สายเทคโนโลยี SLIPSTREAM WIRELESS

ด้านหลังกล่องและทางด้านล่างจะแจ้งอุปกรณ์ทั้งหมดที่มาในกล่องให้ทราบ ก็เช็คตามนี้เลยครับว่าครบหรือไม่ครบ

เมื่อแกะกล่องจะเจออุปกรณ์ตามนี้เลย

  1. ตัวเม้าส์ CORSAIR DARK CORE RGB PRO
  2. USB WIRELESS RECEIVER
  3. สาย USB Type-C แบบสายถักอย่างดีความยาว 1.8 เมตร
  4. กริ๊ปข้างสำหรับเปลี่ยน
  5. คู่มือการใช้งาน

วัสดุและการออกแบบ

ขนาดตัวเม้าส์ของ CORSAIR DARK CORE RGB PRO มีขนาดใหญ่แต่สั้นเน้นความโค้งมนสามารถจับกระชับอุ้งมือกำลังดี

วัสดุจะเป็นพลาสติกปุ่มต่างๆ มีทั้งหมด 8 ปุ่ม Mouse button หรือจะใช้สวิซท์ของ Omron รองรับการกดมากถึง 50 ล้านครั้ง สามารถปรับตั้งค่าได้ใน Software ผิวสัมผัสด้านหลังเม้าส์จะเน้นความผ่อนคลายโดยจะเพิ่มเหมือนปุ่มนวดให้ครับ อุ้งมือเหมือนถูกนวดขณะขยับใช้งานและช่วยให้เหงื่ออุ้งมือไม่ค่อยออกด้วย ถือว่าแปลกแต่ใช้งานได้ดี

กริ๊ปด้านข้างฝั่งขวาสามารถเปลี่ยนสลับใช้งานได้จะมีแบบปกติกับวางนิ้วได้

ด้านข้างตรงกริ๊ปเมื่อเปิดออกจะเป็นตำแหน่งของที่เก็บ USB WIRELESS RECEIVER หมดกังวลเรื่องหายเมื่อนำออกไปใช้งานข้างนอก

เม้าส์ของ CORSAIR DARK CORE RGB PRO สามารถใช้งานแบบสายได้เช่นเดียวกัน(เมื่อใช้งานโหมดนี้ตัวเม้าส์จะชาร์จไฟไปในตัวครับ) การเชื่อมต่อผ่าน USB Type-C

ด้านล่างจะเจอกับตำแหน่งเปิด-ปิดการใช้งานแบบไร้สาย สามารถเลือกใช้งานได้ทั้ง SLIPSTREAM WIRELESS หรือ Bluetooth

Glide Pads ขนาดใหญ่กินพื้นที่ครอบทั้งสี่ด้าน ลดการสึกหรอและเพิ่มความหนืดของตัวเม้าสืกับแผ่นรองเม้าส์ เซนเซอร์ออฟติคัล PixArt PAW3392 ความละเอียดสูงสุด 18,000 DPI

CORSAIR DARK CORE RGB PRO มาพร้อมกับโหมดไฟ RGB แทบจะรอบตัวแบ่งเป็น 9 โซน สามารถปรับตั้งค่าไฟ RGB ผ่าน CORSAIR iCUE Software สามารถปรับโซนสี ความสว่างหรือจะปิดไฟทั้งหมดก็ได้ครับ

การใช้งาน

สำหรับซอฟแวย์ที่ร่วมใช้งานยังเป็น CORSAIR iCUE Software สามารถปรับตั้งค่าได้แบบอิสระ และการปรับค่า DPI แบบ Native Resolution สามารถปรับค่าได้ทีละ 1 DPI

สรุป

CORSAIR DARK CORE RGB PRO เป็นเม้าส์เกมมิ่งแบบไร้สายที่รองรับการปรับค่า DPI สูงถึง 18,000 DPI และมีค่าความหน่วงต่ำมากเพียง 1 ms ตัวเม้าส์จับกระชับมือพร้อมแบตเตอรี่ในตัว สามารถใช้งานได้ 36 ชั่วโมงในโหมด WIRELESS / 50 ชั่วโมงสำหรับ BT ต่อการชาร์จครั้งนึง หรือจะใช้งานแบบใช้สายก็ยังสะดวกสบายเช่นกันครับ แค่เสียบเข้า-ออกผ่านพอร์ต USB Type-C

หลังจากทดสอบเล่นเกมแนว FPS เมื่อใช้งานแบบไร้สายความแม่นยำขณะกวาดเม้าส์แบบรวดเร็ว ความแม่นยำถือว่าดีมากๆ เป็นอีกหนึ่งเม้าสืเกมมิ่งแบบไร้สายที่ราคาไม่แพงแถมใช้งานได้ดีทีเดียว ค่าตัวที่ 2,990 บาท พร้อมรับประกันยาวนานถึง 2 ปี ถือว่าคุ้มมากเลยครับ

быстрый займ на карточку zaymi-bistro.ru займ на длительный срок онлайн

Related articles

เสียวหมี่เผยโฉมเทคโนโลยี Xiaomi Pilot Technology และ CyberOne หุ่นยนต์ Humanoid ตัวแรกของเสียวหมี่

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 15 สิงหาคม 2565 – เสียวหมี่เผยสถานะการพัฒนา Xiaomi Pilot...

เอบีม คอนซัลติ้ง เผยสถานะ “สถานีชาร์จรถไฟฟ้า” ในคอนโดกรุงเทพฯ การขาดแคลนความสะดวกและค่าใช้จ่ายสูงเป็นอุปสรรคต่อการปรับใช้รถยนต์ไฟฟ้า

จำนวนจุดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่ไม่เพียงพอ และค่าไฟฟ้าที่สูงเป็นอุปสรรคในการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมหรืออาคารสูงในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล (BMR: Bangkok Metropolitan Region) จากผลสำรวจล่าสุดโดย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า