Review:G.SKILL Ripjaws KM780 RGB Keyboard คุณภาพพรีเมียมตอบโจทย์เกมส์เมอร์

0

Review:G.SKILL Ripjaws KM780 RGB Keyboard คุณภาพพรีเมียมตอบโจทย์เกมส์เมอร์

กราบสวัสดีชาวเกมส์เมอร์ทุกๆท่าน หลายๆคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ถ้าไม่ได้เล่นคอมพิวเตอร์โดยจรงอาจจะไม่รู้จักแบร์ด G.skill แต่ถ้าใครคลุกคลีเกียวกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์นั้นน่าจะรู้จักเป็นอย่างดีเพราะว่าเป็นยี่ห้อที่เป็นเจ้าตลาดของเมมโมรีนั้นเองครับ โดยรอบนี้ทาง G.skill ได้กระโดดตัวเองมาทำอุปกรณ์เกมส์มิ่งเกียร์แล้ว อย่างที่ผมเคยรีวิวเจ้าเมาส์ G.skill ไปแล้วตัวหนึ่ง เรื่องของคุณภาพและดีไซน์นั้นต้องบอกว่าผ่านและดีมากๆเลยทีเดียวและครับโดยสำหรับวันนี้ทางผมก็ได้รับคียบอร์ดมาอีกตัวหนึ่ง โดยจะเป็นคียบอร์ดแบบ

G.SKILL Ripjaws KM780 RGB Keyboard

สำหรับตัวกล่องนั้นทาง G.SKILL ได้ออกแบบมาใหญ่มากเลยทีเดียวและครับทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นมีรูปตัวคียบอร์ดแสดงเอาไว้สวยงามและชัดเจน โดยทางด้านบนมุมกล่องจะมีบอกเอาไว้ว่าเป็นไฟแแบบ RGB สามารถปรับสีได้ตามต้องการเลยทีเดียวครับ


dsc_1407สำหรับตัวสวิตช์นั้นแน่นอนว่า G.skill ได้เลือกใช้งานของทาง Cherry MX โดยสีที่ผมจับเลือกมีรีวิวนั้นจะเป็นตัวสวิตช์สีแดง ที่ให้ความรู้สึกเบาและเสียงในการทำงานเงียบที่สุดครับ และแป้นตัวคียบอร์ดนั้นจะเป็นภาษา ENG ล้วนๆ เลย ถ้าเป็นเวอร์ชั้นขายในไทยจะมีให้เลือกว่าจะเอา ENG อย่างเดียวหรือ ไทยด้วยนั้นเองครับ

dsc_1409

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการบอกรายละเอียดฟีคเจอร์ต่างๆของตัวคียบอร์ดเอาไว้ทั้งหมดครับ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มฟังค์ชั่น ปุ่มมาโคร หรือการเปลียน Keycap ต่างๆ มีมามากถึง 12 ฟังค์ชั่นเลยทีเดียวเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

dsc_1412

สำหรับของที่มาให้ในกล่องนั้นจะมีคู่มือการใช้งานพร้อมทั้งตัว Keycap สีแดง ทั้งหมด 10 ตัวด้วยกัน โดยจะเป็นปุ่มหลักๆที่เอาไว้เล่นเกมส์โดยเฉพาะนั้นเองครับ โดยการถอดปุ่มนั้นก็มีเครื่องมือมาให้เอาไว้ดึงปุ่มออกมาได้ง่ายๆ

dsc_1417

แกะกล่องออกมา มาดูพระเอกของงานกันก่อนดีกว่าครับ สำหรับตัวคียบอร์ดนั้นถ้ายังไม่ได้ใช้งานเลยจะมาเป็นสีดำเรียบๆ สวยงามตัวคียบอร์ดนั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่เพราะว่ามีปุ่มฟังค์ชั่นต่างๆมากมายนั้นเองครับ

dsc_1419

โดยส่วนแรกนั้นจะเป็นเกี่ยวกับระบบความบันเทิงหรือส่วนของการปรับเสียงนั้นเองครับ โดยจะมีปุ่มเอาไว้หยุดหรือเลื่อนเพลงไปมาได้ พร้อมทั้งฝั่งขวามือสุดที่เป็นกลมๆจะเอาไว้ปรับเสียงของคอมพิวเตอร์โดยจะมีไฟสีแดงๆตรงจุดๆ ติดขึ้นมานั้นเองครับ เอาไว้เพื่อบอกระดับของเสียงนั้นเอง

dsc_1421

ในส่วนของตรงกลางนั้นจะมีโลโก้ยี่ห้อ G.skill ติดเอาไว้สวยงามเป็นสีเงิน

dsc_1424

ถัดมาดูทางฝั่งซ้ายมือนั้นจะมีปุ่มสำหรับการเลือกโหมดของไฟทั้งหมด 3 ชุดด้วยกันเอาไว้สำหรับเราเซฟค่าที่เราเซตเอาไว้ได้นั้นเองหรือจะเป็นเซตของโปรไฟล์ก็สามารถเซฟได้เช่นกัน