Review:Level 10 M Advanced gaming mouse ตอบโจทย์ความแม่นยำในการคลิก

0

Review:Level 10 M Advanced gaming mouse ตอบโจทย์ความแม่นยำในการคลิก

วันนี้มีของเล่นใหม่ๆมาเอาใจคนติดเกมส์กันสักหน่อยครับ แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่เพื่อนๆของเราต้องได้จับทุกครั้งที่ใช้งานคอมพิวเตอร์นั้นก็คงไม่พ้นคียบอร์ดและเมาส์อย่างแน่นอน และส่วนหนึ่งที่คนเล่นเกมส์ต้องการความแม่นยำก็คงจะเป็นเมาส์นั้นเองครับ สำหรับในวันนี้ทางผมก็ได้เลยรับเมาส์อีกตัวหนึ่งจากทาง TTesport หรือ Thermaltake นั้นเองครับ โดยมาเป็นรุ่น Level 10 M Advanced ครับ จุดเด่นนั้นก็ต้องบอกเลยว่ามันเป็นเมาส์ที่มีความเร็วหรือความละเอียดสูงถึง 16000 DPI เลยทีเดียวและครับ ดังนั้นใครที่ใช้งานจอคอมพิวเตอร์ใหญ่ๆหรือมีความละเอียดสูงมากๆนั้นต้องอยากได้อย่างแน่นอนครับเอาเป็นว่าเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

11 22

 

33

Level 10 M Advanced gaming mouse

สำหรับตัวกล่องนั้นก็มีเขียนบอกชื่อรุ่น Level 10 M Advanced เอาไว้ชัดเจนครับโดยมีการบอกฟีคเจอร์เอาไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ไฟแบบ RGB ที่สามารถปรับแสงสีได้ตามที่ต้องการ ความเร็วของเมาส์หรือความละเอียดนั้นมากถึง 16000 DPI และยังสามารถเซตโปรแกรมของปุ่มต่างๆได้มากถึง 10 แบบ ครับ นอกนั้นก็จะเป็นเกียวกับการออกแบบให้เข้ากับมือ DSC_6847

ทางด้านหลังของตัวกล่องนั้นจะมีการเชียนฟีคเจอร์หรือจุดเด่นของเมาส์เอาไว้อีกอย่างเช่นเมาส์ตัวนี้ใช้เป็นสวิตช์ของทาง Omron ที่สามารถทนการทดคลิกได้มากกว่า 50 ล้านครั้งเลยทีเดียว DSC_6849

สำหรับทางด้านหน้าของตัวกล่องนั้นก็สามารถเปิดฝาออกมาเพื่อดูของภายในกล่องได้ครับ DSC_6851

แกะกล่องออกมากันเลยดีกว่าครับ สำหรับของภายในกล่องนั้นจะมีทั่งคู่มือการใช้งาน สติเกอร์ลายมังกรของทาง TTesport ทั้งในรูปแบบสีดำ หรือสีแดงนั้นเองครับ อีกอันหนึ่งที่จำเป็นสำหรับเมาส์ตัวนี้ก็คือประแจ 6 เหลี่ยมนั้นเองครับ เพื่อเอาไว้ปรับความสูงของตัวเมาส์ เพราะว่าอุ้งมือของแต่ละคนนั้นจะไม่เท่ากัน Level 10 M Advanced gaming mouse

มาดูกันที่ตัวเมาส์กันเลยดีกว่าครับ สำหรับตัวเมาส์นั้นจะเป้นโทนสีดำเทา โดยจะมองเหมือนมีกากเพชรรอบๆตัวเมาส์เอาไว้ทั้งหมด ดูแล้วสวยงามครับ โดยภายในเมาส์นั้นจะมีสายไฟของหลอดไฟตัดเป็นสีแดง ดูสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ  DSC_6853 DSC_6855

อย่างที่บอกไปว่าตัวเมาส์นั้นสามารถปรับยกความสูงของท้ายเมาส์ได้ โดยวิธีปรับก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เอาประแจ 6 เหลี่ยมไขที่ตูดเมาส์เพื่อทำการยกสูงต่ำได้นั้นเองครับ DSC_6859

ทางด้านบนนั้นตัวเมาส์ก็ได้มีการเจาะรูเอาไว้เพื่อให้เห็นโลโก้ทางด้านในของตัวเมาส์ที่เป็นรูปมังกรของทาง TT  โดยต้องบอกว่ารูนี้เวลาใช้งานไม่ได้มีแค่ความสวยงามเพราะมันยังช่วยระบายความร้อนในอุ้งมือเวลาจับเมาส์นานๆได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว DSC_6864

อีกจุดหนึ่งที่สวยงามเวลาใช้งานนั้นก็คือปลายสวิตช์เมา์ที่เวลาเรากดคลิก โดยรุ่นนี้จะม่ไฟขึ้นสว่างตรงปลายนิ้วชื้ ทำให้เวลาใช้งานกลางคืนนั้นสามารถมองหาแล้วจับได้ง่ายและ สำหรับตัวเมาส์นั้นจะมีไฟบอกโปรไฟล์เอาไว้ทั้งหมด 4 ช่องด้วยกัน โดยเราสามารถตั้งความเร็วของเมาส์เราเองได้ว่าจะใช้งานที่โปรไฟร์หนึ่งความเร็วเท่าไร เซตครั้งเดียวตัวเมาส์ก็จะเก็บค่าเอาไว้ตลอดครับDSC_6869

มาดูทางด้านล่างของตัวเมาส์กันเลยดีกว่าครับ โดยเมาส์ตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในเรื่องของความลื่นเวลาที่เราลากเมาส์ไปมานั้นเองครับ โดยแผ่นฟีดเมาส์ที่อยู่ด้านใต้เมาส์จะมี 4 จุดแต่ว่ามันมันไม่ได้เป็น 4 จุดแบบธรรมดาทั่วๆไปเพราะว่ามันมีขนาดใหญ่มากๆเลยทีเดียว
DSC_6873

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นก็ใช้งานเป็นสาย USB ปกติทั่วๆไปครับ โดยจะมีปลอกเอาไว้ปิดดหัวเรียบร้อย พร้อมทั้งตัวทำให้สายโยกไปมาได้แบบไม่หักหรือที่เรียกว่าสายไฟหักในนั้นเองครับ