เปิดตัว Rode X Series ไมโครโฟน Gaming สุดพรีเมียม ออกแบบมาเพื่อสตรีมเมอร์โดยเฉพาะ !!

Rode หนึ่งในแบรนด์ผู้ผลิตไมโครโฟนระดับพรีเมียม ที่นิยมใช้ในกลุ่มนักร้อง, การทำพอดแคสต์ หรือการผลิตภาพยนตร์ แต่ล่าสุดเรากำลังจะได้พบกับไมโครโฟนเกมมิ่งจากแบรนด์ Rode กันแล้วครับ

สำหรับไมโครโฟนสายเกมมิ่งจะมีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น คือ Rode X XDM-100 และ Rade X XCM-50 โดยรุ่น XDM-100 จะสามารถเชื่อมต่อกับ Headphone ได้, มีปุ่ม Mute และเชื่อมต่อผ่าน USB-C ส่วนฟิลเตอร์กรองเสียงลมและขาตั้งกันสั่นจะมีขายแยกครับ

XDM-100

ในรุ่น XCM-50 จะมีขนาดเล็กกะทัดรัดมากกว่า มาพร้อมฟิลเตอร์กรองลมและขาตั้งมาให้เลย ฟีเจอร์ส่วนใหญ่จะคล้าย ๆ กับ XDM-100 แต่จะแตกต่างกันตรงที่รุ่น XDM-100 จะเป็นไมโครโฟนแบบ Dynamic ส่วน XCM-50 จะเป็นไมโครโฟน Condenser ครับ

XCM-50

จะมีแค่ไมโครโฟนอย่างเดียวมันคงไม่สุด ทาง Rode ยังมีซอฟต์แวร์ Unify ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการไลฟ์สตรีม โดยรองรับการปรับแต่งเสียงไมโครโฟนที่ต่อผ่าน USB สูงสุด 4 ตัว หรือปรับแต่งเสียงจากแหล่งภายใน เช่น เกม, วิดีโอ หรือเสียงข้อความได้สูงสุดถึง 6 แหล่งเสียง

นอกจากนี้ Unify ยังรองรับฟีเจอร์ปรับแต่งเสียงอื่น ๆ เช่น Noise reduction, compressors และ Noise gates อีกทั้งยังมี High-pass filters ช่วยให้เสียงสตรีมเมอร์ออกมาดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ด้วย โดยฟีเจอร์บางส่วนจะสงวนไว้ใช้กับไมโครโฟน Rode X Series เท่านั้น ถ้าใช้ไมโครโฟนรุ่นอื่น ๆ จะใช้งานบางฟีเจอร์ไม่ได้ ต้องจ่าย Subscription รายเดือน เดือนละ 5 ดอลลาร์ หรือรายปี ปีละ 45 ดอลลาร์ครับ

ตอนนี้ Rode X มีวางขายอยู่ในต่างประเทศ โดยรุ่น XDM-100 จะมีราคา 250 ดอลลาร์ หรือประมาณ 9,500 บาท ส่วนรุ่น XCM-50 จะมีราคา 150 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,700 บาท สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศแอดยังไม่มีข้อมูลนะครับ หากใครพบเจอฝากแจ้งมาให้หน่อยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า