งานจบอารมณ์ยังค้าง – พาชมบูธ ROG ในงาน Computex 2019 พร้อมนวัตกรรมสุดล้ำที่คุณต้องตะลึง

0

หากพูดถึงแบรนด์เกมมิ่งเบอร์หนึ่ง คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก ROG แบรนด์ย่อยของ ASUS ที่ผลิตทั้งอุปกรณ์ประกอบคอมพิวเตอร์, เกมมิ่งเกียร์ และโน้ตบุ๊ก ด้วยการออกแบบที่โฉบเฉี่ยว มีเอกลักษณ์ กลายเป็นจุดเด่นที่ทำให้ทุกคนจดจำได้เป็นอย่างดี

สำหรับในงาน Computex 2019 นั้น ASUS ได้นำผลิตภัณฑ์มาจัดแสดง ทั้งโน้ตบุ๊กเกมมิ่งหลายรุ่น ที่มาพร้อมกับสเปคโหดๆ เรียกได้ว่าเล่นได้ทุกเกมในปัจจุบัน ไม่ต้องพก PC ก็สามารถเล่นเกมได้หายห่วงครับ

และที่ดียิ่งกว่านั้นคือ ASUS ได้เลือกใช้โลหะเหลวบัดกรีที่ซีพียูในโน้ตบุ๊ก ROG รุ่นท็อป เพื่อการระบายความร้อนที่ดีกว่าซิลิโคนทั่วไป ทำให้โน้ตบุ๊กรุ่นท็อป ที่มาพร้อมซีพียูรหัส HK เช่น Core i9-9980HK ซึ่งรองรับการ Overclock สามารถเร่งความเร็วให้แรงมากขึ้นเมื่อเทียบกับการใช้ซิลิโคน โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงสเปคคอม ที่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์จาก ROG ไม่ว่าจะเป็น PSU, การ์ดจอ, ชุดน้ำ กระทั่งเกมมิ่งเกียร์ แน่นอนว่าได้ทั้งความสวยงาม และประสิทธิภาพอันดีเยี่ยม โดยเฉพาะการ์ดจอ RTX 2080Ti ตัวท็อปนะครับ บอกเลยว่า โคตรสวย!!

ส่งท้ายด้วยไฮไลท์จากงาน คือเมนบอร์ดจาก ROG ภาพที่ผมนำมาให้ชม มันจะมีบอร์ดอยู่หลายตัวก็จริง แต่ที่อยากให้ดูกันก็คือเมนบอร์ด X570 สำหรับซีพียู Ryzen 3000-series ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ดูเหมือนว่าผู้ผลิตหลายเจ้า เริ่มทำผลิตภัณฑ์แนวเกมมิ่งออกมารองรับแพลตฟอร์ม Ryzen มากขึ้น ซึ่งรวมถึงเมนบอร์ด ROG X570 ด้วยครับ