ROG Swift PG32UQX เกมมิ่งมอนิเตอร์ mini-LED ตัวแรกของ ASUS

เทคโนโลยีสำหรับจอมอนิเตอร์แบบใหม่อย่าง mini-LED ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น ล่าสุดทาง Asus เองก็ได้เปิดตัวจอ ROG Swift PG32UQX และเตรียมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้

ROG Swift PG32UQX เป็นจอขนาด 32 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K เทคโนโลยี mini-LED ที่ใช้ทำให้มีหลอด LED ขนาดเล็กถึง 1,152 จุด สามารถปรับความสว่างจอได้สูงถึง 1,400 nits

ส่วนสเปกอื่น ๆ นั้น จอรุ่นนี้มีค่า Refresh rate สูงสุด 144 Hz ค่าความกว้างสี DCI-P3 98% / sRGB 160% รองรับ Nvidia G-Sync Ultimate จึงสามารถขับภาพได้ลื่นขึ้น ฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ LiveDash เป็นจอ OLED ขนาดเล็กบริเวณขอบจอด้านล่าง ใช้แสดงสถานะต่าง ๆ เช่น ความเร็วพัดลม ความร้อน เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม จอ ROG Swift PG32UQX จะมาพร้อมพอร์ต HDMI 2.0 เท่านั้น ซึ่งให้แบนด์วิดธ์เพียง 18 Gbps นับว่าน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ HDMI 2.1 ที่มีแบนด์วิดธ์ 48 Gbps โดยรุ่นที่จะรองรับ HDMI นั้น จะเป็นรุ่น Strix XG43UQ ที่จอใหญ่ขึ้น ซึ่งต้องรอเปิดตัวในช่วงเดือนพฤษภาคมครับ

ROG Swift PG32UQX จะวางจำหน่ายในต้นเดือนพฤษภาคมนี้ สนนราคาอยู่ที่ 2,999.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 93,899 บาท

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า