ยูทูเบอร์เทียบ ราคาของ RTX 4080 ให้คุณซื้อคอมพร้อม RX 6900 XT ได้ทั้งเครื่อง !!

อย่างที่ทราบกันดีว่ารอบนี้ NVIDIA GeForce RTX 40 Series เขามาแรงมาเต็มทั้งประสิทธิภาพและราคา ทำให้เกมเมอร์ต้องคิดกันเยอะขึ้นอีกสักหน่อย

ซึ่งการ์ดจอรุ่นที่มีประเด็นในขณะนี้ คือ RTX 4080 16GB ที่เกมเมอร์หลานคนมองว่าประสิทธิภาพไม่คุ้มค่าต่อเม็ดเงินที่จ่ายไปสักเท่าไร

ล่าสุด ยูทูเบอร์จากช่อง bitwitkyle เผยว่า เขามีการ์ดจอใหม่มานำเสนอ นั่นคือ RTX 4080 แต่แทนที่เขาจะทดสอบประสิทธิภาพให้ได้ชมกัน เขากลับนำมาเปรียบเทียบกับคอมที่ใช้การ์ดจอ Radeon RX 6900 XT

 

สิ่งที่เขาต้องการแสดงให้เห็น คือ ถ้าคุณซื้อการ์ดจอ RTX 4080 ตัวเดียว คุณจะสามารถซื้อคอมที่ใช้การ์ดจอ RX 6900 XT ได้ทั้งเครื่อง !!

นอกจากนี้ เขายังบอกอีกว่า รอบนี้เขาคงทดสอบความแรงของ RTX 4080 ให้ได้ชมกันไม่ได้ เพราะเงินหมดไปกับการ์ดจอตัวนี้เสียแล้ว ทำให้ไม่มีเงินเหลือที่จะซื้อส่วนอื่นมาประกอบ T T แถมยังจัดสเปกของ RX 6900 XT มาให้ดูด้วยครับ

ซึ่งจากที่ผมได้ลองจัดสเปกคอม RX 6900 XT มันก็จัดได้จริง (อ้างอิงราคาจาก JIB) เมื่อเทียบ ในขณะที่ RTX 4080 ราคาต่ำสุดอยู่ที่ 51,500 บาท และสูงสุดที่ 60,000 บาท

ประเด็นที่ทำให้ RTX 4080 ถูกวิจารณ์ก็คงหนีไม่พ้นประสิทธิภาพที่ห่างชั้นจาก RTX 4090 เกือบ 40% แต่ราคาถูกกว่าแค่ 10% เกมเมอร์หลายคนจึงมองว่า เพิ่มอีกนิดไป 4090 คงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

 

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า