รู้จัก RTX Remix แพลฟอร์มคืนชีพเกมเก่า เหมือนได้เกมใหม่พร้อม Ray Tracing

หลังจากที่เมื่อวานได้เห็นการเปิดตัวการ์ดจอ GeForce RTX 40 Series กันไปแล้วนะครับ ในระหว่างงานเราจะได้เห็นแพลตฟอร์ม RTX Remix พร้อมภาพกราฟิกเกมเก่าที่เหมือนถูกนำมารีมาสเตอร์ใหม่เลยล่ะ แล้ว RTX Remix คืออะไร ไปทำความรู้จักกันเลยครับ

RTX Remix เป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาเกมหรือพัฒนามอดในเกม ที่ออกแบบมาเพื่อการเติมฟีเจอร์ Ray Tracing ให้กับเกมเก่า ๆ บน DirectX 8 และ DirectX 9 ได้ รวมถึงยังสามารถเพิ่ม Texture ในภาพ, ฟีเจอร์ NIVIDIA Reflex ไปจนถึง DLSS 2 และ DLSS 3 ได้อีกด้วย

มอดที่สร้างขึ้นด้วย RTX Remix จะมีการแทนที่ API เดิม ด้วย Vulkan API โดยสามารถนำมอดไปติดตั้งไว้ในโฟลเดอร์เกมได้ตามปกติ และไม่กระทบต่อมอดจากเว็บต่าง ๆ เช่น Nexus Mods อย่างแน่นอน จะว่าไปมันก็เหมือนการทำเกมรีมาสเตอร์ที่ครบจบในแพลตฟอร์มเดียว

ในงานเปิดตัวการ์ดจอเมื่อคืน NVIDIA ได้โชว์กราฟิกในเกม Portal ของ Valve ซึ่งเป็นเกมเก่าตั้งแต่ปี 2007 แต่ได้รับการปรับปรุงด้วยมอด Portal RTX โดยมีการเพิ่มทั้ง Texture, DLSS และ Reflex ส่วนด้าน Ray Tracing ก็จัดเต็มมาให้ทั้งฟีเจอร์ RTXDI, ReSTIRGI, NRD, Volumetric ray-traced lighting และ Ray-traced emissive particles

สำหรับ Portal RTX นี้จะสามารถอัปเกรดได้ฟรีในเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ยังมีเกมอย่าง The Elder Scrolls III: Morrowind และ Mount & Blade ที่ได้โชว์การปรับปรุงด้วย RTX Remix ด้วย แอดหวังว่าจะมีคนทำมอดเกม The Elder Scrolls V: Skyrim ออกมาให้ด้วยนะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Techspot

Related articles

1usmus สร้างโปรแกรม Radeon Monster Profile ปรับแต่งการ์ดจอ Radeon – RX 6800 XT แรงกว่า RTX 3090 Ti !!

Yuri Bubliy หรือรู้จักกันในชื่อ 1usmus เจ้าของโปรแกรมปรับแต่งแรม Ryzen ชื่อดัง ล่าสุดได้สร้างโปรแกรมสำหรับปรับแต่งการ์ดจอให้สาวก AMD...

Ripples ลดราคาเกมอินดี้บน Nintendo Switch สูงสุด 80% ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 2 ตุลาคม 2022 นี้

Ripples ประกาศลดราคาเกมอินดี้สูงสุด 80% บน Nintendo Switch โซนฮ่องกง ตั้งวันนี้ ถึงวันที่...

จดหมายข่าวโนเกีย ประจำไตรมาสที่ 3 พ.ศ. 2565

โนเกีย และ SINET ติดตั้งเครือข่ายความเร็วสูงแบบ XGS-PON สำหรับองค์กรเป็นครั้งแรกในประเทศกัมพูชา SINET ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตชั้นนำของประเทศกัมพูชา เลือกโนเกียเป็นผู้ติดตั้งเครือข่ายเชิงแสงแบบพาสซีฟ...

5 สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับ OPPO Pad Air แท็บเล็ตรุ่นแรกจากออปโป้!

22 กันยายน 2565 กรุงเทพฯ - ถ้าคุณเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Smart Productive ที่โลกหมุนหนึ่งวันต้องทั้งเรียน-ทำงาน-เล่น...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า