NVIDIA อัปเดตฟีเจอร์ RTX Video HDR ในไดรเวอร์ใหม่ เพิ่มความละเอียดและภาพสวยให้กับวิดีโอบน YouTube

ใคร ๆ ก็ชอบภาพแบบ HDR และคุณจะได้รับประสบการณ์การรับชมวิดีโอแบบ HDR ได้ทันที แม้วิดีโอนั้นจะเป็นแค่ SDR แถมยังสามารถอัปสเกลภาพให้มีความละเอียดสูงขึ้น ด้วยการ์ดจอ NVIDIA RTX !!

NVIDIA เปิดตัวฟีเจอร์ RTX Video HDR ฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นเวอร์ชันอัปเดตจาก NVIDIA RTX Video Upscaling โดยนอกจากจะสามารถอัปเสกลภาพวิดีโอให้มีความละเอียดสูงขึ้นได้ (แม้คลิปดั้งเดิมจะความละเอียดต่ำ) แล้วยังสามารถเปิด HDR ได้ด้วยครับ

การทำงานของ AI ต้องอาศัย Tensor Core ซึ่งจะมีอยู่ใน GeForce RTX 20 Series ขึ้นไปเท่านั้น แสดงว่าการ์ดจอ GTX จะใช้ฟีเจอร์นี้ไม่ได้นะครับ นอกจากนี้จะต้องใช้เบราว์เซอร์ Google Chrome หรือ Edge เพราะยังไม่รองรับ Firefox หรือ Opera ครับ

วิธีการเปิดใช้งาน อันดับแรกจอมอนิเตอร์ของเราต้องรองรับ HDR (โดยแนะนำให้ใช้จอที่มีความสว่างสุดที่ 600 nits) และอัปเดตไดรเวอร์การ์ดจอให้เป็นเวอร์ชันล่าสุด

จากนั้นเข้าไป Windows Display Settings (เข้าได้จากการคลิกขวาบนหน้าเดสก์ท็อป) เปิดใช้งาน HDR

แล้วเข้าสู่ Control panel ไปที่หน้า Adjust Video Image Settings เลือก Super Resolution และ High Dynamic Range

สำหรับการรับชมวิดีโอบนเบราว์เซอร์จะรองรับทั้ง Video Upscaling และ HDR แต่ถ้าเราดูวิดีโอผ่านโปรแกรมพวก VLC จะรองรับแค่ Video Upscaling ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Videocardz

Related articles

ป้องกันไฟล์จาก Ransomware ฟรี ! ด้วย Windows Defender

Ransomware หรือไวรัสขโมยไฟล์เรียกค่าไถ่ อาจเคยทำให้ใครหลาย ๆ คนปวดหัวไม่น้อย วันนี้แอดเลยขอนำเสนอวิธีการป้องกันไวรัสขโมยไฟล์เบื้องต้น โดยใช้ฟีเจอร์ใน Windows Defender...

วิธีตั้งค่าไบออส แก้ปัญหา Intel Gen 13 และ Gen 14 ทำเกมแครช/เล่นไม่ได้

สำหรับใครที่มีปัญหาเกมแครช, คอมดับตอนเล่นเกม หรือเกมเปิดไม่ได้พร้อมแจ้งแรมการ์ดจอไม่พอ "Out of video memory" ซึ่งเกิดในคนที่ใช้ซีพียู Intel...

หลุด!! ผลทดสอบ AMD Strix Halo มาพร้อม iGPU ใหญ่มาก 40 CUs แรงใกล้เคียง RTX 4060-4070 Mobile

หากใครได้ตามข่าวสารซีพียูน่าจะเคยได้ยินเรื่อง AMD Ryzen ตัวหนึ่งที่ใช้โค้ดเนม Strix Halo ซึ่งมาพร้อมชิปกราฟิกออนบอร์ด หรือ iGPU...

realme เสริมทัพ Portrait Master! เตรียมนำเข้ารุ่นเล็กสเปกคุ้ม ทั้ง “realme 12 5G” และ “realme 12X 5G” กับ Lossless 3X Zoom รุ่นแรกในระดับราคาเดียวกันพร้อมรองรับ 5G ในราคาหลักพัน

กรุงเทพฯ 18 เมษายน 2567 – หลังสร้างปรากฏการณ์The New Portrait Masterที่มาพร้อมแคมเปญกิจกรรมการถ่ายภาพสุดปังแห่งปี Make It Real!สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับวงการสมาร์ตโฟนเมืองไทยไปตามคาด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า