หนุ่มดวงดีซื้อ Ryzen 3 1200 แต่ได้ 8 Core 8 threads หรือว่าจริงๆแล้ว Ryzen 3 จะมี 8 Core !!

หนุ่มดวงดีซื้อ Ryzen 3 1200 แต่ได้ 8 Core 8 threads หรือว่าจริงๆแล้ว Ryzen 3 จะมี 8 Core !!

 

นี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่เราได้ยินและเห็นกับสิ่งที่จะเล่าให้ฟังว่า this happening มันเกิดขึ้นจริง. แต่ไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริงกับ Ryzen 3 1200. เผอิญมันมีวีดีโอได้โพสไว้ในเว็ปของประเทศ Russia ซึ่งมีผู้ใช้คนหนึ่งได้ซื้อ Ryzen 3 1200, สเปคปรกติก็คือ 4 core ราคาต่ำกว่า 100 USD processor. แต่ไอ้ที่น่าแปลกใจก็คือ, หลังจากประกอบเสร็จ-รู้สึกว่ามันเร็วผิดปรกติ.

ก็ถึงบางอ้อกันทันทีแทนที่มันจะเป็น 4 CPU cores, แต่กลับกลายเป็น 8 CPU cores และ SMT ไปอยู่ที่ 16 threads, แต่ไม่ถูกเปิดใช้งาน. แกนที่ปรากฏมามากกว่าปรกตินี้มันไม่ได้ถูกปลดล็อค แต่กลับสามารถใช้งานได้ตั้งแต่อยู่ในกล่องเลย ผู้ใช้ท่านนี้ได้ทำ video ขึ้นมาบน Youtube เพื่อเอามายืนยันว่านี้คือเรื่องจริง. CPU-Z โชว์ให้เห็นว่ามันมี 8 cores และ threads แทนที่จะเป็นแค่ 4. ผลการทดสอบ Ryzen 3 1200 ปรากฏว่าประสิทธิภาพของมันแรงกว่าปรกติ (หากกล่าวถึง 4 cores).  ใน Cinebench R15, สามารถทำคะแนนได้สูงอยู่ที่ 900 แทนที่ปรกติจะอยู่ประมาณ 480 points ในรูปแบบ multithreading test.

ผู้โชคดีท่านนี้เรียก unlocked Ryzen processors ตัวนี้ว่า Lootboxes,  🙂  ด้านล่างเป็นวีดีโอที่ผู้ใช้ได้ทำออกมาเพื่อยืนยัน.

[embedyt] https://www.youtube.com/watch?v=6_83Wr_N8_g[/embedyt]

ที่มาเครดิต/Sources:

http://www.guru3d.com/news-story/spotted-ryzen-3-1200-cpu-with-eight-active-cpu-cores-enabled.html

 

Related articles

รีวิวหูฟังไร้สาย Sennheiser Accentum Plus คุณภาพเสียงดี สวมใส่สบาย

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับหูฟังไร้สาย Sennheiser Accentum Plus หูฟังครอบหัวแบบ Full Size ที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา ไดร์เวอร์ขนาด...

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า