หลุด !! Ryzen 5 5300G โผล่วางขายบน eBay – ซีพียู Quad Core แรงที่สุดในตอนนี้

จู่ ๆ บนหน้าเว็บ eBay มีการวางจำหน่ายซีพียู Ryzen 5 5300G ซึ่งเป็นซีพียูที่มาพร้อมการ์ดจอ Vega ในราคา 176.99 ดอลลาร์ (5,400 บาท) ซึ่งล่าสุดมันก็ถูกนำไปทดสอบประสิทธิภาพเป็นที่เรียบร้อยครับ

สำหรับ Ryzen 5 5300G มีแกนประมวลผล 4 Cores/8 Threads สถาปัตยกรรม Zen 3 7nm โดยมีความเร็วเริ่มต้นที่ 3.5 GHz และบูสต์ได้สูงสุด 4.2 GHz ครับ แต่จากข้อมูลที่ทราบมาซีพียูตัวนี้ยังเป็นเพียง Engineering Sampling หมายถึงรุ่นทดสอบนั่นเอง

ในการทดสอบจะใช้เมนบอร์ด Gigabyte X570 AORUS Elite WiFi และแรม DDR4 64GB บัส 32GB CL16-18-18-38-56 ทำคะแนน Cinebench R15 ได้ 1131 ในการประมวลผล Multi-threaded และทำคะแนน Cinebench R20 ได้ 2685 ครับ

ส่วนการทดสอบด้านการเล่นเกม อันนี้เทสกับเกม Battlefield 4 และ Battlefield V โดยใช้การ์ดจอออนบอร์ด Vega 8 ปรากฏว่า Battlefield V ปรับต่ำก็พอเล่นได้อยู่ที่ 48 FPS ครับ

อีกเรื่องที่น่าสนใจคือความร้อนและการใช้พลังงาน ในการทำ Stress test พบว่าตัวซีพียูมีความร้อนไม่เกิน 50 องศาเซลเซียสแม้จะใช้ฮีตซิ้งค์ที่แถมมา และกินไฟราว 90-100W ครับ ซึ่งถ้านำมาวางขายปลีกแบบแยกกล่องจริงผมว่ามันก็เป็นอีกหนึ่งซีพียูระดับเริ่มต้นที่น่าคบหาเลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

อัปเดตข้อมูล ! AMD Zen 5 เพิ่มแกน 16-Core/CCX ส่วน Zen 6 อัปอีก 2 เท่า 32-Core/CCX

แม้ Zen 4 จะสร้างปรากฏการณ์ความแรงให้กับทาง AMD แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันยังไม่ว้าวเท่ากับครั้งที่ Ryzen เปิดตัวครั้งแรก เพื่อเรียกเสียงฮือฮากลับมาอีกครั้ง...

AIS-Huawei ร่วมทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap บนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้ง คลื่น 700MHz และ 2600MHz ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก

AIS ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ชั้นนําของไทยและHuaweiได้เสร็จสิ้นการทดสอบเทคโนโลยี 5G RedCap (Reduced Capability)ในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของไทยแล้ว การทดสอบนี้ได้ดําเนินการบนเครือข่ายเชิงพาณิชย์ทั้งคลื่น 700MHz และ...

AIS ยืนหนึ่งองค์กรโทรคมนาคมรายเดียวของไทย คว้ารางวัลองค์กรน่าทำงานมากที่สุดในเอเชีย จากเวที HR Asia ต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน ตอกย้ำเป้าหมายการพัฒนาบุคลากรแบบองค์รวม พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

AIS มุ่งมั่นในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับบุคลากร พัฒนาทักษะให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของบริบทโลกพร้อมกับการสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการทำงานในปัจจุบัน ตั้งเป้าให้บุคลากรมีความพร้อม และสามารถใช้เทคโนโลยีดิจิทัลมาขับเคลื่อนเป้าหมายขององค์กร ส่งผลให้วันนี้ AIS ได้รับรางวัลด้านการบริหารจัดการทรัพยากรบุคคลระดับเอเชียจากเวที HR...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า