Ryzen 7000 Series เตรียมวางจำหน่าย 15 กันยายนนี้ รุ่นท็อปอาจมีราคาสูงถึง 30,000 บาท !!

หลังจากที่เปิดตัวไปได้สักพักหนึ่งแล้ว หลายคนที่รออัปเกรดคอมเครื่องใหม่คงอยากได้ Ryzen 7000 Series ไว้ครอบครองกันแล้วใช่ไหม ล่าสุดมีข้อมูลวันเปิดตัวของซีพียูค่ายแดงหลุดออกมาแล้วนะครับ จะเป็นวันที่เท่าไรและจะมีรุ่นใดบ้างไปดูกันเลย

ภาพแรกมาจากทวิตเตอร์ @wxnod เผยให้เห็นการประชุมของดีลเลอร์ AMD ในประเทศจีน โดยเป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสเปกของซีพียูและเมนบอร์ด รวมถึงวันวางจำหน่ายที่จะตรงกับวันที่ 15 กันยายนนี้ !! หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังรอประกอบคอมเซตใหม่ก็รีบเก็บตังค์ไว้เผื่อซื้อในช่วงนั้นได้เลยครับ

ส่วนซีพียูที่จะเปิดตัวออกมานั้น เป็นข้อมูลจากทวิตเตอร์ @Greymon55 โดยรุ่นที่คาดว่าจะเปิดตัวในวันที่ 15 กันยายนนี้ ได้แก่

Ryzen 9 7950X แกนประมวลผล 16 Cores/32 Threads
Ryzen 9 7900X แกนประมวลผล 12 Cores/24 Threads
Ryzen 7 7800X แกนประมวลผล 8 Cores/16 Threads
Ryzen 5 7600X แกนประมวลผล 6 Cores/12 Threads

จะเห็นได้ว่ายังไม่มี Ryzen 7 7700X ออกมาในไลน์การผลิตแรก ซึ่งคาดว่า AMD ตั้งใจที่จะให้ไลน์ของ 7800X เป็นไลน์หลักของ Ryzen 7 ครับ นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ราคาของซีพียูรุ่นท็อปอย่าง Ryzen 9 7950X เอาไว้ว่า อาจมีราคาสูงถึง 900 ดอลลาร์ หรือประมาณ 31,000 บาทเลยทีเดียว

เอาเป็นว่าตอนนี้เราเก็บเงินเตรียมไว้ก่อน แล้วเดี๋ยวช่วงใกล้ ๆ วันวางจำหน่ายแอดคิดว่าน่าจะมีผลทดสอบออกมาให้เราได้ชมกัน ไว้ตัดสินใจว่าใครอยากเลือกใช้รุ่นไหนครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า