เผยผลทดสอบ Ryzen 9 7945HX3D บน Geekbench แรงขึ้นจริงไหมไปดู !!

เพื่อผลักดันความแรงความแรงไปให้ไกลมากที่สุด AMD จึงนำเทคโนโลยี 3D V-Cache ลงโน้ตบุ๊ก พร้อมเปิดตัวซีพียู AMD Ryzen 9 7945HX3D ล่าสุดมีผลทดสอบออกมาแล้ว จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

AMD Ryzen 9 7945HX3D มีแกนประมวลผล 16 Cores/32 Threads พร้อมแคช L3 ด้านใน 64 MB และแคช L3 ที่แปะอยู่ด้านนอกจาก 3D V-Cache อีก 64 MB ทำให้มีแคชรวมถึง 128 MB ส่วนความเร็วของตัวซีพียูนั้นจะมีความเร็วเริ่มต้น 2.3 GHz น้อยกว่า Ryzen 9 7945HX อยู่ 200 MHz แต่บูสต์เท่าเดิมที่ 5.4 GHz ครับ

โน้ตบุ๊กที่ถูกนำมาทดสอบ คือ ASUS ROG Strix G733PYV (ROG STRIX SCAR 17 X3D) ทดสอบผ่าน Geekbench 6 ซึ่งสามารถทำคะแนน Single Core ได้ 2,783 และ Multi Core ได้ 16,080 ส่วนใน Geekbench 5 จะได้คะแนน 2,146 และ 20,074 ตามลำดับครับ

เมื่อนำคะแนนมาเทียบแล้ว ต้องยอมรับว่าคะแนนในส่วนของแกนประมวลผลเพียว ๆ แบบนี้ Ryzen 9 7945HX3D แทบจะไม่ต่างจาก Ryzen 9 7945HX เพราะเป็นการทดสอบที่ไม่ได้พึ่งพาแคชมากเท่ากับการเล่นเกม ดังนั้น จึงบอกได้แค่ว่าความแรงของแกนประมวลผลไม่ต่างกันครับ

เดี๋ยวคงต้องมารอดูอีกทีว่าประสิทธิภาพการเล่นเกมเป็นอย่างไร เบื้องต้นตอนนี้กับการทดสอบด้วย Geekbench ยังไม่เห็นความแตกต่างของรุ่นธรรมและรุ่น X3D ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า