เผยผลทดสอบ Ryzen 9 7945HX3D บน Geekbench แรงขึ้นจริงไหมไปดู !!

เพื่อผลักดันความแรงความแรงไปให้ไกลมากที่สุด AMD จึงนำเทคโนโลยี 3D V-Cache ลงโน้ตบุ๊ก พร้อมเปิดตัวซีพียู AMD Ryzen 9 7945HX3D ล่าสุดมีผลทดสอบออกมาแล้ว จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยครับ

AMD Ryzen 9 7945HX3D มีแกนประมวลผล 16 Cores/32 Threads พร้อมแคช L3 ด้านใน 64 MB และแคช L3 ที่แปะอยู่ด้านนอกจาก 3D V-Cache อีก 64 MB ทำให้มีแคชรวมถึง 128 MB ส่วนความเร็วของตัวซีพียูนั้นจะมีความเร็วเริ่มต้น 2.3 GHz น้อยกว่า Ryzen 9 7945HX อยู่ 200 MHz แต่บูสต์เท่าเดิมที่ 5.4 GHz ครับ

โน้ตบุ๊กที่ถูกนำมาทดสอบ คือ ASUS ROG Strix G733PYV (ROG STRIX SCAR 17 X3D) ทดสอบผ่าน Geekbench 6 ซึ่งสามารถทำคะแนน Single Core ได้ 2,783 และ Multi Core ได้ 16,080 ส่วนใน Geekbench 5 จะได้คะแนน 2,146 และ 20,074 ตามลำดับครับ

เมื่อนำคะแนนมาเทียบแล้ว ต้องยอมรับว่าคะแนนในส่วนของแกนประมวลผลเพียว ๆ แบบนี้ Ryzen 9 7945HX3D แทบจะไม่ต่างจาก Ryzen 9 7945HX เพราะเป็นการทดสอบที่ไม่ได้พึ่งพาแคชมากเท่ากับการเล่นเกม ดังนั้น จึงบอกได้แค่ว่าความแรงของแกนประมวลผลไม่ต่างกันครับ

เดี๋ยวคงต้องมารอดูอีกทีว่าประสิทธิภาพการเล่นเกมเป็นอย่างไร เบื้องต้นตอนนี้กับการทดสอบด้วย Geekbench ยังไม่เห็นความแตกต่างของรุ่นธรรมและรุ่น X3D ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Wccftech

Related articles

Acer Predator RTX 4090 การ์ดจอชุดน้ำปิด AIO ผลทดสอบเผย “ร้อนและเสียงดัง” กว่าการ์ดจอแบรนด์อื่น

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Acer ทำการ์ดจอระดับ High-end ออกมาด้วย นอกเหนือจาก Radeon RX 7600...

ลูกค้า AIS ท่องเที่ยว พักผ่อนอุ่นใจ สะดวกสบายทั่วโลกตลอดเวลา ด้วยบริการเหนือระดับพร้อมสิทธิพิเศษ จากสุดยอดพาร์ทเนอร์พรีเมี่ยมไลฟ์สไตล์ ครบ!

นางเบญจพร กำเพ็ชร หัวหน้าส่วนงานการตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเพดAIS กล่าวว่า “เดือนสุดท้ายของปี ถือเป็นช่วงเวลาHigh Season ในการท่องเที่ยว พักผ่อน ของทุกคน ...

realme GT5 Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ด้วยประสิทธิภาพและกล้องสำหรับ Nex-gen มอบมาตรฐานใหม่สำหรับเซ็กเมนต์ระดับเรือธง

กรุงเทพฯ 7 ธันวาคม 2566 – วันนี้ realmeแบรนด์สมาร์ตโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกได้เปิดตัว realme GT5 Pro...

imoo ตอกย้ำแบรนด์ซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจเด็ก เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ imoo Z7 พร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกาย และสุขภาพสุดล้ำ

บริษัท ไอมู่ ไทย เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนาฬิกาโทรศัพท์สวมใส่อัจฉริยะสำหรับเด็กที่มีชื่อเสียงระดับโลก ภายใต้แบรนด์ imoo เผยโฉมนวัตกรรมล่าสุด ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า