Samsung เปิดตัวชิปเรือธงตัวใหม่ Exynos 8890

Samsung เปิดตัวชิปเรือธงตัวใหม่ Exynos 8890

Samsung ได้มีการเปิดตัวชิปประมวลผลสำหรับอุปกรณ์พกพาเรือธงตัวใหม่อย่าง Exynos 8890 ซึ่งจะมาแทนที่ชิป Exynos 7420 ดูเหมือนว่า Samsung จะออกคู่ต่อสู้มาต่อสู้กับ Qualcomm Snapdragon 820 ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั่นเอง

a

Exynos 8890 จะเป็น CPU แบบ Octa Core ใช้กระบวนการผลิต 14nm FinFET LPP เป็นชิปตัวแรกที่ทาง Samsung ได้มีการปรับปรุงการออกแบบตัว CPU บนพื้นฐานสถาปัตยกรรม ARMv8 สำหรับ 4 คอร์แรก ส่วน 4 คอร์ที่เหลือจะเป็น ARM Cortex A53 รองรับ LTE Category 12/13 ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการ Download และ Upload และมีการปรับปรุงให้ทำงานแบบ 8 คอร์ได้ดีขึ้น ทำให้ Exynos 8890 แรงขึ้นกว่า Exynos 7420 30% และมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่ดีขึ้น 10%

mali-880-mp12-gpu-720x360

ชิปตัวนี้จะเริ่มการผลิตภายในปีนี้ และ Samsung Galaxy S7 จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกๆที่ได้ใช้ครับ มารอดูกันครับว่าสมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung ที่ใช้ชิปนี้จะแรงขนาดไหน

ที่มา: WCCFTech

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า