Samsung ประกาศเปิดตัว Dual Pixel 12 Megapixel Sensor สำหรับกล้องสมาร์ทโฟน

Samsung ประกาศเปิดตัว Dual Pixel 12 Megapixel  Sensor สำหรับกล้องสมาร์ทโฟน

Samsung ได้เปิดตัว Dual Pixel 12 megapixel สำหรับกล้องในสมาร์ทโฟนใหม่ ที่กำลังใช้อยู่ใน Galaxy S7 and S7 Edge handsets. และตัว Sensor ใหม่นี้อยู่ในสายงานผลิตแล้วและยังสามารถนำไปใช้กับกล้องที่เป็นระบบ DSLR’s.

sam

“ด้วยความสามารถของตัว sensor 12 million pixels ที่ทำหน้าที่ตรวจจับความเคลื่อนไหว auto-focus (PDAF) agent, และนำนวัตกรรมใหม่นี้รวมเข้าไปในอุปกรร์มือถือแล้ว ผู้บริโภคสามารถที่จะจับภาพชีวิตประจำวัน หรือช่วงเวลาสำรัญจากสมาร์ทโฟนได้ในระดับมืออาชีพและตัว sensor ยัวสามารถช่วยเรื่องของแสงที่บางครั้งระบบทั่วไปอาจทำได้ไม่ดีเท่า

ด้วยเทตนิคใหม่นี้ของตัว image sensor ที่เป็น Dual Pixel technology ที่มีตัว photodiodes (เปลี่ยนแสงให้เป็นคลื่นไฟฟ้า) อยู่สองตัว ที่อยู่ทางด้านซ้ายและขวาอย่างละเท่าๆกันของตัว pixel  ยกตัวอย่างเช่น ระบบตรวจจับภาพธรรมดาทั่วไปนั้นสามารถจับแสงได้แค่ 5 เปอร์เซอร์ของจำนวน pixels ที่มี  ส่วนตัว photodiode ของแต่ละตัวจะปรับเปลี่ยนอนุภาคของแสงที่สามารถวัดค่าได้ของตัว คลื่นสัญญานของภาพ (photocurrent) เพื่อไปตรวจสอบ ในแต่ละตัวของทุกๆตัว pixel ใน Dual Pixel image sensor สามารถตรวจสอบและและตรวจจับความแตกต่างค่าของแสง ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากที่จะทำให้ auto-focus นั้นทำงานได้เร็วมากขึ้นไปอีก ด้วยเทคนิคใหม่นี้สามารถทะทะลวงกับสิ่งที่ไม่สามารถเป็นไปได้ในอดิตนั้น ง่ายเพืยงนิดเดียว และตัว image sensor ใหม่นี้สามารถที่ให้ภาพที่ใส คมชัด โดยเฉพาะกับภาพที่เคลื่อนไหวหรือสภาพแสงที่แย่ๆก็ตาม

ที่มาเครดิต geeky gadget

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า