Samsung ประกาศเปิดตัว Dual Pixel 12 Megapixel Sensor สำหรับกล้องสมาร์ทโฟน

Samsung ประกาศเปิดตัว Dual Pixel 12 Megapixel  Sensor สำหรับกล้องสมาร์ทโฟน

Samsung ได้เปิดตัว Dual Pixel 12 megapixel สำหรับกล้องในสมาร์ทโฟนใหม่ ที่กำลังใช้อยู่ใน Galaxy S7 and S7 Edge handsets. และตัว Sensor ใหม่นี้อยู่ในสายงานผลิตแล้วและยังสามารถนำไปใช้กับกล้องที่เป็นระบบ DSLR’s.

sam

“ด้วยความสามารถของตัว sensor 12 million pixels ที่ทำหน้าที่ตรวจจับความเคลื่อนไหว auto-focus (PDAF) agent, และนำนวัตกรรมใหม่นี้รวมเข้าไปในอุปกรร์มือถือแล้ว ผู้บริโภคสามารถที่จะจับภาพชีวิตประจำวัน หรือช่วงเวลาสำรัญจากสมาร์ทโฟนได้ในระดับมืออาชีพและตัว sensor ยัวสามารถช่วยเรื่องของแสงที่บางครั้งระบบทั่วไปอาจทำได้ไม่ดีเท่า

ด้วยเทตนิคใหม่นี้ของตัว image sensor ที่เป็น Dual Pixel technology ที่มีตัว photodiodes (เปลี่ยนแสงให้เป็นคลื่นไฟฟ้า) อยู่สองตัว ที่อยู่ทางด้านซ้ายและขวาอย่างละเท่าๆกันของตัว pixel  ยกตัวอย่างเช่น ระบบตรวจจับภาพธรรมดาทั่วไปนั้นสามารถจับแสงได้แค่ 5 เปอร์เซอร์ของจำนวน pixels ที่มี  ส่วนตัว photodiode ของแต่ละตัวจะปรับเปลี่ยนอนุภาคของแสงที่สามารถวัดค่าได้ของตัว คลื่นสัญญานของภาพ (photocurrent) เพื่อไปตรวจสอบ ในแต่ละตัวของทุกๆตัว pixel ใน Dual Pixel image sensor สามารถตรวจสอบและและตรวจจับความแตกต่างค่าของแสง ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากที่จะทำให้ auto-focus นั้นทำงานได้เร็วมากขึ้นไปอีก ด้วยเทคนิคใหม่นี้สามารถทะทะลวงกับสิ่งที่ไม่สามารถเป็นไปได้ในอดิตนั้น ง่ายเพืยงนิดเดียว และตัว image sensor ใหม่นี้สามารถที่ให้ภาพที่ใส คมชัด โดยเฉพาะกับภาพที่เคลื่อนไหวหรือสภาพแสงที่แย่ๆก็ตาม

ที่มาเครดิต geeky gadget

Related articles

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า