Samsung ประกาศเปิดตัว Dual Pixel 12 Megapixel Sensor สำหรับกล้องสมาร์ทโฟน

Samsung ประกาศเปิดตัว Dual Pixel 12 Megapixel  Sensor สำหรับกล้องสมาร์ทโฟน

Samsung ได้เปิดตัว Dual Pixel 12 megapixel สำหรับกล้องในสมาร์ทโฟนใหม่ ที่กำลังใช้อยู่ใน Galaxy S7 and S7 Edge handsets. และตัว Sensor ใหม่นี้อยู่ในสายงานผลิตแล้วและยังสามารถนำไปใช้กับกล้องที่เป็นระบบ DSLR’s.

sam

“ด้วยความสามารถของตัว sensor 12 million pixels ที่ทำหน้าที่ตรวจจับความเคลื่อนไหว auto-focus (PDAF) agent, และนำนวัตกรรมใหม่นี้รวมเข้าไปในอุปกรร์มือถือแล้ว ผู้บริโภคสามารถที่จะจับภาพชีวิตประจำวัน หรือช่วงเวลาสำรัญจากสมาร์ทโฟนได้ในระดับมืออาชีพและตัว sensor ยัวสามารถช่วยเรื่องของแสงที่บางครั้งระบบทั่วไปอาจทำได้ไม่ดีเท่า

ด้วยเทตนิคใหม่นี้ของตัว image sensor ที่เป็น Dual Pixel technology ที่มีตัว photodiodes (เปลี่ยนแสงให้เป็นคลื่นไฟฟ้า) อยู่สองตัว ที่อยู่ทางด้านซ้ายและขวาอย่างละเท่าๆกันของตัว pixel  ยกตัวอย่างเช่น ระบบตรวจจับภาพธรรมดาทั่วไปนั้นสามารถจับแสงได้แค่ 5 เปอร์เซอร์ของจำนวน pixels ที่มี  ส่วนตัว photodiode ของแต่ละตัวจะปรับเปลี่ยนอนุภาคของแสงที่สามารถวัดค่าได้ของตัว คลื่นสัญญานของภาพ (photocurrent) เพื่อไปตรวจสอบ ในแต่ละตัวของทุกๆตัว pixel ใน Dual Pixel image sensor สามารถตรวจสอบและและตรวจจับความแตกต่างค่าของแสง ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญมากที่จะทำให้ auto-focus นั้นทำงานได้เร็วมากขึ้นไปอีก ด้วยเทคนิคใหม่นี้สามารถทะทะลวงกับสิ่งที่ไม่สามารถเป็นไปได้ในอดิตนั้น ง่ายเพืยงนิดเดียว และตัว image sensor ใหม่นี้สามารถที่ให้ภาพที่ใส คมชัด โดยเฉพาะกับภาพที่เคลื่อนไหวหรือสภาพแสงที่แย่ๆก็ตาม

ที่มาเครดิต geeky gadget

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า