Samsung Electric เปืดตัวจอโค้ง monitor พร้อมค่าความโค้งใหม่ 1800R

Samsung Electric เปืดตัวจอโค้ง monitor พร้อมค่าความโค้งใหม่ 1800R

 

Samsung Electronics เปิดตัว monitor รุ่นใหม่ ถึง 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วย  CF591 (27-นิ้ว model) และ CF390 (23.5-นิ้ว และ 27-นิ้ว models). เป็นจอโค้งรุ่นล่าสุดจาก Samsung ซึ่งเหมาะกับ งาน multimedia และ งาน multitasking สำหรับในระดับ professional และใช้ส่วนตัว

sa

ตั้งแต่เป็นผู้บุกเบิกทางด้านจอโค้ง LED monitor ตั้งแต่ปี 2014 ทาง Samsung ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาสินค้าทางด้านออกมาเรื่อยสู่ความต้องการของตลาด โดยในรรุ่น  CF591 และ CF390 monitors มาพร้อมเทคโนโลจีล่าสุดจาก Samsung ซึ่งประกอบไปด้วย ความโค้งที่เพิ่มมากขึ้น (sharper curve 1800R, เท่ากับค่าของความโค้ง     ( curvature radius ) ที่ 1,800 mm) และ ประสิทธิภาพทางด้านภาพที่ดีขึ้น และองศาที่เหมาะสมกับสายตามนุษย์ โดยจะวางจำหน่าย ใน อเมริกา และ เอเซึยในเดือน มีนาคม และ เดือนทันไปทั่วโลก

sa2

ด้วยความต้องของผู้ใช้ในตลาดที่ต้องการประสบการ์ณใหม่ๆในการรับชมภาพ ไม่ว่าจะที่ทำงาน หรือ การเล่นเกมส์ ด้วยประสิทธิภาพที่มาใหม่ ความโค้งจอที่มีมากขึ้น จะนำผู้ใช้ได้ประสบการ์ณใหม่ๆขึ้นไปอีกขั้น

sa3

องศาที่ปรับให้เข้ากับสายตามนุษย์มากยิ่งขึ้น A Viewing Experience that’s Easy on the Eyes
ด้วยคุณสมบัติใหม่นี้ ทำให้ลดการสะท้อนแสงและลดอาการเมื่อยล้าจากการจ้องมองภาพ จึงสามารถให้ผู้ใช้สามารถที่จะอยู่กับหน้าจอได้นานขึ้น ในรุ่น  CF591 และ CF390 มาพร้อมเทคโนโลจี flicker-free technology (แสงกระพริบหรือสว่างวาบ) เพื่อประโยชน์และป้องกันการจ้องมองของผู้ใช้  และยังมีระบบ ป้องกันแสงสีฟ้าที่สามารถทำลายสายตาต่อผู้ใช้อีกด้วย  ( harmful blue light emissions). ทั้งสามรุ่นมาพร้อม  AMD FreeSync Technology กับการต่อเชื่อมด้วย HDMI functionality ที่จะทำหน้าที่ ปรับเปลี่ยน  screen refresh rates ภายใต้ AMD graphics cards ป้องกันภาพตัดทอน บิดเบี้ยว ไม่ลื่นไหล เมื่ออยู่ในโหมด การชมภาพยนต์ หรือ เล่นเกมส์ และสามารถทำมุมมองได้อีกถึง 178-degree viewing angle

sa4

ภาพสมจริง สีแจ่ม และตื่นตาตื่นใจ Rich, Vibrant Color Presentation
และด้วยการนำคุณสมบัติหลักๆมารวมกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นองศาของการโค้งจอ และองศาที่สามารถมองเห็น และสีที่มีความสมจริงแล้ว จะทำให้ประสบการ์ณการรับชมภาพนั้นแตกต่างไปกว่าเดิม พร้อมด้วยระบบความเข้มระดับ 3,000:1 static contrast ratio ที่มากกว่า 3 เท่าเมือ่เทียบกับ จอทั่วไป และระบบปรับความลึกของภาพ (deeper blacks) ทั้งสามรุน ยังใช้เทคโนโลจีของ Samsung รุ่นล่าสุดทางด้านภาพของแนวตั้ง (Vertical Alignment) (VA) panel technology  ที่ป้องกัน แสงสีดำให้เป็นฝ้าขาวอีกด้วย

พร้อมทั้งมีระบบ active color crystal technology ที่รองรับระบบแสง sRGB ได้มากถึง 119 เปอร์เซนต์ ที่อยู่ในรุ่น CF591 monitor. สามารถที่ครอบคลุมเฉดสีได้มากกว่า จอทั่วไป และ ได้ภาพที่สดใสกว่าปรกติสู่ผู้ชม

ในด้านโหมดเกมส์นั้น ทาง Samsung จะปรับภาพเองโดยอัตโนมัติ เพื่อลดอาการภาพกระตุก ภาพบิดเบี้ยว และด้วยประโยชน์ทางด้านการทำองศาของจอที่โค้งมากขึ้น สามารถนำผู้เล่นเกมส์เข้าสู่โลกของเกมส์ได้อย่างสมจริง ซึ่งล่าสุด จอรุ่น  CF591 monitor พึ่งได้รับมาตรฐานความปลอดภัย คุณภาพ และประสิทธิภาพจาก  UL (Underwriters Laboratories) องค์กรทางด้านตรวจสอบเรื่อง สี การทำองศาของภาพ เพื่อประโยชน์ต่อผู้บริโภค

sa5

การออกแบบที่ทันสมัย เฉียบ บาง A Sleek, Stylish Design
Samsung’s CF591 และ CF390 ออกแบบขอบจอภาพชนิดที่แทบจะไม่สังเกตุเห็นเลย ทำให้รู้สึกว่า เหมือนภาพนั้นลอยเด่นในอากาศ และยังสงผลให้ กับการต่อเชื่อมจอ แบบ หลายๆจอนั้น เป็นไปแบบ ลื่นไหล ภาพต่อเนื่อง และได้องศาที่จะทำให้ผู้ใช้ที่อยู่ในโหมดเล่นเกมส์นั้น สะใจแบบเต็มๆ และยังสามรรปรับระดับความสูงต่ำของจอภาพ ทั้งสามรุ่นมีสองสีให้เลือ ระหว่าง เงิน กับ ขาว

sa6

An All-in-One Entertainment Center
ในรุ่น CF591 มาพร้อมลำโพง ขนาด 5W speakers พร้อมด้วยช่องต่อสัญญาน  HDMI, D-Sub ports และ Display Port (only for the CF591). ส่วนในรุ่น CF390 นั้นไม่ได้เอ่ยถึง

ที่มาเครดิต techradar

Related articles

สัมผัสแรก HUAWEI WATCH GT 4 Light Gold Edition สมาร์ทวอทช์สุดพรีเมี่ยมสายโลหะถักสีทอง ราคาเริ่มต้นเพียง 5,990 บาท

เปิดตัวและวางจำหน่ายมาซักพักแล้วสำหรับ HUAWEI WATCH GT 4 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คนสนใจมากๆด้วยราคาที่ไม่สูงมากนักแต่ให้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันแถมแบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานมากๆต่อการชาร์จหนึ่งรอบ จากรุ่นก่อนจะมีทั้งรูปทรงสปอร์ตและสายหนังวางจำหน่ายมาแล้ว รอบนี้จะถึงคิวของสายโลหะสีทอง หรือชื่อเต็มๆคือ...

PR: ก้าวสู่อนาคตกับ GTC 2024: Jensen Huang ซีอีโอของ NVIDIA เปิดตัวความก้าวหน้าล่าสุดในด้านการประมวลผลแบบเร่งความเร็ว, Generative AI และวิทยาการหุ่นยนต์

  ผู้นำด้าน AI และบริษัทชั้นนำจากธุรกิจการดูแลสุขภาพ, การขนส่ง, บริการทางการเงิน, โทรคมนาคม, และการเกษตร เข้าร่วมงาน GTC...

รีวิว HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนสุดแกร่ง แบตอึด 5800mAh กล้องหลัง 108MP

HONOR X9b 5G สมาร์ตโฟนระดับกลางที่มากับสโลแกน “ขุมพลังใหม่ พร้อมชนรอบด้าน – All Angle...

พรีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟนสุดเทพ อัพเกรดใหม่ที่ดีกว่า กล้อง 50 ล้านพิกเซล ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมชิปประมวลผลใหม่ Snapdragon 7 Gen 3

ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ vivo V30 5G และ V30 Pro 5G มาพร้อมกับสโลแกน...

GPT4All โปรแกรม AI Chatbot ติดตั้งในคอม ไว้ใช้งานแบบส่วนตัวกันไปเล้ย !!

ปัจจุบันหลายเคยน่าจะเคยใช้ AI Chatbot กันไปบ้างแล้ว วันนี้แอดมีวิธีนำ AI เหล่านั้นมาติดตั้งเพื่อใช้งานแบบส่วนตัวในคอมของเรา ทำยังไง ไปดูกันเลยครับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า