[Review] Samsung Galaxy M52 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้ม มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจ ไปดูกันเลย !!

ยุคนี้สมาร์ทโฟนต้องแข่งขันกันด้วยสเปกและความครบเครื่อง ซึ่งแน่นอนว่า Samsung ก็เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ให้สเปกแบบจัดเต็มไม่เป็นรองใคร ล่าสุดกับ Samsung Galaxy M52 5G ตอบโจทย์ทุกมิติของความบันเทิง ในราคาที่เอื้อมถึงได้ จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูรีวิวกันเลยครับ

การถ่ายภาพ

เรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการรีวิวสมาร์ทโฟนปัจจุบัน คือเรื่องของภาพถ่าย สำหรับกล้องใน Samsung Galaxy M52 5G ด้านหลังจะประกอบด้วย เลนส์หลัก 64MP (F1.8), เลนส์ Ultra-wide 12MP (F2.2) มุมมองกว้าง 123 องศา และเลนส์มาโคร 5MP (ออโต้โฟกัส) พร้อมด้วยไฟแฟลชอีก 1 ดวง

ฟีเจอร์ในการถ่ายรูปเด็ด ๆ ที่พลาดไม่ได้คือ Single Take คือการเก็บทุกช็อตภาพให้เราไปเลือกภาพที่ดีที่สุดเอง โดยจะคล้ายการถ่ายวิดีโอ แต่ตัวกล้องจะทำการจัดเก็บเป็นภาพ ๆ ไว้ในทุกเฟรม ดังนั้น ไม่ว่าเราจะเปลี่ยนท่าไปมุมไหนก็สามารถมาคัดเลือกภาพที่ดีที่สุดได้ในภายหลัง

ส่วนการอัดวิดีโอนั้น จะรองรับวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด UHD 4K (3840 x 2160) @30fps หรือความละเอียด HD 720p @240fps สายทำ VLOG หรือขายของออนไลน์ต้องชื่นชอบกันอย่างแน่นอน

ภาพที่ได้จากกล้องหลัง มีดังนี้

เลนส์หลัก

 

เลนส์ Ultra-wide

 

เลนส์มาโคร

 

ฟีเจอร์  Single Take ดึงภาพถ่ายที่ดีที่สุดจากการถ่ายเพียงครั้งเดียว จะเห็นได้ว่าเราจะได้มาทั้งวิดีโอ และภาพนิ่งในช็อตต่าง ๆ นอกจากนี้ แกลลอรี่ยังฉลาดมากขึ้นด้วยการเลือกภาพที่ดีที่สุดให้เราด้วย (ภาพที่มีมงกุฎ)

สำหรับกล้องหน้าจะเป็นกล้องแบบเจาะรูบริเวณตรงกลางบนหน้าจอ (สอดคล้องกับชื่อ Infinity-O ที่ตัว O คือตำแหน่งของกล้องหน้า) สามารถใช้งานด้านมัลติมีเดียได้อย่างเต็มที่ ไม่ถูกจำกัดพื้นที่ด้วยตำแหน่งของกล้องอีกต่อไป และด้วยความละเอียดที่สูงถึง 32MP ทำให้เราถ่ายภาพออกมาได้อย่างคมชัด

มาดูตัวอย่างภาพจากกล้องหน้ากันนะครับ

 

การออกแบบ

สำหรับสีที่นำมารีวิวคือสีดำ (ซึ่งอันนี้เป็นโทนสีที่ผมชอบโดยส่วนตัว) แต่ยังมีสีให้เลือกอีก 2 สีคือ สีไลท์บลูและสีขาว มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว งานประกอบแน่นหนา อึด ถึก ทน แต่มีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 175 กรัมเท่านั้น !!

ทางด้านหลังจะใช้วัสดุเป็นโพลีคาร์บอเนต ทำลวดลายให้ดูโดดเด่นขึ้นมา ส่วนด้านข้างของตัวเครื่องก็จะเป็นเลย์เอาต์แบบมาตรฐานของสมาร์ทโฟนรุ่นคุ้มค่าของ Samsung โดยทางด้านซ้ายจะเป็นถาดใส่ซิมแบบไฮบริด คือเลือกใส่แบบ 2 ซิม หรือจะใส่ซิมเดียวคู่กับ microSD card ก็ได้ ทางด้านขวาจะมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มเพาเวอร์ที่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ บอกได้เลยว่าสแกนได้เร็วทันใจ แตะปุ๊บเข้าใช้งานได้ทันที

ทางด้านล่างจะเป็นตำแหน่งของไมโครโฟน รูชาร์จแบต USB-C 2.0 และลำโพง (ไม่มีแจ็คหูฟัง 3.5 mm นะ) ซึ่งคุณภาพของเสียงระดับ Samsung แล้วก็ต้องบอกว่าทำออกมาได้ดีระดับหนึ่งเลยครับ

 

ประสิทธิภาพการใช้งาน

Samsung Galaxy M52 5G มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED Plus ขนาด 6.7 นิ้ว แบบ Infinity-O ความละเอียด Full HD+ แสดงผลที่อัตรารีเฟรชเรต 120 Hz ให้ภาพที่ลื่นไหลคมชัด พร้อมระบบปฏิบัติการ Android 11 ครอบทับด้วยอินเตอร์เฟซ OneUI ที่มีความเสถียรและใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมครับ

ชิปประมวลผลเลือกใช้เป็น Qualcomm Snapdragon 778 5G (6nm) รุ่นกลางแต่ประสิทธิภาพแรงขึ้นกว่าเดิมถึง 50%* นอกจากนี้ยังมีความจุตัวเครื่อง 128 GB เพิ่ม microSD card ได้สูงสุด 1TB และหน่วยความจำ RAM อีก 8 GB และขยายแรมได้ด้วยฟีเจอร์ RAM Plus อีก 4 GB ครับ

*ข้อมูลอ้างอิงจาก www.mobilestalk.net โดยการตรวจสอบเปรียบเทียบคะแนน Antutu v8 (แอปพลิเคชันสำหรับทดสอบประสิทธิภาพและความแรงของ Smartphone) ระหว่างหน่วยประมวลผล Snapdragon 778G กับ หน่วยประมวลผล Snapdragon 768G จากการเปรียบเทียบพบว่า Snapdragon 778G มีความเร็วแรงกว่า 50% ( 527,254 คะแนนใน Snapdragon 778g กับ 345,841 คะแนนใน Snapdragon 768G)

เรื่องของการรับชมคอนเทนต์บันเทิงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Netflix, YouTube, Disney+ HotStar อันนี้ปล่อยผ่านได้เลย ภาพคมชัดจัดเต็ม เพราะ Samsung เขาเป็นเจ้าแห่งจอแสดงผลอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น การรับชมคอนเทนต์ตอบโจทย์อย่างแน่นอน

ในส่วนของการเล่นเกม ด้วยสเปกแรงขนาดนี้ ไม่ว่าจะเกมยอดนิยมอย่าง ROV หรือ PUBG สามารถปรับสุดเล่นได้ลื่น ๆ เลยนะครับ ส่วน Genshin Impact อาจจะปรับกราฟิกลดลงมาสักเล็กน้อยก็จะได้ภาพที่เล่นลื่น ๆ เช่นกัน นอกจากนี้ ถ้าใครซีเรียสเรื่องการรับเสียงในการเกม Samsung Galaxy M52 5G รองรับเอฟเฟ็กต์เสียง Dolby Atmos เมื่อเชื่อมต่อกับหูฟัง Bluetooth หรือหูฟัง USB-C ก็จะได้เสียงที่กระหึ่มมีมิติมากขึ้น

ส่วนเกมที่ผมชอบเล่นคือเกมนี้ !! เล่นได้ลื่น ๆ เหมือนกันครับ ~

 

แบตเตอรี่

แบตเตอรี่ใน Samsung Galaxy M52 5G มีขนาด 5,000 mAh ถือว่าแบตมีขนาดใหญ่พอสมควรสำหรับมือถือระดับกลาง ๆ ถ้าใช้งานทั่ว ๆ ไป อย่างการเล่นอินเทอร์เน็ตโดยเปิด 5G สลับใช้งานร่วมกับ Wi-Fi ในบ้าน ปรากฏว่าสามารถอยู่ได้จนครบ 1 วัน แต่ถ้าเล่นเกมแบบหนัก ๆ จะอยู่ได้ราว ๆ 3-4 ชั่วโมง ก็จะต้องชาร์จแบตใหม่ ซึ่งตัวเครื่องรองรับฟีเจอร์ชาร์จไว 25W ด้วย สรุปคือเมื่อเทียบกับราคาและสเปก ต้องบอกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แบตค่อนข้างอึดเลยแหละ

ราคาวางจำหน่ายและสิทธิพิเศษ

สรุปแล้ว Samsung Galaxy M52 5G เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าครบเครื่อง สามารถใช้งานได้ทุก ๆ ฟีเจอร์ไม่ต่างจากเครื่องราคาแพง ๆ โดยทั้งหมดนี้สนนราคาอยู่ที่ 13,499 บาท เฉพาะการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์บน samsung.com และออนไลน์พาร์ทเนอร์ ได้แก่ Lazada, Shopee, และ JD central เท่านั้น นอกจากนี้ยังได้สิทธิพิเศษ คือ

– รับสิทธิ์ YouTube Premium ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 2 เดือน

– รับสิทธิ์ Spotify Premium เพลิดเพลินกับเพลงโปรดแบบไม่มีโฆษณาคั่น ฟรี 3 เดือน

– ใช้งานแอปพลิเคชัน Adobe Lightroom แบบพรีเมียมฟรีถึง 2 เดือน เมื่อดาวน์โหลดจาก Galaxy Store

– และสิทธิประโยชน์มากมาย จากหลากหลายพาร์ทเนอร์ใน Galaxy Gift

Related articles

NVIDIA เร่งกำจัดการ์ดจอปลอมออกจากตลาด ระวังอย่าไว้ใจของราคาถูก

หลายคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับการ์ดจอจากประเทศจีนที่ผ่านการปรับแต่งจากการ์ดจอโน้ตบุ๊ก ให้กลายมาเป็นการ์ดจอสำหรับเดสก์ท็อป แน่นอนว่าการปรับแต่งเช่นนี้ไม่ได้ผ่านความเห็นชอบจาก NVIDIA และพี่เขียวก็รู้สึกไม่พอใจอย่างมากเลยทีเดียวครับ NVIDIA ออกมาประกาศว่าแบรนด์การ์ดจอจีน เช่น 51RISC,...

กระแสแรงไม่หยุด! หัวเว่ยเพิ่มช่องทางวางขายHUAWEI WATCH Buds ที่หน้าร้านพร้อมกันทั่วประเทศในราคาเพียง13,990บาท

31มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–สำหรับใครที่พลาดกดสั่งซื้อHUAWEI WATCH Buds สมาร์ทวอชท์ 2-in 1 พร้อมหูฟังในตัวทางช่องทางออนไลน์ไม่ต้องเสียดายไป ล่าสุดหัวเว่ยประกาศเพิ่มช่องทางวางจำหน่ายที่หน้าร้านHUAWEI Experience...

เอไอเอสและไมโครซอฟท์ ร่วมขับเคลื่อนนวัตกรรมAI ที่ตอบโจทย์ธุรกิจ ปั้นคนทำงานสู่นวัตกร ด้วย Microsoft Power Platform มุ่งเป้ายกระดับทักษะบุคลากรเอไอเอสให้เติมศักยภาพ พร้อมก้าวสู่ Cognitive Tech-Co

กรุงเทพฯ 31มีนาคม 2566– ไมโครซอฟท์ ประเทศไทยและเอไอเอส สนับสนุนการสร้างทักษะทางเทคโนโลยีให้กับพนักงานและส่งต่อแรงบันดาลใจในการสร้างนวัตกรรมที่ตอบโจทย์การทำงาน ผ่านMicrosoft Power Platform แพลตฟอร์มเพื่อการพัฒนาระบบงานอัตโนมัติต่างๆโดยไม่ต้องเขียนโค้ดเป็นจำนวนมาก(low...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า