เปิดตัว SamSung Galaxy S7 Edge พร้อมวางตลาด 11 มีนาคม 2016

เปิดตัว SamSung Galaxy S7 Edge พร้อมวางตลาด 11 มีนาคม 2016

Design

ด้านการออกแบบ SamSung Galaxy S7 และ SamSung Galaxy S7 Edge นั้น ไม่ค่อยมีจุดเด่นอะไรมากมายที่แปลกแตกต่างไปจากรุ่นที่แล้วนัก แต่ได้ด้าน ส่วนเว้าโค้งทั้งสองด้านนั้น จะแสดง ฟังค์ชั้นหรือ Icon display อยู่ที่ส่วนเว้าโค้งแสดงติดอยู่ตลอดเวลา และตัว Fingerprint sensor for ของ Galaxy S7 Edge iจะอยู่ลงไปด้านล่างและใหญ่ขึ้น ด้านสันขอบล่างจะเป็นส่วนของ  USB/earphone ports และ  speaker grille. ส่วนขนาดตัวเครื่องเป็นขนาด 150.9 x 72.6 x 7.7mm, ซึ่งใหญ่ขึ้นกว่าเล้กน้อย 0.7mm iส่วนที่เป็นจุดเปลี่ยนที่เด่นชัดเห็นจะเป็น ถ่านที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หากดูภาพรวม การออกแบบทำออกมาให้ดูเรียบง่าย ใช้สะดวก และจับถือสะดวกขึ้น

sam

sam2

Performance

ระบบประมวลผลเผ็น Qualcomm’s Snapdragon 820, ซึ่งมีประสิทธิภาพที่มากขึ้นถึง 30.4% ในด้านตัว processor และ ประมวลผลที่เร็วขึ้นถึง 63.9% ในภาพรวมทั้งหมดเมื่อเทียบกับ  ในด้าน Snapdragon 820 มาพร้อม  2 sets of dual Kryo cores on board ความเร็ว clocked ที่ 1.6 และ 2.1GHz ซึ่งทำงานได้เร็วขึ้น ดีขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆได้ถึง  30% ในด้านประสิทธิภาพ และ 60%  ในด้าน GPU โดยในรุ่น  Galaxy S7 Edge ยังมาเพร้อม 4GB of LPDDR4 RAM และประสิทธิภาพของถ่านเป็น 3600mAh ที่มีมากกว่ารุ่นที่แล้วถึง 1000mAh และความละเอียดหน้าจอที่  2560×1440,

sam3

Camera

ในจุดของด้านกล้องนั้น ดูเหมือนทาง SamSung จะให้ความสำคัญอยู่ไม่น้อยเลย กล้องด้านหลัง มีขนาด aperture size of f/1.7 และมีขนาดใหญ่กว่าถึง 30% ในด้าน pixels หาเทียบกับ iPhone 6s Plus. พร้อมด้วยขนาดที่  12MP พร้อมด้วย Dual Pixel OIS on board. ซึ่งจะสามารถที่จะใช้ความละเอียดของ Pixel ได้ทั้งหมด 100% และ กล้องด้านหน้าเป็นขนาด  f/1.7 lens ด้วยค่าความละเอียดที่ 5MP.

sam4

ราคาจะอยู่ที่ $799 USD และวางตลาด วันที่ 11 มีนาคม 2016

ที่มาเครดิต wccftech.com

 

 

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า