เปิดตัวแล้ว Samsung Quantum dot display TV

เปิดตัวแล้ว Samsung Quantum dot display TV

 

Samsung ประกาศเปิดตัว โทรทัศน์รุ่นใหม่ 2016 ระบบ SUHD TVs ทั่วโลก ขนาดตั้งแต่ 49 นิ้ว – 88 นิ้ว โดยจะเปิดตัวที่เกาหลีใต้ก่อนแล้วค่อยกระจายไปทั่วโลก

ทาง Samsung ได้ใช้เทคโนโลจีของ Quantum dot display มาใช้กับระบบ SUHD TVs. โดยการนำอนุภาคขนาดเท่า nanometer ซึ่งประกอบด้วย Quantum dot display จ่ายออกมาอย่างแม่นยำและเฉดสีที่เสมือนจริง (pure color), สามรถสร้างสรรเฉดสีได้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุดและคุณภาพของภาพที่ปรากฎบนจอเหมือนกับงานศิลปก็ว่าได้

sam

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นปี 2015 SUHD TVs, ในรุ่นที่สองนี้ Samsung’s Quantum dot technology สามารถจ่ายภาพออกมาได้สว่างมากขึ้นและใช้พลังงานน้อยลง โดยในรุ่นปี 2016 SUHD TVs นี้มี 1000 HDR (High Dynamic Range) technology, และมีค่าความส่ว่างถึง 1,000 nit (unit of visible-light intensity/หน่วยของค่าความสว่าง),สามารถจ่ายภาพออกมาได้ละเอียด สีสรรสดใส แม้กระทั่งนั้งดูอยู่ในที่สว่างก็ไม่เป็นปัญหา ราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มาเครดิต geeky gadget

 

Related articles

Frore Systems AirJet โมดูลระบายความร้อนแบบใหม่ หนาเพียง 2.8 mm บอกลาพัดลมฮีตซิ้งก์ สำหรับโน้ตบุ๊กบางเบา

Frore Systems คุณอาจจะไม่คุ้นหูกับชื่อนี้มาก่อน บริษัทนี้คือผู้ผลิตโมดูลระบายความร้อนให้แก่ชิปประมวลผล แต่เป็นโมดูลแบบใหม่ที่ไม่ทั้งพัดลมฮีตซิ้งก์หรือชุดน้ำใด ๆ หากแต่เป็นการระบายความร้อนแบบ Solid-state และเชื่อว่านี่จะเป็นโมดูลใหม่ที่จะนำมาใช้ในโน้ตบุ๊กแบบบางเบาในอนาคตครับ โมดูลระบายความร้อน Frore...

รีวิว HUAWEI MatePads SE แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิง หน้าจอ 10.4″ 2K พร้อมลำโพงสเตอริโอรอบด้าน

HUAWEI MatePads SE แท็บเล็ตรุ่นใหม่ล่าสุดเอาใจสายบันเทิงเป็นพิเศษ มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.4" FullView Display ความละเอียด...

Ryzen 7000X3D Series อาจเปิดตัวในงาน CES2023 มีด้วยกัน 3 รุ่น คือ 16, 12 และ 8-Core

เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์หลายคนกำลังรอการมาถึงของซีพียูเกมมิ่งตัวตึงจากค่าย AMD อย่าง X3D Series ซึ่งประสบความสำเร็จไปอย่างดีในรุ่นก่อนหน้ากับ Ryzen 7 5800X3D...

BOE เปิดตัว จอมอนิเตอร์โน้ตบุ๊ก Refresh rate 600 Hz ตัวแรกของโลก !!

BOE Technology แบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และพาเนลจอจากประเทศ เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์ที่สามารถแสดงผลภาพด้วยอัตรารีเฟรช (Refresh rate) สูงถึง 600 Hz...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า