เปิดตัวแล้ว Samsung Quantum dot display TV

เปิดตัวแล้ว Samsung Quantum dot display TV

 

Samsung ประกาศเปิดตัว โทรทัศน์รุ่นใหม่ 2016 ระบบ SUHD TVs ทั่วโลก ขนาดตั้งแต่ 49 นิ้ว – 88 นิ้ว โดยจะเปิดตัวที่เกาหลีใต้ก่อนแล้วค่อยกระจายไปทั่วโลก

ทาง Samsung ได้ใช้เทคโนโลจีของ Quantum dot display มาใช้กับระบบ SUHD TVs. โดยการนำอนุภาคขนาดเท่า nanometer ซึ่งประกอบด้วย Quantum dot display จ่ายออกมาอย่างแม่นยำและเฉดสีที่เสมือนจริง (pure color), สามรถสร้างสรรเฉดสีได้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุดและคุณภาพของภาพที่ปรากฎบนจอเหมือนกับงานศิลปก็ว่าได้

sam

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นปี 2015 SUHD TVs, ในรุ่นที่สองนี้ Samsung’s Quantum dot technology สามารถจ่ายภาพออกมาได้สว่างมากขึ้นและใช้พลังงานน้อยลง โดยในรุ่นปี 2016 SUHD TVs นี้มี 1000 HDR (High Dynamic Range) technology, และมีค่าความส่ว่างถึง 1,000 nit (unit of visible-light intensity/หน่วยของค่าความสว่าง),สามารถจ่ายภาพออกมาได้ละเอียด สีสรรสดใส แม้กระทั่งนั้งดูอยู่ในที่สว่างก็ไม่เป็นปัญหา ราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มาเครดิต geeky gadget

 

Related articles

[HOW TO] ลองเล่นเกม PC บนมือถือ Android ด้วย Winlator ติดตั้งยังไง ไปดู !!

iPhone เค้าเริ่มนำเกม PC มาพอร์ตลงเครื่องกันแล้วนะครับ งานนี้ Android ไม่น้อยหน้ามีให้เล่นเหมือนกันผ่านแอป Winlator แต่มีขั้นตอนเยอะหน่อย...

ป้องกัน: Top 5 กล้องวงจรปิดไร้สาย ประจำปี 2024 ที่ทุกบ้านควรมี

ยุคนี้บ้านไหนก็ต้องมีกล้องวงจรปิด ถือเป็นอีกหนึ่งแกดเจ็ตประจำบ้านที่ขาดไม่ได้ เอาไว้ดูแลสอดส่องความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านไหนเลี้ยงน้องหมา/น้องแมวยิ่งต้องมีไว้เลย จะได้แอบส่องดูเด็ก ๆ ได้ตลอดเวลา แถมยังเอาไว้ติดต่อสื่อสารกับคนที่บ้านได้ด้วย บางคนชอบสั่งของออนไลน์ก็ติดกล้องไว้เพื่อคอยแจ้งกับพนักส่งสินค้าได้เช่นกัน และในปี...

รีวิว iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เอาใจสายเอ็นเตอร์เทน ทั้งเล่นเกมและชมคอนเท็นต์ หน้าจอ AMOLED 1.5K พร้อมลำโพงคู่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับ iQOO Z9 5G และ iQOO Z9x 5G เกมมิ่งสมาร์ตโฟนราคาสุดคุ้ม...

AIS ผนึกพันธมิตร จัดเวทีเสวนา ชู ครีเอเตอร์ไทย ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบริบทการสื่อสารระดับโลก เปิดสูตรเด็ด เคล็ดลับ ต่อยอด อาชีพครีเอเตอร์ สู่ผู้ประกอบการให้เติบโตอย่างยั่งยืน

AIS จัดเสวนา Global Creator Culture SummitเชิญกูรูระดับโลกProfessor David Craig นักวิชาการด้านโซเชียลมีเดียชั้นนำจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวเลขการเติบโตของครีเอเตอร์ในเวทีโลก...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า