เปิดตัวแล้ว Samsung Quantum dot display TV

เปิดตัวแล้ว Samsung Quantum dot display TV

 

Samsung ประกาศเปิดตัว โทรทัศน์รุ่นใหม่ 2016 ระบบ SUHD TVs ทั่วโลก ขนาดตั้งแต่ 49 นิ้ว – 88 นิ้ว โดยจะเปิดตัวที่เกาหลีใต้ก่อนแล้วค่อยกระจายไปทั่วโลก

ทาง Samsung ได้ใช้เทคโนโลจีของ Quantum dot display มาใช้กับระบบ SUHD TVs. โดยการนำอนุภาคขนาดเท่า nanometer ซึ่งประกอบด้วย Quantum dot display จ่ายออกมาอย่างแม่นยำและเฉดสีที่เสมือนจริง (pure color), สามรถสร้างสรรเฉดสีได้ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุดและคุณภาพของภาพที่ปรากฎบนจอเหมือนกับงานศิลปก็ว่าได้

sam

เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นปี 2015 SUHD TVs, ในรุ่นที่สองนี้ Samsung’s Quantum dot technology สามารถจ่ายภาพออกมาได้สว่างมากขึ้นและใช้พลังงานน้อยลง โดยในรุ่นปี 2016 SUHD TVs นี้มี 1000 HDR (High Dynamic Range) technology, และมีค่าความส่ว่างถึง 1,000 nit (unit of visible-light intensity/หน่วยของค่าความสว่าง),สามารถจ่ายภาพออกมาได้ละเอียด สีสรรสดใส แม้กระทั่งนั้งดูอยู่ในที่สว่างก็ไม่เป็นปัญหา ราคายังไม่เป็นที่เปิดเผย

ที่มาเครดิต geeky gadget

 

Related articles

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ เอสซีจี จับมือ เชิญชวนนิสิต นักศึกษาเสนอไอเดียสร้างสรรค์ร่วมสร้างสังคมยั่งยืน พร้อมโอกาสฝึกงานในองค์กรชั้นนำ ในโครงการ Choice is Yours

กรุงเทพฯ. ครั้งแรกของความร่วมมือกันระหว่างองค์กรชั้นนำระดับโลกและประเทศจากสี่องค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มูลนิธิชัยพัฒนา ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และเอสซีจี เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้นิสิต...

OPPO ฉลอง 100 ปี Centre Court ในฐานะพันธมิตรระดับโลก Wimbledon เป็นปีที่สี่

OPPO ได้เปิดตัวประสบการณ์ AR ล่าสุดเพื่อฉลองให้กับทัวร์นาเมนต์ภายใต้หัวข้อ Inspiration Ahead 29 มิถุนายน 2022...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า