Samsung เปิดตัว SSD ขนาด 15.36 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

Samsung เปิดตัว SSD ขนาด 15.36 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

Samsung Electronics Co., Ltd.,บริษัทชั้นนำทางด้าน memory technology, เปิดตัวและประกาศ  solid state drive (SSD) รุ่นใหมที่มีขนาดความจุมากที่สุดในโลก ในชื่อรุ่น “PM1633a,” ขนาดความจุ 15.36 terabyte (TB) drive. โดยครั้งแรกถูกเปิดเผยเมื่อปี 2015 เป็นงาน Flash Memory Summit ในเดือน สิงหาคม ในรุ่น  15.36TB SSD ที่เป็น 12Gb/s Serial ร่วมกับ SCSI (SAS) interface, ซึ่งเหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่ในด้านเก็บข้อมูล ทางด้าน PM1633a มาด้วยขนาด  2.5-นิ้ว  form factor, โดยที่ขนาดเท่่านี้สามารถที่จะเพิ่ม ssd ได้เข้าไปอีกถึง หนึ่งเท่าหรือ สองเท่าเลยที่เดียว เพราะขนาดแท่นรับการติดตั้งนั้น ขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 19-นิ้ว ที่เป็น 2U rack เมื่อเปรียบเทียบขนาด ssd ทั่วไปที่มีขนาด 3.5-นิ้ว storage drive

Samsung

เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการความจุที่มีขนาดใหญ่ของตัว  SAS SSDs และจะยังไม่หยุดยั้ง ก้าวต่อไปก็จะเป็น ” 3D V-NAND memory technology ที่จะมาพร้อม ขนาดที่เล็กลง ความจุที่มากขึ้น ความสามารถประมวลผลที่เร็วกว่านี้ Samsung กล่าวปิดท้าย

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

Dyson Zone เปิดตัว หน้ากากฟอกอากาศ พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน สไตล์ Cyberpunk

ก่อนหน้านี้ Razer เคยเปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศที่มีไฟ RGB มาแล้ว ล่าสุด Dyson ก็เปิดตัวหน้ากากอนามัยพร้อมระบบฟอกอากาศออกมาด้วยเช่นกัน แต่ต่างกันที่เขามีหูฟังติดมาให้ด้วย https://youtu.be/EdZYyoqlktg ไม่รู้ว่าจะเรียกหูฟังพร้อมหน้ากาก...

“เทนเซ็นต์ คลาวด์” ร่วมจัดแสดงโซลูชัน ‘คลาวด์ – เอไอ’ ในงาน “Digital Night 2022” มหกรรมรวมพลคนดิจิทัลจากสมาคมดิจิทัลชั้นนำระดับประเทศ

กรุงเทพฯ (8 ธันวาคม 2565) – เทนเซ็นต์ คลาวด์ กลุ่มธุรกิจคลาวด์ ภายใต้เทนเซ็นต์ หนึ่งในผู้ให้บริการคลาวด์ชั้นนำระดับโลก ในฐานะ ‘Digital Enabler’ ที่ต้องการสนับสนุนองค์กรไทยให้เร่งปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลง และสามารถขยายศักยภาพ ด้วยโซลูชันคลาวด์ และเอไอที่มีประสิทธิภาพ...

GARMIN ผนึกกำลัง BDMS Wellness Clinic รุกธุรกิจสุขภาพ ตอบรับกระแสเฮลท์เทคฯ

ผลักดันแนวคิด “ติดตามแนวโน้มสุขภาพเพื่อป้องกันความเสี่ยงการเกิดปัญหาสุขภาพ” (Monitoring for Preventive Health Issue)   เปิดตัว GARMIN X...

BenQ ครองอันดับ 1 จอกระดานอัจฉริยะ เติบโตถึง 77%

   BenQ ผู้นำระดับโลก ด้านโซลูชั่นภาพและเสียง ประกาศความสำเร็จในฐานะแบรนด์อันดับ 1 ตลาดจอแสดงผลภาพหรือจอกระดานอัจฉริยะ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลาง ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 10.2% ในไตรมาสที่ 3...

“บ้านปู เน็กซ์” จับมือ “แพลนเน็ตคอมฯ” ขับเคลื่อนสมาร์ทซิตี้ทั่วประเทศ ส่ง “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” หนุนจัดการเมืองให้ปลอดภัย น่าอยู่ และยั่งยืน

กรุงเทพฯ – “บ้านปู เน็กซ์” ผู้ให้บริการโซลูชันพลังงานสะอาดชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ลงนามสานต่อความร่วมมือกับ “แพลนเน็ตคอมฯ” ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรชั้นนำของไทย รุกขยายบริการ “สมาร์ท เซฟตี้ แพลตฟอร์ม” (Smart Safety Platform) ชูจุดแข็งบริหารจัดการความปลอดภัยรอบด้าน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า