Samsung เปิดตัว SSD ขนาด 15.36 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

Samsung เปิดตัว SSD ขนาด 15.36 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

Samsung Electronics Co., Ltd.,บริษัทชั้นนำทางด้าน memory technology, เปิดตัวและประกาศ  solid state drive (SSD) รุ่นใหมที่มีขนาดความจุมากที่สุดในโลก ในชื่อรุ่น “PM1633a,” ขนาดความจุ 15.36 terabyte (TB) drive. โดยครั้งแรกถูกเปิดเผยเมื่อปี 2015 เป็นงาน Flash Memory Summit ในเดือน สิงหาคม ในรุ่น  15.36TB SSD ที่เป็น 12Gb/s Serial ร่วมกับ SCSI (SAS) interface, ซึ่งเหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่ในด้านเก็บข้อมูล ทางด้าน PM1633a มาด้วยขนาด  2.5-นิ้ว  form factor, โดยที่ขนาดเท่่านี้สามารถที่จะเพิ่ม ssd ได้เข้าไปอีกถึง หนึ่งเท่าหรือ สองเท่าเลยที่เดียว เพราะขนาดแท่นรับการติดตั้งนั้น ขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 19-นิ้ว ที่เป็น 2U rack เมื่อเปรียบเทียบขนาด ssd ทั่วไปที่มีขนาด 3.5-นิ้ว storage drive

Samsung

เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการความจุที่มีขนาดใหญ่ของตัว  SAS SSDs และจะยังไม่หยุดยั้ง ก้าวต่อไปก็จะเป็น ” 3D V-NAND memory technology ที่จะมาพร้อม ขนาดที่เล็กลง ความจุที่มากขึ้น ความสามารถประมวลผลที่เร็วกว่านี้ Samsung กล่าวปิดท้าย

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า