Samsung เปิดตัว SSD ขนาด 15.36 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

Samsung เปิดตัว SSD ขนาด 15.36 TB ใหญ่ที่สุดในโลก

Samsung Electronics Co., Ltd.,บริษัทชั้นนำทางด้าน memory technology, เปิดตัวและประกาศ  solid state drive (SSD) รุ่นใหมที่มีขนาดความจุมากที่สุดในโลก ในชื่อรุ่น “PM1633a,” ขนาดความจุ 15.36 terabyte (TB) drive. โดยครั้งแรกถูกเปิดเผยเมื่อปี 2015 เป็นงาน Flash Memory Summit ในเดือน สิงหาคม ในรุ่น  15.36TB SSD ที่เป็น 12Gb/s Serial ร่วมกับ SCSI (SAS) interface, ซึ่งเหมาะกับองค์กรขนาดใหญ่ในด้านเก็บข้อมูล ทางด้าน PM1633a มาด้วยขนาด  2.5-นิ้ว  form factor, โดยที่ขนาดเท่่านี้สามารถที่จะเพิ่ม ssd ได้เข้าไปอีกถึง หนึ่งเท่าหรือ สองเท่าเลยที่เดียว เพราะขนาดแท่นรับการติดตั้งนั้น ขนาดมาตรฐานอยู่ที่ 19-นิ้ว ที่เป็น 2U rack เมื่อเปรียบเทียบขนาด ssd ทั่วไปที่มีขนาด 3.5-นิ้ว storage drive

Samsung

เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการความจุที่มีขนาดใหญ่ของตัว  SAS SSDs และจะยังไม่หยุดยั้ง ก้าวต่อไปก็จะเป็น ” 3D V-NAND memory technology ที่จะมาพร้อม ขนาดที่เล็กลง ความจุที่มากขึ้น ความสามารถประมวลผลที่เร็วกว่านี้ Samsung กล่าวปิดท้าย

ที่มาเครดิต techpowerup

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า