สมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung อาจวัดไขมันในร่างกายได้

สมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung อาจวัดไขมันในร่างกายได้

หลายๆท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ก็คงทราบดีว่าสมาร์ทโฟนพวกนี้มีความสามารถต่างๆเพิ่มขึ้นมา อย่างสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดจำนวนก้าวที่เราเดิน รวมไปถึงการวัดอุณหภูมิและความชื้น แต่มีข่าวดีสำหรับผู้รักสุขภาพว่าทาง Samsung ได้มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการนำสมาร์ทโฟนมาวัดไขมันในร่างกายด้วย

samsung-weight-detection-patent

วิธีการวัดคือให้เรานำเอาสมาร์ทโฟนถือตามรูป ให้มือเราแตะเซนเซอร์ทั้ง 4 จุด เพียงเท่านี้เซนเซอร์นี้ก็จะวัดความต้านทานทางไฟฟ้าเพื่อดูระดับไขมันในร่างกายของเราได้นั่นเองครับ

ต้องรอดูกันต่อไปว่าความสามารถพิเศษแปลกๆอันนี้จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung หรือไม่ หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องซื้อเพิ่มเติม และก็น่าสนใจว่าทาง Samsung จะสามารถใช้วิธีการนี้มาวัดระดับไขมันได้แม่นยำ น่าเชื่อถือขนาดไหนครับ ถ้าวัดได้แม่นยำแอดมินคิดว่าอาจจะทำให้ใครหลายๆคนเครียดก็เป็นไปได้ครับ ฮ่าๆ

ที่มา: Engadget

Related articles

ASUS ประเดิมเปิดตัว ASUS Vivobook S 15 โน้ตบุ๊ก Copilot+ PC ตัวแรก จัดเต็มฟีเจอร์ AI พร้อมจับมือ Microsoft และ Qualcomm ส่งมอบประสบการณ์ใช้งานAI บนตัวเครื่องโน้ตบุ๊กสุดบางเบา

ซีแอตเทิล,สหรัฐอเมริกา,21พฤษภาคม2567–เอซุสประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊กAI เจเนอเรชันใหม่ ASUS Vivobook S 15 (S5507) ณ งาน Next Level. AI Incredible นำเสนอโน้ตบุ๊กที่ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์Snapdragon®...

Sonos เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นแรก ‘Sonos Ace’ ที่สุดแห่งคุณภาพเสียงอันทรงพลัง

Sonos Ace พร้อมมอบประสบการณ์การฟังที่สบาย คุณภาพเสียงที่มีเที่ยงตรงสูง และคงมาตรฐานโฮมเธียเตอร์สุดล้ำแบบฉบับ Sonos เท่านั้น กรุงเทพมหานครฯ ประเทศไทย, 23 พฤษภาคม...

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์เครื่องพิมพ์เพื่อธุรกิจ พร้อมเปิดตัวซอฟต์แวร์ EcoFleet Management มุ่งปั้นโซลูชันสร้างระบบนิเวศการพิมพ์ของเอปสันในองค์กรทุกขนาด

23 พฤษภาคม 2567 – เอปสันเดินหน้าปั้นโซลูชันเพื่อสร้างระบบนิเวศด้านการพิมพ์ของเอปสันสำหรับองค์กรธุรกิจทุกขนาด โดยผสานกลไก3 ด้าน ทั้งไลน์อัพเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจที่มีจำนวนรุ่นมากที่สุดในตลาด ซอฟต์แวร์บริหารจัดการเครือข่ายเครื่องพิมพ์ EcoFleet...

รีวิว vivo Y18 และ vivo Y28 แพ็คคู่สเปคดี ดีไซน์สวยทันสมัยเหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนน้องเล็กจากทางค่าย vivo รอบนี้จะมาทั้งหมดพร้อมกันสองรุ่นด้วยกันคือ vivo Y18 และ vivo Y28 มาพร้อมกับนิยามใหม่แห่งความหรูหรา...

Loongson ซีพียูจีน เตรียมอัปเกรดความแรงเทียบ Intel Gen 12 Core i5 – Core i7 ภายในปีหน้า

สำหรับข่าวคราวของซีพียูจีนเรามีอัปเดตมาให้เรื่อย ๆ นะครับ วันนี้จะเป็นอัปเดตจากแบรนด์ Loongson (หลงซิน) ที่หลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกันดี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า