สมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung อาจวัดไขมันในร่างกายได้

สมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung อาจวัดไขมันในร่างกายได้

หลายๆท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ก็คงทราบดีว่าสมาร์ทโฟนพวกนี้มีความสามารถต่างๆเพิ่มขึ้นมา อย่างสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดจำนวนก้าวที่เราเดิน รวมไปถึงการวัดอุณหภูมิและความชื้น แต่มีข่าวดีสำหรับผู้รักสุขภาพว่าทาง Samsung ได้มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการนำสมาร์ทโฟนมาวัดไขมันในร่างกายด้วย

samsung-weight-detection-patent

วิธีการวัดคือให้เรานำเอาสมาร์ทโฟนถือตามรูป ให้มือเราแตะเซนเซอร์ทั้ง 4 จุด เพียงเท่านี้เซนเซอร์นี้ก็จะวัดความต้านทานทางไฟฟ้าเพื่อดูระดับไขมันในร่างกายของเราได้นั่นเองครับ

ต้องรอดูกันต่อไปว่าความสามารถพิเศษแปลกๆอันนี้จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung หรือไม่ หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องซื้อเพิ่มเติม และก็น่าสนใจว่าทาง Samsung จะสามารถใช้วิธีการนี้มาวัดระดับไขมันได้แม่นยำ น่าเชื่อถือขนาดไหนครับ ถ้าวัดได้แม่นยำแอดมินคิดว่าอาจจะทำให้ใครหลายๆคนเครียดก็เป็นไปได้ครับ ฮ่าๆ

ที่มา: Engadget

Related articles

OPPO ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับความสุขแบบจัดเต็ม ผ่านแคมเปญ This New Year Choose Joy พร้อมส่วนลดสูงสุดกว่า 21,000 บาท*

24 พฤศจิกายน 2565 กรุงเทพฯ - OPPO แบรนด์เทคโนโลยีชั้นนำระดับโลก มอบความสุขที่เลือกได้ส่งท้ายปี ผ่านโปรโมชันแคมเปญ...

ทรูมันนี่ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทางการเงินที่ครองใจคนไทยสูงสุด

กรุงเทพฯ, 24 พฤศจิกายน 2565 - ทรูมันนี่ ผู้นำด้านบริการอิเล็กทรอนิกส์เพย์เมนท์และผู้ให้บริการทางการเงินชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คว้ารางวัล “Superbrands Thailand 2022” หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2565 จากผลสำรวจซุปเปอร์แบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ...

แตะ – หมุน – สัมผัส ไปกับ Elgato Stream Deck +

MILPITAS, CA, 15 พฤษจิกายน 2022 – Elgato ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เพื่อ Content...

ซัมซุงรับรางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of Thailand 2022) ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน

กรุงเทพฯ, 25 พฤศจิกายน 2565 - ซัมซุงตอกย้ำความเป็นหนึ่งในใจผู้บริโภคของคนไทย ด้วยการคว้ารางวัลสุดยอดแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดในประเทศไทยประจำปี 2022 (The Most Powerful Brands of...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า