สมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung อาจวัดไขมันในร่างกายได้

สมาร์ทโฟนในอนาคตของ Samsung อาจวัดไขมันในร่างกายได้

หลายๆท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ก็คงทราบดีว่าสมาร์ทโฟนพวกนี้มีความสามารถต่างๆเพิ่มขึ้นมา อย่างสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดจำนวนก้าวที่เราเดิน รวมไปถึงการวัดอุณหภูมิและความชื้น แต่มีข่าวดีสำหรับผู้รักสุขภาพว่าทาง Samsung ได้มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับการนำสมาร์ทโฟนมาวัดไขมันในร่างกายด้วย

samsung-weight-detection-patent

วิธีการวัดคือให้เรานำเอาสมาร์ทโฟนถือตามรูป ให้มือเราแตะเซนเซอร์ทั้ง 4 จุด เพียงเท่านี้เซนเซอร์นี้ก็จะวัดความต้านทานทางไฟฟ้าเพื่อดูระดับไขมันในร่างกายของเราได้นั่นเองครับ

ต้องรอดูกันต่อไปว่าความสามารถพิเศษแปลกๆอันนี้จะมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Samsung หรือไม่ หรือจะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ต้องซื้อเพิ่มเติม และก็น่าสนใจว่าทาง Samsung จะสามารถใช้วิธีการนี้มาวัดระดับไขมันได้แม่นยำ น่าเชื่อถือขนาดไหนครับ ถ้าวัดได้แม่นยำแอดมินคิดว่าอาจจะทำให้ใครหลายๆคนเครียดก็เป็นไปได้ครับ ฮ่าๆ

ที่มา: Engadget

Related articles

AMD เตรียมขยายไลน์ซีพียู Ryzen X3D ส่งท้ายแพลตฟอร์ม AM4

จำกันได้ไหม AMD เคยโชว์ประสิทธิภาพของ Ryzen 9 5900X3D แต่ปรากฏว่าหลังจากงาน CES 2022...

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

กรุงเทพฯ, 2 กรกฎาคม 2565 – Dyson เดินหน้าขยายสาขาพร้อมส่งมอบประสบการณ์เทคโนโลยีภายในบ้าน เปิดตัว Dyson...

Kaidee Auto จัดงาน Used Cars Conference เผยอินไซต์ตลาดรถมือสอง สนับสนุนยอดขายเคียงข้างดีลเลอร์ไทย

Kaidee Auto (ขายดี ออโต้) แพลตฟอร์มรถยนต์มือหนึ่งและมือสองอันดับหนึ่งคู่คนไทย มุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้ดีลเลอร์ไทย ผ่านงานสัมนา Used Cars...

เสียวหมี่ยืนยันถึงความมุ่งมั่นในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความเป็นส่วนตัว

กรุงเทพฯ ประเทศไทย 1 กรกฎาคม 2565 - เสียวหมี่ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และผู้ผลิตอุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลก ยืนยันให้คำมั่นสัญญาในการปกป้องข้อมูลของลูกค้าในกิจกรรมเดือนแห่งการตระหนักถึงความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเสียวหมี่ โดยมีการจัดกิจกรรมฝึกอบรมพนักงานและสัมมนาจากผู้เชี่ยวชาญที่เสียวหมี่เทคโนโลยีปาร์ค...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า