Samsung เปิดเผย สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไป จะมีความจุทางด้าน storage เทียบเท่า Laptop

Samsung เปิดเผย สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไป จะมีความจุทางด้าน storage เทียบเท่า Laptop

 

คุณกำลังวุ่นวายกับการ ลบ apps และ ข้อความเก่าอยู่ใช่มั๊ยเพื่อที่จะทำให้ smartphone ของคุณมีที่ว่างเยอะขึ้น ? ตั้งแต่นี้ไปไม่ใช่ประเด็นแล้ว เพราะทาง Samsung ได้คิดค้น storage chips ออกมาใหม่ ที่มีขนาดเล็กกว่า  microSD card และมีความจุอยู่ที่ 256 gigabytes

ชื่อเรียกใหม่อย่างเป็นทางการว่า Utilizing Universal Flash Storage (UFS), ในตัว memory chips ใหม่นี้ ไม่เพียงแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในการเก็บข้อมูล แต่ยังประมวลผลได้เร็วอีกด้วย ทาง Samsung, เปฺิดเผยว่า มันมีความเร็วเป็นสองเท่า กับการโอนถ่ายข้อมูลเมื่อเทียบกับ solid-state drive ทั่วๆไปใน personal computer และความจุที่มีพอๆกับ laptop ทั่วๆไปอีกด้วย

ด้วยประสิทธิภาพที่มีพร้อมทั้งทางด้าน ความเร็ว high-speed และความจุ high-capacity นี้  UFS memory chips จะสามารถประมวลผลภาพระดับ  4K ในโทรศัพท์ง่ายเพียงพริบตา และ การทำงานในหลายๆด้านในเวลาเดียวกันได้สบาย

Samsung

สิ่งที่ Samsung ต้องการจริงๆนั้นจากประโยชน์ที่ได้มานั้นก็คือ จะต้องมีความจุที่สามารถรองรับ ข้อมูลขนาดใหญ่ได้ เช่น ภาพยนต์ เพื่อเอื่อประโยชน์ให้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่

และยังรองรับ ภาคต่อสัญญาน USB 3.0 interface ซึ่งก็หมายความว่า การโอนถ่ายข้อมูลจะทำได้เร็วมาขึ้น ส่วนด้านการ อัพโหลดข้อมูลก็จะใช้เวลาที่น้อยลง  เมื่อมาดูความสามารถของ USB 3.0 ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลในระดับ full- HD movie ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที และเมื่อคิดถึงขนาดข้อมูลแค่หน่วย gigabytes ก็คงจะเป็นเพียงแค่กระพริบตา

ตัว chips รุ่นใหม่นี้ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิตในระดับเพื่อตลาดบริโภคแล้ว แต่ทาง Samsung ยังไม่เปิดเผยว่าจะนำไปใช้กับอะไรก่อน หรือจะเป็น  Galaxy S8?

ที่มาเครดิต techradar

Related articles

Linus เผย ถูกแฮ็กเพราะมัลแวร์จากไฟล์ PDF ขโมย Session Token – เสนอแนะ YouTube แก้ไข

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ ช่องยูทูบชื่อดังอย่าง Linus Tech Tips ถูกแฮ็กกลายเป็นช่องไลฟ์สตรีมคริปโต ซึ่งล่าสุดเขาได้ออกมาบอกถึงสาเหตุที่แท้จริงแล้ว เกิดจากมัลแวร์ไฟล์ PDF นอกจากช่องหลักของ...

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า