Samsung เปิดเผย สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไป จะมีความจุทางด้าน storage เทียบเท่า Laptop

Samsung เปิดเผย สมาร์ทโฟนรุ่นต่อไป จะมีความจุทางด้าน storage เทียบเท่า Laptop

 

คุณกำลังวุ่นวายกับการ ลบ apps และ ข้อความเก่าอยู่ใช่มั๊ยเพื่อที่จะทำให้ smartphone ของคุณมีที่ว่างเยอะขึ้น ? ตั้งแต่นี้ไปไม่ใช่ประเด็นแล้ว เพราะทาง Samsung ได้คิดค้น storage chips ออกมาใหม่ ที่มีขนาดเล็กกว่า  microSD card และมีความจุอยู่ที่ 256 gigabytes

ชื่อเรียกใหม่อย่างเป็นทางการว่า Utilizing Universal Flash Storage (UFS), ในตัว memory chips ใหม่นี้ ไม่เพียงแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในการเก็บข้อมูล แต่ยังประมวลผลได้เร็วอีกด้วย ทาง Samsung, เปฺิดเผยว่า มันมีความเร็วเป็นสองเท่า กับการโอนถ่ายข้อมูลเมื่อเทียบกับ solid-state drive ทั่วๆไปใน personal computer และความจุที่มีพอๆกับ laptop ทั่วๆไปอีกด้วย

ด้วยประสิทธิภาพที่มีพร้อมทั้งทางด้าน ความเร็ว high-speed และความจุ high-capacity นี้  UFS memory chips จะสามารถประมวลผลภาพระดับ  4K ในโทรศัพท์ง่ายเพียงพริบตา และ การทำงานในหลายๆด้านในเวลาเดียวกันได้สบาย

Samsung

สิ่งที่ Samsung ต้องการจริงๆนั้นจากประโยชน์ที่ได้มานั้นก็คือ จะต้องมีความจุที่สามารถรองรับ ข้อมูลขนาดใหญ่ได้ เช่น ภาพยนต์ เพื่อเอื่อประโยชน์ให้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่

และยังรองรับ ภาคต่อสัญญาน USB 3.0 interface ซึ่งก็หมายความว่า การโอนถ่ายข้อมูลจะทำได้เร็วมาขึ้น ส่วนด้านการ อัพโหลดข้อมูลก็จะใช้เวลาที่น้อยลง  เมื่อมาดูความสามารถของ USB 3.0 ที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลในระดับ full- HD movie ได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที และเมื่อคิดถึงขนาดข้อมูลแค่หน่วย gigabytes ก็คงจะเป็นเพียงแค่กระพริบตา

ตัว chips รุ่นใหม่นี้ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการผลิตในระดับเพื่อตลาดบริโภคแล้ว แต่ทาง Samsung ยังไม่เปิดเผยว่าจะนำไปใช้กับอะไรก่อน หรือจะเป็น  Galaxy S8?

ที่มาเครดิต techradar

Related articles

PowerColor เผยฟีเจอร์ Edge AI ใช้ชิป NPU ช่วยให้การ์ดจอกินไฟลดลง สูงสุดถึง 22% !!

ช่วงนี้ AI กำลังมาแรง จะเห็นว่าในซีพียูจะมีชิป NPU เพื่อช่วยการประมวลผล AI โดยเฉพาะ ซึ่งทาง...

[เรื่องน่ารู้] Cybernetics vs. 80 Plus มาตรฐาน PSU แบบไหนดีกว่ากัน ??

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลือกซื้อซีพียู ส่วนหนึ่งต้องพิจารณามาตรฐาน 80 Plus เพื่อบอกถึงความคุ้มค่าและประสิทธิภาพในการจ่ายไฟ แต่ยังมีอีกมาตรฐานหนึ่งที่นิยมนำมาใช้ด้วย นั่นคือมาตรฐาน...

GIGABYTE เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ AI TOP – ตอบโจทย์คอม AI ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

ปีนี้มันปีของ AI จริง ๆ จะเห็นว่าผลิตภัณฑ์คอมชิ้นไหน ๆ ก็เน้น AI เป็นพิเศษ...

1-Click Auto Tune คลิกเดียวการ์ดจอก็แรงขึ้น แถมปรับค่า OC ได้ ด้วย NVIDIA App

ในงาน Computex ที่ผ่านมา NVIDIA ไม่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ด้านเกมมิ่งออกมานะครับ แต่อย่าน้อยใจไป เพราะอย่างน้อยก็มีการอัปเดตซอฟต์แวร์ใหม่ NVIDIA App...

รู้จัก Project G-Assist ผู้ช่วย AI สุดยอดคลังความรู้ ให้การเล่นเกมของเราสนุกขึ้นกว่าเดิม !!

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ AI ของค่ายเขียว ที่ถูกใจเหล่าเกมเมอร์อย่างแน่นอนกับ Project G-Assist ผู้ช่วยในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นมุกตลกในวัน April...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า