Samsung เปิดตัวแรม LPDDR4 มาพร้อมความถี่ถึง 4.26 GHz

Samsung เปิดตัวแรม LPDDR4 มาพร้อมความถี่ถึง 4.26 GHz

Samsung ได้มีการประกาศว่ามีการเริ่มการผลิตชิปแรม LPDDR4 ในระดับ 20 nm กันแล้ว ชิป LPDDR4 จะเป็นชิปแรมสำหรับใช้งานบน Smartphones และ Tablets โดยชิปตัวนี้จะมีความจุอยู่ที่ 12Gb หรือ 1.5 GB และมาพร้อมความถี่ที่สูงถึง 4266 MHz Effective 32 bit ทำให้ได้ Bandwidth สูงสุดที่ 17 GB/s

lpddr4

แรม LPDDR4 จะมีประสิทธิภาพในการใช้พลังงานที่สูงกว่าแรม DDR3 และ DDR4 โดยจะใช้ไฟ 1.1V เมื่อนำชิปแรมตัวนี้มาเทียบกับตัวเก่าที่มีความจุ 6Gb ต่อชิป แรมใหม่นี้มีความจุที่มากกว่าเดิมสองเท่า มีผลทำให้สมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปตัวเก่า เมื่อเปลี่ยนมาใช้ชิปตัวใหม่จะมีความจุแรมที่มากขึ้นถึง 2 เท่าในขนาดเท่าเดิม หรือมีขนาดที่เล็กลงครึ่งนึงเพื่อให้ได้ความจุแรมที่เท่าเดิม โดย Samsung จะขายชิปแรมในรูปแบบขนาด 3GB รวมถึงขนาด 6GB แน่นอนว่าในอนาคตอันใกล้เราอาจจะเห็นสมาร์ทโฟนที่มีแรมขนาด 6GB ก็เป็นไปได้ครับ
ที่มา: KitGuRu

Related articles

PR: ZOWIE XL2566K ได้รับเลือกเป็น จอมอนิเตอร์อย่างเป็นทางการในทัวร์นาเมนต์ การแข่งขัน VALORANT Champions Tour Pacific

   พร้อมมอบสุดยอดประสบการณ์เกมแก่เหล่าผู้เล่น VALORANT มือโปร     กรุงเทพฯ 23 มีนาคม 2566 - ZOWIE...

รีวิวการสอบใบรับรอง Certified in Cybersecurity ของ (ISC)2 สมัครฟรี, เรียนฟรี, สอบฟรี !!

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2566 แอดได้ไปสอบ Certified in Cybersecurity ซึ่งเป็นใบดซอร์ด้าน...

ทำงานได้ทุกที่ ทำทุกอย่างได้ด้วยเดลล์ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานแบบไฮบริด แบบทำงานจากระยะไกล แบบที่สามารถยืดหยุ่นได้ หรือการทำงานในออฟฟิศรูปแบบและสถานที่ในการทำงานของเราคือสิ่งที่แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล

ในปัจจุบัน รูปแบบที่เราทำงาน หรือสถานที่ที่เราทำงานในเวลานี้มีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานในแบบผสมผสานหรือที่เรียกว่าไฮบริดเวิร์ก การทำงานจากระยะไกล (Remote Work)  การทำงานที่มีความยืดหยุ่น หรือการนั่งทำงานในออฟฟิศ...

กดสั่งซื้อได้แล้ววันนี้HUAWEI WATCH Budsในราคาต่ำสุดเพียง 11,149บาท ช้อปด่วนเลยที่ Lazada

27มีนาคม2566, กรุงเทพฯ, ประเทศไทย–กดสั่งซื้อได้เลยตอนนี้กับสมาร์ทวอชท์ 2-in 1พร้อมหูฟังในตัว HUAWEI WATCH Budsเอ็กซ์คลูซีฟที่ Lazadaที่เดียวเท่านั้นกับราคาต่ำสุดเพียง11,149บาทจากราคาปกติ 13,990 บาทเมื่อ สั่งซื้อบนช่วงเวลาFlash Sale...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า