PR: วิธีการสร้างคอนเทนต์คุณภาพด้วยการทำ SEO

วิธีการสร้างคอนเทนต์คุณภาพด้วยการทำ SEO

 

ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าหนึ่งในกลไกการตลาดที่สำคัญอย่างหนึ่งเลยนั่นก็คือกลไกทางการตลาดแบบดิจิทัลหรือ Digital Marketing ตัวละครสำคัญที่มีผลต่อการโปรโมทธุรกิจในแง่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องมือทางการตลาด หรือ Social Tools เพื่อช่วยให้ธุรกิจหรือองค์กรสามารถทำความเข้าใจตลาดที่อยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างชัดเจน แต่ทั้งนี้ก่อนจะเข้าถึง Tools หรือเครื่องมือใดๆ ก็แล้วแต่ การสร้างสรรค์เนื้อหาหรือคอนเทนต์คุณภาพด้วยการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization ก็มีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจหรือผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่รู้จักในอินเทอร์เน็ตได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่ทั้งนี้การทำ SEO คืออะไร มีเคล็ดลับการทำอย่างไรให้เห็นผลบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

 

ทำความเข้าใจกลุ่มเป้าหมาย

ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพหรือการเข้าสู่กระบวนการทำ SEO คืออะไร นั้นแนะนำว่าผู้เชี่ยวชาญควรจะกำหนดกลุ่มเป้าหมายและทำการศึกษากลุ่มเป้าหมายให้ชัดเจนเสียก่อนว่ามีคุณลักษณะอย่างไร ชอบหรือไม่ชอบอะไร เนื้อหาที่จะส่งสารออกจะไปถึงกลุ่มคนประเภทไหน ฯลฯ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการกำหนดทิศทางก่อนการลงมือสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพแบบจริงๆ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจโดยคร่าวด้วยว่าเนื้อหาหรือคอนเทนต์ที่จะสื่อออกไปนั้นจะถูกส่งไปยังผู้รับที่ถูกกลุ่มจริงๆ

 

สร้างสรรค์เนื้อหาที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

เมื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายและศึกษาข้อมูล ความชอบ และคุณลักษณะอย่างตรงจุดแล้ว ในลำดับถัดไป การทำ SEO คืออะไรที่เกี่ยวข้องกับการผลิตคอนเทนต์ด้วยการสร้างสรรค์เนื้อหาให้ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย หากยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นที่จุดไหนแนะนำว่าให้เริ่มต้นที่การสร้างเนื้อหาแบบขยาย Awareness เน้นสร้างการรับรู้เป็นหลัก ทั้งนี้เนื้อหาที่สร้างการรับรู้ดังกล่าวต้องสร้างผลกระทบมากเพียงพอที่จะเปลี่ยนจากผู้ค้นคว้าหาข้อมูลตามหน้าเว็บไซต์ธรรมดาให้สามารถ Convert หรือแปรเปลี่ยนไปเป็นยอดขายได้ในอนาคต จึงจะเรียกได้ว่าเป็นคอนเทนต์คุณภาพอย่างแท้จริง

 

เลือกช่องทางที่ใช้ในการโปรโมท

ลำดับถัดมาหลังจากนี้ เมื่อมั่นใจว่ากระบวนการสร้างสรรค์เนื้อหาหรือคอนเทนต์คุณภาพมากเพียงพอแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จะเข้ามาตอบโจทย์ของคำว่า SEO คืออะไร นั่นก็คือช่องทางที่จะเผยแพร่ออกไป ต้องมั่นใจว่าจะสามารถเป็นที่มองเห็นได้ในกลุ่มคนทั่วๆ ไปด้วย โดยการทำ SEO นั้นแพลตฟอร์มที่จะใช้ในการเผยแพร่นั้นคือช่องทางของ Search Engine อย่าง Google นั่นเอง

 

ว่ากันว่า Content is the king การทำ SEO คืออะไรที่เกี่ยวข้องกับสร้างสรรค์คอนเทนต์ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการสร้างภาพลักษณ์ให้กับแบรนด์และองค์กร แนะนำว่าให้เริ่มต้นทำความเข้าใจที่กลุ่มเป้าหมายก่อนจะสื่อสารออกไปเสียก่อน ก็มีส่วนช่วยให้ข้อความที่จะสื่อสาร หรือว่า Message นั้นสามารถเข้าถึงผู้รับสารได้อย่างตรงจุด ต่อมาเนื้อหาหรือคอนเทนต์นั้นๆ ก็จะกลายเป็น Viral หรือถูกพูดถึงในวงกว้างได้ไม่ยากแล้วล่ะ

Related articles

มอดการ์ดจอ RTX 3070 ให้สลับแรม 8GB และ 16GB ได้ เพียงสับสวิตช์

มอดเดอร์ทีมนี้ปิ๊งไอเดียเจ๋ง ทำการ์ดจอที่สามารถสลับแรมการ์ดจอได้เพื่อทดสอบให้เห็นความแตกต่างของการ์ดจอที่มีแรมต่างกัน ที่สำคัญวิธีการสลับนั้น คือ การสับสวิตซ์ที่อยู่ด้านนอกนั่นเองครับ https://youtu.be/Ik-uusd9OWg Paulo Gomes และ Casual Gamers...

คอมมี่ ประกาศรีแบรนด์ใหญ่รอบ 30 ปี ส่งโปรดักส์ฮีโร่ “CommySuper Hydrogel Film”ทวงบัลลังก์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟน

คอมมี่ (COMMY)เดินเกมบุกทวงแชมป์ผู้นำอุปกรณ์เสริมสมาร์ทโฟนประเทศไทยทุ่มงบการตลาดกว่า 100 ล้านบาท รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 30 ปี พร้อมส่งโปรดักส์ฮีโร่ตัวล่าสุดลงแข่ง “คอมมี่ ซูเปอร์ไฮโดรเจล...

ASUS เปิดตัวการ์ดจอ RTX 4070 ไร้ภาคจ่ายไฟ ?? ใช้งานร่วมกับเมนบอร์ด ที่มีสล็อตจ่ายไฟพิเศษ

สำหรับการ์ดจอตัวแรง ๆ สิ่งที่ต้องพ่วงมาด้วยเสมอ คือ ภาคจ่ายไฟและสายเคเบิลระโยงระยาง แต่สำหรับการ์ดจอ GeForce RTX 4070...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า