PR: SEO คืออะไรส่งผลกับแบรนด์หรือธุรกิจในยุคสมัยนี้อย่างไรบ้าง?

SEO คืออะไรส่งผลกับแบรนด์หรือธุรกิจในยุคสมัยนี้อย่างไรบ้าง?

 

เทรนด์การตลาดยุคปัจจุบันไม่เพียงแต่ผู้บริโภคที่มีตัวเลือกในการเปิดรับสื่อที่ตนเองสนใจเพียงอย่างเดียว แต่นักการตลาดผู้ผลิตสื่อโฆษณาก็สามารถใช้ Tools ทางการตลาดในการหยิบใช้ตามความถนัดหรือเลือกใช้กับกลุ่มเป้าหมายที่เหมาะสม แต่หลายๆ ท่านก็อาจจะสงสัยว่า SEO คืออะไร สำหรับ SEO หรือ Search Engine Optimization คือเครื่องมือทางการตลาดที่จะเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญ เป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสมในการโปรโมทแบรนด์ แต่ทั้งนี้ SEO หรือ Search Engine Optimization จะมีความสำคัญอย่างไรในการตลาดยุคปัจจุบันบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

 

งบประมาณการลงทุนที่ไม่สูงมาก

จากที่เกริ่นไปบ้างแล้วในข้างต้น หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่า SEO คืออะไร คำตอบคือเครื่องมือทางการตลาดที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับธุรกิจ Startup ที่เพิ่งเริ่มสร้างแบรนด์และกำลังมองหาช่องทางในการโปรโมทแบรนด์ผ่าน Tools ทางการตลาดที่มีงบประมาณจำกัด ดังนั้น SEO คืออะไรที่เป็นตัวเลือกสำหรับการตลาดออนไลน์ที่ใช้งบประมาณอย่างสมเหตุสมผล ไม่ถูกหรือแพงมากเกินความจำเป็น อีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้ออกมายังเป็นที่น่าพึงพอใจ อีกทั้งเมื่อไหร่ที่หน้าเว็บไซต์คุณติดอันดับการค้นหาหน้าแรกของ Search Engine แล้วอันดับจะยังคงไว้เช่นนั้นสักพักใหญ่ๆ กล่าวง่ายๆ ก็คือ SEO คือเครื่องมือทางการตลาดที่ทำหน้าที่รักษาอันดับให้แบรนด์คุณจนเริ่มกลายเป็นที่รู้จักในท้องตลาดในวงกว้างโดยสิ้นเชิง อีกทั้งยังคุ้มค่าแก่การลงทุนแบบสุดๆ

 

ความน่าเชื่อของเว็บไซต์ สร้างขึ้นได้ด้วยการทำ SEO

ย้อนกลับไปที่คำถามแรกเริ่ม SEO คืออะไร? คือ Tools หรือเครื่องมือทางการตลาดที่มีบทบาทและมีอิทธิพลในแวดวงการตลาดยุคปัจจุบันอยู่มากพอสมควร เริ่มต้นจากการติดตามยอดการค้นหาผ่าน Keyword บนหน้า Search Engine ดังนั้นถ้าหากเจ้าของธุรกิจหรือนักการตลาดเลือกที่จะโปรโมทแบรนด์หรือธุรกิจให้เริ่มกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยการทำ SEO แล้วนั้น อีกหนึ่งข้อดีที่นอกเหนือจากการขยายฐานผู้บริโภคให้กับธุรกิจนั่นก็คือการขยายฐานความน่าเชื่อถือ มีการจัดหน้าเว็บไซต์ให้ได้มาตรฐานตามที่เจ้าของแพลตฟอร์ม Search Engine กำหนดเอาไว้ คือการจัดให้เป็นหมวดหมู่ มีระเบียบ เพื่อเรียกความน่าเชื่อถือ จากนั้นเรื่องอื่นๆ จะค่อยๆ ตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน

 

เครื่องมือทางการตลาดที่ทำงานตลอดเวลา

ท้ายที่สุดแล้วถ้าหากจะขึ้นชื่อว่าเป็นการพัฒนาอันดับการค้นหาของเว็บไซต์ที่ตั้งอยู่บนแพลตฟอร์ม Search Engine แล้วละก็ SEO คืออะไรที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือทางการตลาด ทำหน้าที่ให้บริการลูกค้าแบบ 24/7 ไม่มีวันหยุด อาจจะด้วยเนื่องมาจากตัวระบบของ SEO เองที่สามารถให้บริการดูแลลูกค้าและเก็บบันทึกข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ ถือเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่ทำให้ SEO คือเครื่องมือทางการตลาดที่มีความสำคัญ เปรียบเสมือนเป็นผู้ช่วยที่ทำหน้าที่ขยายชื่อเสียงของแบรนด์คุณอยู่ตลอดเวลาแบบไม่มีหยุดพักนั่นเอง

 

จากหลายๆ ข้อดีของการทำ SEO ที่ได้เกริ่นไปแล้วในข้างต้น หนึ่งสิ่งที่เป็นการเปิดโอกาสให้การขับเคลื่อนอันดับของแบรนด์คุณผ่านหน้า Search Engine ประสบความสำเร็จนั่นก็คือการรู้จักปฏิบัติตามกฎของแพลตฟอร์ม Search Engine เพื่อทำให้ชื่อเสียงของแบรนด์คุณกลายเป็นที่รู้จักแบบยั่งยืนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

Related articles

รถบัสพลังงานไฟฟ้า เพื่อขนส่งมวลชนที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์

อุตสาหกรรมขนส่งคือภาคส่วนที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมากที่สุด โดยคาดการณ์ว่าจะยิ่งหนักขึ้นภายในช่วงเวลา 30 ปี รถบัสดีเซลคือรถขนส่งมวลชนที่มีการใช้งานกว้างขวางมากที่สุด และเป็นตัวการหลักในเรื่องนี้ ซึ่งตัวการปล่อยมลพิษหนักเหล่านี้ก่อให้เกิดเขม่าดำในภาคขนส่งถึง 25% นับเป็นอันตรายต่อผู้คนและสิ่งแวดล้อม การเปลี่ยนรถโดยสารดีเซลในเขตเทศบาลให้เป็นรถบัสพลังงานไฟฟ้าหรือ eBus ทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ นั้น ทราบกันดีว่าสามารถเปลี่ยนกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศได้ ด้วยการลดการปล่อยมลพิษจากยานยนต์ และขจัดมลพิษทางอากาศได้  ในขณะที่การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์โดยสารส่วนบุคคลในระบบไฟฟ้านั้นเริ่มมีมาหลายปีแล้ว...

สะกดทุกสายตาด้วย HONOR 70 5G สีเขียว Emerald Green พร้อมโปรโมชั่นสุดปังรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปี

(กรุงเทพฯ – 7 ธันวาคม 2565) ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขช่วงสิ้นปีด้วย HONOR 70 5G สีใหม่อย่าง “สีเขียว Emerald Green” มาพร้อมสเปคแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเล่นโซเชียล เล่นเกม ดูวิดีโอ หรือฟังเพลงก็เต็มอิ่มจุใจ...

AIS พลิกโฉมระบบนิเวศการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ด้วย Blockchain บนแพลตฟอร์ม E-Waste+ รายแรกของ SEA หนุนการมีส่วนร่วมบริหารและลดการปล่อยคาร์บอนอย่างเป็นระบบ ผนึกองค์การก๊าซเรือนกระจกฯ และอีก 6 องค์กร ขับเคลื่อนการแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

ความสำเร็จขององค์กรไม่ได้ถูกวัดที่ผลกำไรจากการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการสร้างคุณค่าทั้งในมิติของระบบเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ทำให้ AIS ยึดหลักการดำเนินธุรกิจโดยมุ่งใช้ศักยภาพในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลมาสร้างผลเชิงบวก โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมที่ AIS มุ่งพัฒนา Ecosystem ในการจัดการขยะอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การสร้างองค์ความรู้ให้ตระหนักถึงปัญหา สร้างการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน สร้างกระบวนการจัดเก็บและรีไซเคิลแบบ Zero...

OnePlus ฉลองครบรอบ 9 ปี ขอบคุณทุกแรงสนับสนุน เชิญชวนแฟน ๆ ร่วมกิจกรรมตลอดเดือนธันวาคม

7 ธันวาคม 2565 กรุงเทพฯ – OnePlus แบรนด์เทคโนโลยีระดับโลก ฉลองปีที่ 9 นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2556 ตามหลักปรัชญา “Never Settle” สำหรับปีนี้ OnePlus ยังคงความมุ่งมั่นไม่หยุดพัฒนาอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการร่วมมือและเติบโตไปพร้อมกับเหล่าสมาชิกอย่างกระตือรือร้นและมั่นคง – ปัจจุบันมีสมาชิก Red Cable Club มากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้...

หัวเว่ย ร่วมกับพันธมิตร 70 ราย เสนอกรอบแนวคิดองค์รวม 5 ประการ ขับเคลื่อนประเทศไทยเพื่อเป็นศูนย์รวมบุคลากรด้านดิจิทัลของอาเซียน

กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หัวเว่ย และพันธมิตร ผนึกกำลังเพื่อสร้างอีโคซิสเต็มบุคลากรดิจิทัลอย่างยั่งยืนในประเทศไทย พร้อมเปิดการแข่งขัน ICT...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า