Shield Console เครื่องเล่นเกมพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K

Shield Console เครื่องเล่นเกมพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K

ที่ซาน ฟรานซิสโก ช่วงนี้มีการจัดงาน Game Developers Conference (GDC 2015) ซึ่ง Nvidia ใช้เวทีดังกล่าวเปิดตัวเกมคอมโซลรุ่นใหม่ Shield Console มาพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K เริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

shield-console-1

Nvidia Shield Console เป็นการผสมผสานเครื่องเล่นเกมและ Android TV เข้าด้วยกัน ตัวเครื่องใช้อลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลัก มี Gigabit Ethernet, พอร์ต USB 3.0 และ 2.0, HDMI 1 พอร์ต, เชื่อมต่อ WiFi ได้ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง NVIDIA Tegra X1 ที่บริษัทอ้างว่าช่วยให้เครื่องเล่นเกมกึ่ง set-top-box ตัวนี้มีความเร็วกว่า Apple TV ถึง 35 เท่า, ใช้ชิปประมวลกราฟฟิก Maxwell 2, ความจุตัวเครื่อง 16GB, แรม 3GB, รองรับ microSD ความจุสูงสุด 128 GB, รองรับ DirectX 12, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 40 ชั่วโมง, สามารถแสดงผลภาพระดับ 4K บนทีวีรุ่นใหม่ ทั้งการเล่นไฟล์ภายในเครื่อง หรือการ Steaming ด้วยระบบ NVIDIA GRID ช่วยในการรับชมวีดีโอบน Youtube ที่ความละเอียด 4K ได้ พร้อมกับสามารถเล่นเกมผ่านการ Steaming ได้อีกเช่นเดียวกัน

shield-console-2

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อม Nvidia Shield Console เป็นรีโมทคอนโทรลสำหรับการควบคุมหรือสั่งการระยะไกล เรียกว่า Shield Remote รองรับการค้นหาแอพฯ Android ใน Play Store ด้วยการใช้เสียงได้

shield-console-4

ทั้งนี้ทาง Nvidia เปิดเผยว่ามีเกม Android ที่รองรับกับ Shield Console แล้วมากกว่า 50 เกม และภายใน Nvidia Store ยังมีเกมที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นเกมกึ่ง set-top-box ตัวนี้แล้วอีกว่า 50 เกม

Nvidia Shield Console เปิดตัวที่ราคา 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,500 บาท เริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

Credit :  androidcentral และ ign

 

 

 

 

ซานฟรานซิสโก งาน Game Developers Conference (GDC 2015) Nvidia เปิดตัวเกมคอมโซลรุ่นใหม่ Shield Console มาพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K เริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า