Shield Console เครื่องเล่นเกมพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K

Shield Console เครื่องเล่นเกมพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K

ที่ซาน ฟรานซิสโก ช่วงนี้มีการจัดงาน Game Developers Conference (GDC 2015) ซึ่ง Nvidia ใช้เวทีดังกล่าวเปิดตัวเกมคอมโซลรุ่นใหม่ Shield Console มาพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K เริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

shield-console-1

Nvidia Shield Console เป็นการผสมผสานเครื่องเล่นเกมและ Android TV เข้าด้วยกัน ตัวเครื่องใช้อลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบหลัก มี Gigabit Ethernet, พอร์ต USB 3.0 และ 2.0, HDMI 1 พอร์ต, เชื่อมต่อ WiFi ได้ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง NVIDIA Tegra X1 ที่บริษัทอ้างว่าช่วยให้เครื่องเล่นเกมกึ่ง set-top-box ตัวนี้มีความเร็วกว่า Apple TV ถึง 35 เท่า, ใช้ชิปประมวลกราฟฟิก Maxwell 2, ความจุตัวเครื่อง 16GB, แรม 3GB, รองรับ microSD ความจุสูงสุด 128 GB, รองรับ DirectX 12, แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานถึง 40 ชั่วโมง, สามารถแสดงผลภาพระดับ 4K บนทีวีรุ่นใหม่ ทั้งการเล่นไฟล์ภายในเครื่อง หรือการ Steaming ด้วยระบบ NVIDIA GRID ช่วยในการรับชมวีดีโอบน Youtube ที่ความละเอียด 4K ได้ พร้อมกับสามารถเล่นเกมผ่านการ Steaming ได้อีกเช่นเดียวกัน

shield-console-2

สำหรับอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อม Nvidia Shield Console เป็นรีโมทคอนโทรลสำหรับการควบคุมหรือสั่งการระยะไกล เรียกว่า Shield Remote รองรับการค้นหาแอพฯ Android ใน Play Store ด้วยการใช้เสียงได้

shield-console-4

ทั้งนี้ทาง Nvidia เปิดเผยว่ามีเกม Android ที่รองรับกับ Shield Console แล้วมากกว่า 50 เกม และภายใน Nvidia Store ยังมีเกมที่รองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นเกมกึ่ง set-top-box ตัวนี้แล้วอีกว่า 50 เกม

Nvidia Shield Console เปิดตัวที่ราคา 199 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 6,500 บาท เริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

Credit :  androidcentral และ ign

 

 

 

 

ซานฟรานซิสโก งาน Game Developers Conference (GDC 2015) Nvidia เปิดตัวเกมคอมโซลรุ่นใหม่ Shield Console มาพร้อม Android TV รองรับวีดีโอ 4K เริ่มวางขายเดือนพฤษภาคมนี้

Related articles

รีวิว realme 10T 5G สมาร์ตโฟน 5G เพื่อตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ หร้อมหน่วยความจำที่ใหญ่ขึ้น 8/256 GB

realme 10T 5G เอาใจคนรุ่นใหม่กับสมาร์ตโฟนที่รองรับการใช้งาน 5G ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 6,999 บาท มาพร้อมกับชิปเซ็ท...

รีวิว OPPO Find N2 Flip สมาร์ตโฟนจอพับที่มาพร้อมกับนิยาม “พับที่ดีกว่า” กับจอด้านนอกที่ใหญ่ถึง 3.26 นิ้ว

เปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนจอพับ OPPO Find N2 Flip ถือว่าเป็นจอพับรุ่นแรกของค่ายที่ทำตลาดในบ้านเรา โดยรุ่นนี้มาพร้อมกับนิยาม "พับที่ดีกว่า" โดยมาพร้อมกับเทคโนโลยี...

OpenAI อัปเดตปลั๊กอิน ChatGPT ให้สามารถค้นหาข้อมูลใหม่ ๆ บนอินเทอร์เน็ตได้

แม้ ChatGPT จะสามารถตอบคำถามต่าง ๆ ได้อย่างชาญฉลาด และหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบมากกว่า Bing...

Google Cloud สรุปโอกาสการเติบโตของธุรกิจท่ามกลางการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือกับผู้ประกอบการรายใหญ่ในระบบนิเวศการท่องเที่ยว

ท่าอากาศยานไทย, SKY และ EVme คือตัวแทนขององค์กรที่ใช้ระบบคลาวด์แบบเปิด และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูง เพื่อกำหนดอนาคตของการเดินทางท่องเที่ยวของประเทศ กรุงเทพฯ ประเทศไทย,23มีนาคม 2566...

70mai เปิดตัวกล้องติดรถยนต์กล้องรุ่นแรกที่ถ่ายภาพพาโนรามา 360 องศา เปิดตัวที่แรก ณ งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 44

22มีนาคม 2566- กรุงเทพฯ – 70mai บริษัทชั้นนำด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับรถยนต์ที่มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการขับขี่อันชาญฉลาดด้วยนวัตกรรมอัจฉริยะ โดยการนำเข้าและจัดจำหน่ายเจ้าเดียวในประเทศไทย ผ่าน บริษัท เอสเอชดีเทคโนโลยี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า