Review: Silicon Power S60 120 GB UPGRADE KIT เซตอัพเกรดโน๊ตบุ๊ค

Review: Silicon Power S60 120 GB UPGRADE KIT เซตอัพเกรดโน๊ตบุ๊ค

สวัสดีครับทุกๆท่าน สำหรับวันนี้ก็กลับมาเจอกันอีกแล้วในส่วนของใครกำลังมองหา ssd สักลูกในราคาไม่แพงมาใส่ลงใน Notebook แล้วกลัวว่า ต้องถอด hdd ในเครื่องออกไปแล้วไม่ได้ใช้งานเสียดายเปล่าวันนี้ทาง Silicon Power ก็ได้จัดมาเป็นเซตแบบเอาไว้ Upgrade เครื่องของเราได้อย่างสบายๆนั้นเองครับ สำหร้บหน้าตาจะเป็นอย่างไรนั้นเดียวเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

DSC_9402

ตัวกล่องนั้น เรียกว่ามันมาเป็นเซต kit กันเลยทีเดียวครับหลายๆคนอาจจะงงๆว่ามันเป็นเซต kit ยังไงเดียวขออุปส์ไว้ก่อน สำหรับในวันนี้จะมีเป็นรุ่น S60 120 GB ครับ

DSC_9406

แกะกล่องออกมาจะเจอกับอุปกรณ์มากมายเลยทีเดียวครับโดยจะมีตัวแปลง ssd จาก 7 mm ไปเป็น 9 mm กล่องใส่ ssd แปลงเป็น usb ไขควง น๊อตยึด ssd คู่มือการใช้งาน สายเชื่อมต่อ USB

DSC_9408

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าไอกล่องๆตัวแปลงนี้ใช้งานยังไง ก็ง่ายๆครับ แกะออกมาจะเห็นใส้ข้างใน โดยจุดประสงที่มีตัวนี้ให้ก็คือ เวลาเรานำ ssd ไปใส่ภายในโน๊ทบุคแล้ว hdd ในโน๊ทบุคเราจะเอาไปทำอะไร ก็เอามาใส่กับตัวแปลงใช้เป็น hdd พกพาได้นั้นเองครับ ก็เท่ากับว่าเราไม่เสียเปล่า

DSC_9409

ตัวกล่องแปลง hdd นั้น จะใช้งานการเชื่อมตอ่แบบ USB 3.0 ด้วยกัน ทำให้การเชื่อมต่อไม่ล่าช้าเวลาถ่ายโอนข้อมูลนั้นเองครับ

 

DSC_9412

มาดูพระเอกของงานกันดีกว่าครับตัว ssd นั้นทางด้านหน้าจะมีบอกรุ่น s60 ขนาดความจุ 120 GB เอาไว้ชัดเจน โดยรูปแบบนั้นมาในสีรุ่งสวยงามมากๆเลยทีเดียวครับ

DSC_9414

ทางด้านหลังตัว ssd นั้นก็เป็นสีดำงานยิงทรายปกติสวยงามโดยเวลาจับตัว ssd นั้นจะสากๆมือเล็กน้อย

DSC_9417

สำหรับความหนาของตัว ssd นั้นจะอยู่เพียง 7 mm เท่านั้น โดยถ้าต้องการใช้งานกับโน๊ทบุคที่มาความหนาช่องใส่ 9 mm นั้นก็สามารถนำตัวรองตามภาพแรกที่ได้แถมมาให้ใส่รองลงไปได้ครับ

 

DSC_9418

สำหรับการเชื่อมต่อนั้นตัว ssd ลูกนี้ก็รองรับการเชื่อมต่อด้วย Sata 3 ครับ

 

Mainboard
ASUS MAXIMUS VIII HERO
CPU
INTEL Core i7 6700k
CPU Cooler
Custom Watercooling
Memory
g.skill trident z 3200 MHz 16 GB
VGA
PowerColor R9 FURY X 4GB HBM Support By Powercolor
SSD
Ocz Vector 150 240 GB
SSD
Silicon Power S60 120 GB
Power Supply
CORSAIR AX 1500i

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

2

1

 

 

สำหรับความแรงของเจ้า ssd นั้นเรียกว่าอยู่ในระดับที่ใช้ได้เลยทีเดียวโดยเฉพาะค่า Read นั้น ที่สูงเกินกว่า 500 MB/s เลยทีเดียวทำให้การใช้งานในชีวิตประจำวันนั้น อ่านข้อมูลเรียกใช้งานได้อย่างสบายๆเลยทีเดียว แถมผมชอบตรงที่เขาทำมาให้เป็นเซตเอาไว้ให้อัพเกรดตัวโน๊ตบุ๊คโดยเฉพาะ เพราะถ้าใครอยากเอาโน๊ทบุคไปใส่ ssd นั้นก็จะต้องเสียดาย hdd เก่าออกไปทำให้เสียพื้นที่ไปฟรีๆ ยิ่งโน๊ทบุคที่ไม่มีช่อง DVD ไดรฟ์นั้น ทำให้ไม่สามารถแปลงไปใส่ได้ จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้มีตัวแปลงแถมเข้ามานั้นเองครับ ก็ถือว่าคุ้มราคาค่าตัวมากๆเพียง 1800 บาทโดยประมาณเท่านั้นเอง แค่ค่าตัวชุดแปลงให้ hdd เอาไว้ต่อใส่เป็นแบบ USB ได้ก็ประมาณ 3-500 บาทแล้ว เท่ากับว่าค่า ssd นั้นเหลือเพียงไม่กี่พันเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่ามากๆเลย ครับสำหรับวันนี้ทางผมก็คงต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วไว้เจอกันใหม่ชาว ExtremePc สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

Related articles

เลอโนโวออกแบบหน้าจอแสดงผลสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะและยังสามารถทำงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันพร้อมวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 4 ธันวาคม 2566-  เลอโนโวประกาศเปิดตัวหน้าจอแสดงผลสำหรับสายเกมมิ่งอย่างLenovo Legion รุ่นล่าสุดเพื่อให้เกมเมอร์ชาวไทยได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประสบการณ์การเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจอแสดงผลรองรับซอฟต์แวร์Lenovo’s Artery ...

เอไอเอส ลงพื้นที่ หนองบัวลำภู/อุดร เสริมความรู้รับมือภัยไซเบอร์ประชาชน หนุนลงทะเบียนมือถือถูกต้อง

เอไอเอส เดินหน้าจัดเต็มกิจกรรมส่งต่อความรู้ทักษะดิจิทัลให้แก่ประชาชน ในพื้นที่ต่างจังหวัดต่อเนื่อง โดยล่าสุดลงพื้นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู  อำเภอสุวรรณคูหา ในโอกาสการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในพื้นที่ภาคอีสาน โดยมี นายเศรษฐา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า