แนะนำ! โปรแกรมจำลอง VPN สุดตะมุตะมิ “Tunnel Bear” หมีขุดทะลุโลก

0

สัวสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมก็มีโปรแกรมน่าใช้งานมานำเสนออีกแล้ว บอกไว้ก่อนนะว่าโปรแกรมนี้เหมาะสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ที่อยากเล่นเกมบางเกมที่ไม่เปิดในโซนบ้านเรา นั่นก็คือโปรแกรม *** Tunnel bear ***

สำหรับโปรแกรมนี้ จะทำงานเป็น VPN (Virtual private network) ที่ช่วยให้เราสามารถใช้อินเทอร์เน็ตในไอพีต่างประเทศได้ โดยจุดประสงค์ของโปรแกรม Tunnel Bear จัดทำขึ้นเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวในการใช้อินเทอร์เน็ต แต่เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องเล่นเกมได้เหมือนกันนะ

เอาล่ะเรามาเริ่มกันเลย ก่อนอื่นไปดาวน์โหลดโปรแกรมได้ตามลิ้งค์นี้ Tunnel Bear หลังจากนั้นติดตั้งให้เรียบร้อย หน้าแรกที่ขึ้นมาจะเป็นหน้าให้เราลงทะเบียนนะครับ อันนี้ต้องสมัครทุกคน เพื่อความสะดวกในการใช้งานอื่นๆ

ถัดมาจะเป็นหน้าแนะนำความสามารถของโปรแกรม สามารถกดข้ามได้ หรือใครจะอ่านก็ได้นะครับ

เมื่อมาถึงหน้าหลัก จะเห็นอย่างในภาพ เป็นรูปแกะดำ (ไม่แน่ใจว่ามันจะเปลี่ยนเป็นรูปอื่นๆ ได้ไหม) อนึ่ง โปรแกรมจะมีข้อจำกัดในการใช้งานส่งออกข้อมูลได้ไม่เกิน 500 MB ถ้าอยากได้มากกว่านั้น ก็ต้องสมัครสมาชิกเพิ่มเติม หรือไม่ก็ทำ Offer ที่เขาเสนอให้มาครับ (เอามาใช้งานทั่วไปก็โอเคอยู่นะ)

หลังจากนั้น ให้เรากดที่ปุ่ม Off มุมซ้ายบน เพื่อสลับเป็น On โปรแกรมจะเริ่มทำการค้นหา VPN อัตโนมัติ จะเห็เป็นภาพหมีกิซลีย์กำลังขุดดิน เพื่อมุดไปยังอุโมงค์ปลายทางครับ (น่ารักมาก)

เมื่อเสร็จเรียบร้อย แผนที่โลกจะดูสดใสขึ้น แล้วหมีจะไปโผล่ที่อุโมงค์ปลายทาง อย่างในภาพจะหมีจะไปโผล่ที่สิงคโปร์ นั่นหมายความว่า เรากำลังใช้ VPN ของสิงคโปร์อยู่นั่นเองครับ

เมื่อใช้งานเสร็จแล้ว ก็ควรปิดให้เรียบร้อย เพื่อไม่ให้กระทบการใช้งานอื่นๆ กดที่มุมซ้ายบนเหมือนเดิม เพื่อปรับเป็น Off หมีก็จะมุดกลับไปที่ประเทศไทย

เท่าที่ผมลองใช้งานดูถือว่าทำได้โอเคนะ แม้ว่าความเร็วอินเทอร์เน็ตตะลดลงหน่อย แต่ถือว่าโปรแกรมมอบความสะดวกให้ค่อนข้างมากเลย ถ้าใครสนใจอยากเยงหมีสักตัว ก็ไปโหลดโปรแกรม Tunnel Bear มาใช้งานได้เลยนะครับ